African Civet

Pag-uuri ng Siyentipikong Africa Civet

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Eupleridae
Genus
Civettictis
Pangalan ng Siyentipiko
Civettictis civetta

Katayuan ng Conservation ng Africa Civet:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Civet ng Africa:

Africa

Katotohanang Katuwaan sa Africa Civet:

Lihim hanggang sa 4g ng musk bawat linggo!

Katotohanan sa Africa Civet

Pahamak
Mga daga, ahas, palaka
Pangalan Ng Bata
Pup
Pangkatang Gawi
  • Nag-iisa
Nakakatuwang Katotohanan
Lihim hanggang sa 4g ng musk bawat linggo!
Tinantyang Laki ng populasyon
Sagana
Pinakamalaking Banta
Pagkawala ng tirahan
Karamihan sa Natatanging Tampok
Itim na banda sa paligid ng kanilang mga mata
Panahon ng Gestation
60 - 70 araw
Tirahan
Tropical rainforest
Mga mandaragit
Mga leon, ahas, leopardo
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
3
Lifestyle
  • Nocturnal
Karaniwang pangalan
African Civet
Bilang Ng Mga Species
1
Lokasyon
sa buong sub-Saharan Africa
Slogan
Lihim hanggang sa 4g ng musk bawat linggo!
Pangkat
Si mamal

Mga Katangian ng Pisikal na Africa Civet

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
  • Kaya
Uri ng balat
Balahibo
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
1.4kg - 4.5kg (3lbs - 10lbs)
Taas
43cm - 71cm (17in - 28in)
Edad ng Sekswal na Kapanahunan
11 - 12 buwan
Age of Weaning
8 - 10 linggo

Pag-uuri ng Africa Civet at Ebolusyon

Ang Africa Civet ay isang malaking species ng Civet na matatagpuan sa buong sub-Saharan Africa. Ang African Civet ay ang natitirang miyembro lamang sa pangkat ng genetiko at itinuturing na pinakamalaking hayop na tulad ng Civet sa kontinente ng Africa. Sa kabila ng kanilang hitsura at pag-uugali na tulad ng pusa, ang mga Africa Civets ay hindi feline man ngunit sa katunayan, mas malapit na nauugnay sa iba pang maliliit na mga carnivore kabilang ang Weasels at Mongooses. Ang African Civet ay kilalang kilala sa musk na itinatago nito upang markahan ang teritoryo nito (tinatawag na Civetone), na ginamit sa paggawa ng mga pabango sa daang siglo, at ang nakagaganyak na itim at puting marka, na ginagawang isa sa pinakamadali ang African Civet Mga species ng civet upang makilala.



African Civet Anatomy at Hitsura

Ang isa sa mga natatanging tampok ng Africa Civet ay ang mga itim at puting marka sa kanilang balahibo at kulay-abong mukha, na kasama ng itim na banda sa paligid ng kanilang mga mata, ay nagbibigay sa mga hayop na ito ng mala-Raccoon na hitsura. Ang pagkakapareho ay napalaki lamang ng katotohanang ang mga hulihang binti ng Africa Civet ay medyo mas mahaba kaysa sa mga harap na binti, na ginagawang ibang-iba ang paninindigan sa isang Mongoose. Ang average na pang-nasa hustong gulang na African Civet ay may haba ng katawan na humigit-kumulang na 70cm na may halos parehong haba ng buntot sa tuktok niyon. Ang mga paa ng Africa Civet bawat isa ay may limang mga digit na may hindi maiatras na mga kuko upang paganahin ang Civet sa mga puno nang mas madali.



Pamamahagi at Tirahan ng Africa Civet

Ang African Civet ay matatagpuan sa iba't ibang mga tirahan sa kontinente ng Africa, na may saklaw na umaabot mula sa baybayin hanggang baybayin sa sub-Saharan Africa. Ang mga African Civets ay karaniwang matatagpuan sa mga tropikal na kagubatan at jungle at mga lugar kung saan maraming mga siksik na halaman upang magbigay ng parehong takip at mga hayop na pinapakain ng mga Africa Civets. Ang mga African Civets ay hindi kailanman matatagpuan sa mga tigang na rehiyon at laging nasa isang lugar na may mahusay na mapagkukunan ng tubig. Sa kabila nito, hindi pangkaraniwan ang mga African Civets na matatagpuan sa mga ilog na hahantong sa mas tigang na mga rehiyon. Ang mga ito ay may kakayahang manlalangoy at madalas na gugugol ng kanilang oras sa pangangaso at pamamahinga sa mga puno pati na rin sa lupa.

Pag-uugali at Pamumuhay ng African Civet

Ang African Civet ay isang nag-iisa na hayop na lalabas lamang sa ilalim ng takip ng gabi upang manghuli at mahuli ang pagkain. Ang mga hayop sa gabing ito ay pangunahing mga nilalang na naninirahan sa puno na gumugugol ng halos lahat ng mga oras ng araw na nagpapahinga sa kaligtasan ng mga puno na mataas sa itaas. Ang mga African Civets ay may posibilidad na maging pinaka-aktibo makalipas ang paglubog ng araw ngunit may posibilidad na manghuli sa mga lugar na nagbibigay pa rin ng maraming takip. Sa kabila ng pagiging karaniwang nag-iisa na mga nilalang, ang Africa Civet ay kilala na nagtipon sa mga pangkat na hanggang sa 15 mga miyembro partikular sa panahon ng pagsasama. Ang mga ito ay mataas din sa teritoryo na mga hayop, na minamarkahan ang kanilang mga hangganan sa pabangong inilabas ng kanilang perlandal glands.



Ang Pag-aanak ng Africa Civet at Mga Ikot ng Buhay

Ang nag-iisang oras lamang na ang Africa Civets ay tila nakikita nang magkasama ay kapag sila ay isinangkot. Ang babaeng African Civet ay kadalasang nagbubunga ng hanggang 4 na bata pagkatapos ng isang panahon ng pagbubuntis na tumatagal ng ilang buwan. Ang mga babaeng African Civet ay namumugad sa isang underground burrow na hinukay ng ibang hayop upang ligtas na mapalaki ang kanyang anak. Hindi tulad ng marami sa kanilang mga kamag-anak na karnivorous, ang mga sanggol na Civet ay karaniwang ipinanganak na medyo mobile at may kanilang balahibo. Ang mga sanggol ay nars ng kanilang ina hanggang sa sila ay may sapat na lakas upang mapangalagaan ang kanilang sarili. Ang mga African Civets ay maaaring mabuhay ng hanggang sa 20 taon, bagaman marami ang bihirang maging ganito katanda.

Diet at Prey ng Africa Civet

Sa kabila ng katotohanang ang African Civet ay isang karnabal na mammal, mayroon itong magkakaibang pag-diet na binubuo ng parehong bagay sa hayop at halaman. Ang mga maliliit na hayop tulad ng Rodents, Lizards, Snakes at Frogs ay bumubuo sa karamihan ng diet ng Africa Civet, kasama ang mga Insekto, berry at nahulog na prutas na nahahanap nito sa sahig ng kagubatan. Karamihan sa Africa Civet ay gumagamit ng mga ngipin at bibig upang makalikom ng pagkain sa halip na gamitin ang mga paa nito. Ang pamamaraang ito ng pagkain ay nangangahulugan na ang African Civet ay maaaring gumamit ng 40 matalas na ngipin na epektibo upang masira ang pagkahuli nito, at ang malakas na panga ng African Civet ay ginagawang mas mahirap para sa pagkain nito upang subukang makatakas.

Mga Predator at Banta ng Africa Civet

Sa kabila ng pagiging sikreto ngunit medyo mabangis na mandaragit, ang Africa Civet ay talagang sinakop ng isang bilang ng iba pang mga mandaragit sa loob ng kanilang likas na kapaligiran. Ang mga malalaking maninila na Pusa ay ang pinaka-karaniwang mandaragit ng African Civet kabilang ang mga Leon at Leopard kasama ang mga reptilya tulad ng malalaking Ahas at Crocodile. Ang mga populasyon ng Africa Civet ay nasa ilalim din ng banta mula sa parehong pagkawala ng tirahan at pagkalbo ng kagubatan, at napailalim sa mga mangangaso ng tropeo sa nakaraan, sa buong kontinente. Ang isa sa pinakamalaking banta sa African Civet ay ang pangangailangan para sa kanilang musk.



African Civet Kagiliw-giliw na Katotohanan at Mga Tampok

Ang musk na itinago ng mga glandula na malapit sa mga reproductive organ ng Africa Civet ay nakolekta ng Mga Tao sa daang mga taon. Sa puro anyo nito, ang amoy ay sinasabing nakakasakit sa mga tao, ngunit higit na kaaya-aya sa sandaling lasaw. Ito ang pabangong ito na naging isa sa mga sangkap sa ilan sa pinakamahal na pabango sa mundo (at ginawang kilalang hayop sa Africa ang Africa Civet). Ang mga African Civets ay kilalang nagdadala ng sakit na rabies, na kinontrata sa pamamagitan ng pakikipag-ugnay sa isang nahawaang hayop na. Ang African Civet ay kilala ring gumamit ng mga itinalagang lugar sa paligid ng teritoryo nito, kung saan ito ay makakapunta sa banyo.

Pakikipag-ugnay sa Africa Civet sa Mga Tao

Ang bawat African Civet ay nagtatago hanggang sa 4g ng musk bawat linggo, na karaniwang nakolekta mula sa mga African Civet sa ligaw. Gayunpaman, ang pagkuha at pag-iingat ng mga African Civets para sa kanilang musk ay hindi alam at sinasabing isang hindi kapani-paniwalang malupit na industriya. Ngayon, ilang mga pabango pa rin ang naglalaman ng aktwal na musk mula sa mga glandula ng isang African Civet dahil maraming mga scents ngayon ang madaling kopyahin ng artipisyal. Bagaman ito ay protektado ngunit hindi isang endangered na hayop, ang mga populasyon ng Africa Civet ay naapektuhan din ng mga mangangaso ng Tao, na nangangaso sa mga maliliit na carnivore na ito upang idagdag lamang ang kanilang balat sa tropa cabinet.

Katayuan sa Pag-iingat ng Africa Civet at Buhay Ngayon

Ngayon, ang African Civet ay nasa ilalim ng banta mula sa pagkalbo ng kagubatan at samakatuwid ay matinding pagkawala ng karamihan sa natural na tirahan nito. Ang pangunahing dahilan para sa malawak na pagkalbo ng kagubatan sa lugar ay alinman sa pagtotroso o upang limasin ang lupa upang makagawa ng mga taniman ng langis ng palma. Ang African Civet ay nakalista bilang Least Concern, na nangangahulugang mayroong maliit na banta sa sandaling ito na ang African Civet ay mawawala sa malapit na hinaharap.

Tingnan ang lahat ng 57 mga hayop na nagsisimula sa A

Paano masasabi ang African Civet sa ...
AlemanPardelroller
InglesAfrican Palm Civet
FinnishPuno ng palma ng Africa
PransesAfrica palm civet
DutchPardelroller
InglesMga roll ng palad sa Africa
TurkoAfrica palm civet
Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals
  8. Tungkol sa Mga African Civet, Magagamit na Narito: http://www.robinsonlibrary.com/science/zoology/mammals/carnivora/civet.htm
  9. Civet Scent Glands, Magagamit dito: http://thewebsiteofeverything.com/animals/mammals/Carnivora/Viverridae/Civettictis/Civettictis-civetta.html
  10. African Civet Benhaviour, Magagamit dito: http://www.wildlifesafari.info/african_civet.html
  11. Ang African Civet, Magagamit Dito: http://www.predatorconservation.com/civet.htm

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo