African Bush Elephant

Pag-uuri ng African Bush Elephant Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Proboscidea
Pamilya
Elephantidae
Genus
Loxodonta
Pangalan ng Siyentipiko
Loxodonta africana africana

Katayuan ng Konserbasyong African Bush Elephant:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng African Bush Elephant:

Africa

Katotohanang Katuwaan ng African Bush Elephant:

Maaaring uminom ng hanggang sa 50 galon sa isang araw!

Mga Katotohanan sa Elephant ng Africa Bush

Pahamak
Grass, Fruit, Roots
Pangalan Ng Bata
Guya
Pangkatang Gawi
  • Kawan
Nakakatuwang Katotohanan
Maaaring uminom ng hanggang sa 50 galon sa isang araw!
Tinantyang Laki ng populasyon
300,000
Pinakamalaking Banta
Pagkuha at pagkawala ng tirahan
Karamihan sa Natatanging Tampok
Malaki, bilugan na tainga
Ibang pangalan)
African Elephant
Panahon ng Gestation
20 - 24 na buwan
Tirahan
Kagubatan, savannah at mga kapatagan ng pagbaha
Mga mandaragit
Tao, Lion, Hyena
Pagkain
Herbivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Diurnal
Karaniwang pangalan
African Bush Elephant
Bilang Ng Mga Species
1
Lokasyon
gitnang at timog Africa
Slogan
Maaaring uminom ng hanggang sa 50 galon sa isang araw
Pangkat
Si mamal

Mga Katangian ng Pisikal na Africa Bush Elephant

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
Uri ng balat
Katad
Nangungunang Bilis
25 mph
Haba ng buhay
60 - 70 taon
Bigat
3,600kg - 5,400kg (7,900lbs - 12,000lbs)
Taas
3m - 3.5m (10ft - 12ft)
Edad ng Sekswal na Kapanahunan
11 - 20 taon
Age of Weaning
6 - 18 buwan

Pag-uuri ng Africa Bush Elephant at Evolution

Ang African Bush Elephant ay ang pinakamalaking sa lahat ng mga nabubuhay na nilalang sa lupa ngayon, na may ilang mga indibidwal na lumalaki na tumimbang ng higit sa 6 tonelada. Ang Elephant ay inaakalang pinangalanan sa salitang Griyego para sa garing, nangangahulugang ang mga Elepante ay pinangalanan para sa kanilang natatanging mahahabang tusk. Bagaman marami sa mga ninuno ng African Bush Elephant ay napatay sa huling panahon ng yelo (kasama na ang Woolly Mammoth), may tatlong natatanging species ng Elephant na natitira ngayon na ang Asian Elephant (kung saan mayroong isang bilang ng mga sub-species ), ang African Bush Elephant at ang African Forest Elephant. Bagaman ang dalawang species ng Elephant na ito ay magkatulad, ang African Bush Elephant ay itinuturing na sa pangkalahatan ay mas malaki kaysa sa Africa Forest Elephant, na mayroong mas bilog na tainga at mas mahigpit na tusk.



African Bush Elephant Anatomy at Hitsura

Ang African Bush Elephant ay ang pinakamalaking kilalang mammal sa lupa sa Earth, na may lalaking African Bush Elephants na umaabot hanggang 3.5 metro ang taas at ang mga babae ay medyo maliit sa halos 3 metro ang taas. Ang katawan ng African Bush Elephants ay maaari ring lumaki sa pagitan ng 6 at 7 metro ang haba. Ang mga tusks ng isang African Bush Elephant ay maaaring halos 2.5 metro ang haba at sa pangkalahatan ay timbangin sa pagitan ng 50 at 100 pounds, na halos pareho sa isang maliit na matanda na Tao. Ang mga African Bush Elephants ay mayroong apat na ngipin ng molar bawat isa na may bigat na halos 5.0 kg at may sukat na humigit-kumulang 12 pulgada. Habang ang harapan na pares ng mga molar sa bibig ng African Bush Elephant ay nasisira at nahuhulog, ang pares sa likod ay lumilipat pasulong at dalawang bagong molar ang lumabas sa likod ng bibig ng African Bush Elephant. Ang African Bush Elephants ay pinalitan ang kanilang mga ngipin ng anim na beses sa panahon ng kanilang buhay ngunit kapag ang African Bush Elephant ay nasa edad 40 hanggang 60 taong gulang, wala na itong mga ngipin at malamang na mamatay sa gutom, na malungkot na karaniwang sanhi ng pagkamatay ng mga Elepante sa Africa. ilang.



Pamamahagi at Pag-tirahan ng Africa Bush Elephant

Bagaman ang saklaw ng kasaysayan ng mga ninuno nito ay nasa Arctic Circle pa lamang, ngayon ang African Bush Elephant ay higit sa lahat matatagpuan sa gitnang at timog Africa sa mga nomadic na kawan na gumagala sa kapatagan at mga bukirin ng Africa na nangangalap ng pagkain at naghahanap ng mga waterholes. Hindi tulad ng bahagyang mas maliit na Africa Forest Elephant, ang African Bush Elephant ay naninirahan sa madamong kapatagan ng savana at palumpong-lupain ng kontinente ng Africa sa mga pangkat na naglalaman ng mga ina at kanilang mga guya. Pangkalahatan, ang mga African Bush Elephant herds ay naglalaman ng humigit-kumulang 10 na indibidwal ngunit hindi bihira para sa mga grupo ng pamilya na sumali nang sama-sama, na bumubuo ng isang angkan na maaaring maglaman ng higit sa 1,000 mga Elepante. Ang pamumuhay na panlipunan na ito ay nangangahulugang ang mga African Bush Elephants ay hindi gaanong mahina sa bukas na kapatagan ng Africa.

Pag-uugali at Pamumuhay ng African Bush Elephant

Hindi lamang ang African Bush Elephant ay isang hindi kapani-paniwalang palakaibigan mammal ngunit ito ay isang napaka-aktibo din. Ang mga African Bush Elephant ay mga nomadic na hayop na nangangahulugang patuloy silang gumagalaw sa paghahanap ng pagkain, kaya't ang paglipat sa loob ng mga kawan ng pamilya na ito ay nagbibigay-daan sa kanila na magkaroon ng higit na proteksyon kapwa mula sa mga maninila at mula sa mga elemento. Ang puno ng kahoy ng African Bush Elephant ay isa sa mga pinakikilala nitong tampok at ang sobrang haba ng ilong na ito ay hindi lamang sapat na kakayahang umangkop upang makalikom at hawakan ang pagkain ngunit maaari ring mangolekta ng tubig. Ang puno ng kahoy nito, kasama ang mga tusks nito ay maaari ding magamit upang ipagtanggol ang sarili mula sa mga mandaragit tulad ng Lions, at upang labanan ang iba pang mga lalaking African Bush Elephants sa panahon ng pagsasama. Ang mga African Bush Elephant ay isinasaalang-alang din na lubos na matalino at emosyonal na mga hayop na nagpapakita ng mga pag-uugali na kasama ang pagbibigay at pagtanggap ng pagmamahal, pagmamalasakit nang malalim sa mga bata at pagdadalamhati para sa mga namatay na kamag-anak.



Reproduction ng Republika ng Africa Bush Elephant at Life

Ang mga African Bush Elephant ay may posibilidad na mabuhay ng medyo mahaba ang buhay, na may average na haba ng buhay sa pagitan ng 60 at 70 taon, ang Babae African Bush Elephants umabot sa sekswal na kapanahunan (ay maaaring magparami) pagkatapos ng 10 o 11 taon, ngunit naisip na pinaka-mayabong sa pagitan ng edad na 25 at 45. Ang male African Bush Elephants gayunpaman, madalas ay hindi umabot sa sekswal na kapanahunan hanggang sa sila ay halos 20 taong gulang. Pagkatapos ng pagsasama at isang panahon ng pagbubuntis na hanggang sa 2 taon, ang babaeng African Bush Elephant ay nagsilang ng isang solong guya (ang mga kambal ay kilala ngunit napakabihirang). Ang African Bush Elephant na guya ay nars sa loob ng 2 taon ngunit mananatili sa ilalim ng patnubay at proteksyon ng kawan hanggang sa ito ay sapat na upang suportahan ang sarili (mga 6 na taong gulang). Sa puntong ito na ang mga tusk ng African Bush Elephant na guya ay nagsisimulang lumaki.

African Bush Elephant Diet at Prey

Sa kabila ng napakalawak na laki nito, ang African Bush Elephant ay isang halamang-gamot na mammal na nangangahulugang nabubuhay ito sa isang diyeta na binubuo lamang ng mga halaman at sangkap ng halaman. Ang karamihan sa diyeta ng Africa Bush Elephant ay binubuo ng mga dahon at sanga na hinubad ang mga puno at palumpong gamit ang puno nito. Ang African Bush Elephant din ay sumasabong sa mga prutas at damuhan at ginagamit ang napakalawak na mga tusk para sa paghuhukay ng mga ugat sa lupa at upang hubarin ang balat ng mga puno. Ang pagkain ay ipinakain sa bibig nito gamit ang puno ng kahoy, at ang malaki, patag na ngipin ng African Bush Elephant ay ang perpektong tool para sa paggiling ng mga halaman at mga halaman sa kurso upang madali silang matunaw.

African Bush Elephant Predators and Threats

Ang African Bush Elephant ay walang tunay na natural na mandaragit upang banta ang kaligtasan nito, higit sa lahat dahil sa sobrang laki nito at ang katunayan na ang African Bush Elephants ay madalas na mananatili sa loob ng kaligtasan ng kawan. Ang mga African Bush Elephants ay mapayapang higante ng Africa at maaaring makitang kapwa naninirahan sa ilang ng Africa kasama ang iba pang malalaking mga mammal at ibon, nang walang problema. Sa mundo ng mga hayop, ang Lions at Hyenas ay maaaring paminsan-minsan ay makukuha ang isang batang African Bush Elephant na nahiwalay sa ina nito at kilala rin ang pag-atake sa mga matatanda na matanda at may sakit at samakatuwid ay mas mahina. Ang mga tao na nagtutuon sa African Bush Elephants para sa kanilang garing tusks ay ang pinakamalaking banta sa kanilang kaligtasan kasama ang pagkawala ng tirahan sa buong kontinente.



African Bush Elephant Mga Kagiliw-giliw na Katotohanan at Tampok

Noong unang bahagi ng ika-19 na siglo, ang kwento ng African Bush Elephant ay ibang-iba sa kanilang pagiging hanggang sa 5 milyong mga indibidwal na naisip na gumagala sa kontinente ng Africa. Gayunpaman, dahil sa nadagdagan na pangangailangan para sa garing, ang populasyon ng Bush Elephant ng Africa ay naisip na bumagsak hanggang sa 85% sa ilang mga lugar. Ang malalaking tainga ng African Bush Elephant ay sinabi ng ilan na may hugis tulad ng Africa, ngunit ang malalaking mga flap ng balat na ito ay hindi lamang para sa pandinig, ang mga ito ay isang mahalagang kasangkapan upang mapanatili ang cool na Elephant sa init ng Africa. Tulad ng marami sa mga halamang gamot na matatagpuan sa buong Africa, ang mga guya ay maaaring maglakad sa kapanganakan upang ma-maximize ang kanilang mga pagkakataon na mabuhay. Ang isang nasa hustong gulang na African Bush Elephant ay maaaring uminom ng hanggang sa 50 galon ng tubig araw-araw, at makakapagdala ng 1.5 galon ng tubig sa kanilang mga puno nang sabay-sabay.

Ang Pakikipag-ugnay ng Africa Bush Elephant sa mga Tao

Nakalulungkot, dahil sa isang pagtaas ng interes sa labas sa Africa at mga kakaibang kababalaghan nito (partikular na sa kalagitnaan ng ika-20 siglo), ang populasyon ng African Bush Elephant ay gumawa ng isang mapanirang pagtanggi tungo sa pagkalipol. Matapos na brutal na pinatay ng mga manghuhuli sa loob ng maraming taon para sa kanilang garing, ang African Bush Elephants ay nawala mula sa karamihan sa kanilang katutubong tirahan. Noong 1989 isang pandaigdigan sa buong mundo ang pagbabawal ng elepante ng elepante ay nahulog, matapos ang mga populasyon na bumagsak nang labis sa buong kontinente. Sa hilaga at gitnang bahagi ng Africa, ang African Bush Elephant ay bihira na at nakakulong sa mga protektadong lugar, at kahit na ang kuwento ay pareho sa timog, ang mga populasyon ng South Africa Elephant ay naisip na mas mahusay na gumagawa ng isang tinatayang 300,000 mga indibidwal sa rehiyon.

Katayuan ng Pangangalaga ng African Bush Elephant at Buhay Ngayon

Ngayon, kahit na nakabawi, ang mga populasyon ng African Bush Elephant ay nanganganib pa rin mula sa pagtaas ng antas ng iligal na pangangamkam at pagkasira ng tirahan. Ang pagkasira ng kagubatan sa teritoryo ng Africa Bush Elephant ay nangangahulugang nawala sa kanilang pagkain at tirahan ang mga African Bush Elephants na ginagawang mas mahina sa ligaw. Sa kabila ng pagbabawal, ang African Bush Elephants ay patuloy din na banta ng mga manghuhuli na nangangaso sa mga elepante para sa kanilang mga garing na garing.

Tingnan ang lahat ng 57 mga hayop na nagsisimula sa A

Paano masasabi ang African Bush Elephant sa ...
BulgarianAng elepante ng savannah ng Africa
CzechElepante ng Africa
DanishElepante ng savannah ng Africa
AlemanElepante ng Africa
InglesSavannah Elephant, Bush Elephant
EspanyolElepante ng savana sa Africa
PransesElepante ng Africa
FinnishSavanninorsu
CroatianElepante ng Africa
HungarianTelepono sa Africa
JapaneseElepante ng Africa
DutchElepante ng Africa
PolishElepante ng Africa
PortugesElephant, Elephant-African
SuwekoElepante ng Africa
TurkoAfrika fili
Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals
  8. Pag-uuri ng African Bush Elephant, Magagamit dito: http://science.jrank.org/pages/2427/Elephant.html
  9. Evolution Of Elephants, Magagamit dito: http://www.buzzle.com/articles/evolution-of-elephants.html
  10. Elephant Intelligence, Magagamit na Narito: http://www.suite101.com/content/elephant-evolution-and-intelligence-a167231
  11. Impormasyon sa African Elephant, Magagamit dito: http://wwf.panda.org/what_we_do/endangered_species/elephants/african_elephants/
  12. Tungkol sa African Bush Elephants, Magagamit na Narito: http://www.nature.org/animals/mammals/animals/elephant.html

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo