Banded Palm Civet

Pag-uuri ng Banded Palm Civet Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Eupleridae
Genus
Hemigalus
Pangalan ng Siyentipiko
Hemigalus Derbyanus

Katayuan ng Conservation ng Banded Palm Civet:

Masisira

Lokasyon ng Banded Palm Civet:

Asya

Banded Palm Civet Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Mga daga, ahas, palaka
Natatanging Tampok
Pinahabang katawan at nguso na may matulis, matulis na ngipin
Tirahan
Tropical rainforest
Mga mandaragit
Mga leon, ahas, leopardo
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
2
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga daga
Uri
Si mamal
Slogan
Binibigyan ito ng mga marka ng pagbabalatkayo!

Banded Palm Civet Mga Pisikal na Katangian

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
  • Kaya
Uri ng balat
Balahibo
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
1.4kg - 4.5kg (3lbs - 10lbs)
Taas
43cm - 71cm (17in - 28in)

'Ang mga banded palm civets ay pinangalanan para sa kanilang tan at itim na guhit na amerikana na nagbibigay sa banded palm civet na higit na pagbabalatkayo sa nakapalibot na gubat.'



Ang Banded Palm Civet ay isang bihirang species ng civet na matatagpuan sa mga rainforest at tropical jungle ng Timog-silangang Asya. Gayunpaman, ang maliit, hayop na Asyano ay mahina dahil sa pagkawala ng tirahan mula sa pagkalbo ng kagubatan. Ang mga Civet ay natutulog sa mga butas ng mga puno at iba pang madilim na lugar sa maghapon. Sa gabi, naghahanap sila ng pagkain habang iniiwasan ang mga mandaragit. Ang mga civet ay higit sa lahat mga karnivora, ngunit kakain din sila ng mga halaman at prutas.



Ang pang-agham na pangalan ng Civets ay Hemigalus Derbyanus, at habang ang laki ng isang domestic cat, hindi sila karaniwang itinatago bilang alagang hayop. Ang mga ito ay nag-iisa na mga hayop na lubos na teritoryo. Ang kanilang tan at itim na may guhit na balahibo ay tumutulong sa kanila na maghalo sa kanilang paligid sa gabi at protektahan sila mula sa mga mandaragit, na kasama ang mga buwaya at tigre. Natuklasan sila ni John Edward Gray noong 1837.

Hindi kapani-paniwala Banded Palm Civet Katotohanan!

  • Sa tamang tao at maraming pasensya, ang isang palad na civet ay maaaring gawin para sa isang mahusay na alagang hayop. Gayunpaman, may mga hamon sa pagmamay-ari ng mga kakaibang hayop.
  • Ang Banded Palm Civet ay aakyat sa mga puno kapag naghahanap sila ng pagkain at pinoprotektahan ang kanilang sarili mula sa mga mandaragit.
  • Ang Banded Palm Civet ay isang bihirang species ng civet.
  • Ang mga palm civet na ito ay mga hayop sa gabi na nag-iisa at labis na teritoryo
  • Ang mga palm civet na ito ay malapit na nauugnay sa weasels at monggo .

Banded Palm Civet Siyentipikong Pangalan

Ang kaharian na pagmamay-ari ng Banded Palm Civet ay ang Animalia kasama si Mammalia bilang klase. Ang pamilyang kinabibilangan ng mga Civet ay ang Viverridae, na kinabibilangan ng maraming iba pang mga uri ng civets, ang binturong, maraming uri ng mga genet, ang Central Africa Oyan, at ang West Africa Oyan.



Ang pang-agham na pangalan ng Banded Palm Civet ay Hemigalus derbyanus. Ang Hemi, nangangahulugang 'kalahati' at 'galus' mula sa salitang Griyego na galē na nangangahulugang 'weasel '. Ang mga Civet na ito ay mukhang kapareho sa kanilang weasel kamag-anak. Sa Espanyol, ang pang-agham na pangalan ay 'Hemigalo franjeado', franjeado na nangangahulugang 'fringed'. Sa kasong ito, ang palawit ay tumutukoy sa mga hubog na itim na banda na tumatakbo kasama ang likuran ng civet.

Banded Palm Civet Hitsura

Ang balahibo ng mga hayop na ito ay nagmumula sa isang malawak na hanay ng mga kulay, tulad ng itim, kayumanggi, kulay-abo, kulay-kape, puti, at dilaw. Mayroon silang isang pinahabang katawan na may bibig na puno ng matatalim na ngipin na nagpapadali sa pag-ubos ng kanilang pagkain. Tumimbang sila kahit saan mula 3 hanggang 10 pounds at may haba na 17 hanggang 28 pulgada. Ang laki ng mga maliliit na pusa sa bahay, at ang kanilang bahagyang maibabawas na mga kuko ay tumutulong sa kanila na umakyat ng mga puno. Mayroon silang pito o walong itim na hubog na marka sa gilid ng dorsal, at mga itim na singsing sa paligid ng buntot.

Banded Palm Civet, zoo hayop

Banded Palm Civet na Pag-uugali

Ang mga civet na ito ay natutulog sa mga yungib, butas sa mga puno, at iba pang madilim na lugar sa maghapon. Nag-iisa silang mga hayop na mataas din sa teritoryo. Sa kabila ng pagtulog sa mga butas na matatagpuan nila sa mga puno, sila ay isang hayop na nabubuhay sa lupa. Sila rin ay palihim at medyo mabangis na mga ligaw na hayop.



Banded Palm Civet Habitat

Ang Banded Palm Civet ay matatagpuan sa mga rainforest ng Asya at mga tropical jungle ng Thailand, Malaysia, Indonesia, at Burma. Gayunpaman, dahil sa pagtaas ng mga pagsisikap sa pagkalbo ng kagubatan sa mga rehiyon na ito, ang mga civet na ito ay nakakaranas ng pagkawala ng tirahan, na ginagawang masugatan. Natagpuan sila sa maraming mga pambansang parke tulad ng Similajau National Park, Mount Kinabalu National Park, at ang Temengor Forest Reserve; ang mga lugar na ito ay protektadong lugar kung saan ligtas ang mga Palm Civet na ito.

Banded Palm Civet Diet

Ang Banded Palm Civet ay isang carnivore, at samakatuwid, pangunahin itong nabubuhay sa isang diyeta batay sa karne, ngunit kumakain ito ng mga halaman at prutas paminsan-minsan. Kakain sila ng mga daga, bayawak , palaka , mga insekto, bulating lupa, at maliliit na ahas. Kakain din sila ng gagamba, langgam , mga kuhol , mga balang, at mga crustacean na matatagpuan sa kanilang teritoryo. Kumakain din sila ng mga bulaklak at prutas mula sa mga mangga, puno ng palma, at mga halaman sa kape. Paminsan-minsan din silang kumakain ng saging.

Kapag nahuli na nila ang kanilang biktima, kinagat nila ang likod ng leeg at niyugyog ito upang mabali ang leeg nito. Pinipigilan nila ang kanilang pagkain sa kanilang mga unahan sa harap habang pinupunit ang ngipin sa kanilang mga ngipin. Kapag lumulunok sila, ikinaikot nila ang kanilang mga ulo paitaas.

Pinag-uusapan ang tungkol sa mga civet na kumakain ng mga beans sa kape, mayroong ilang mga timpla ng kape na gumagamit ng mga beans na nakuha mula sa mga dumi ng isang civet. Ang mga beans na ito ay bahagi ng pinaka-bihira at pinakamahal na tasa ng kape na magkakaroon ka. Ang isang tasa ng Kopi Luwak ay nagbebenta ng $ 42 sa isang tasa. Ginagamit ang mga civet upang piliin ang pinakamahusay na mga berry, ngunit ang mga dumi ng ligaw na civets ay mahirap anihin.

Ang mga natutunaw na katas ng mga civet ay nagbabago sa balanse ng kemikal ng mga beans upang mawala ang kanilang kapaitan na karaniwang mayroon ang kape at may mas malambot na lasa. Ang epektong ito sa mga beans ng kape ay humantong sa pagkulong ng mga civet, inaalis ang mga ito mula sa kanilang natural na tirahan, at inilipat ang mga ito sa mga plantasyon ng kape.

Banded Palm Civet Predators and Threats

Isa sa mga pangunahing banta na kinakaharap ng mga Civets na ito ay ang pagkalbo ng kagubatan ng kanilang katutubong rainforest at mga tropical jungle na tirahan. Humantong ito sa pagkawala ng tirahan kung saan hindi na sila maaaring umasa sa kanilang normal na mapagkukunan ng pagkain sa lugar na alam nila, at wala na silang access sa mga puno upang mapanatiling ligtas mula sa mga mandaragit. Ang kanilang mga lugar na natutulog sa araw ay nawasak din, na ginagawang madali sa mga mandaragit kapag naghahanap ng bagong lugar na matutuluyan sa maghapon.

Ang pangangaso ay isa pang banta na kinakaharap nila dahil malamang na mahuli sila sa mga bitag at silo. Gayundin, ang mga civet ay kinuha mula sa ligaw hanggang sa mga plantasyon ng kape kung saan itinatago para sa kanilang mga dumi na magpatanim ng kape. Karamihan sa mga plantasyon ng civet ay mayroong kahit saan mula 40 hanggang 150, o higit pa, mga civet.

Ang mga natural na mandaragit ng banded civet ay nagsasama mga buwaya , malalaking ahas, ilan Bengal Tigers , at mga leopardo . Ang mga Bengal Tigers ay maaaring umakyat ng mga puno, ngunit hindi nila ito magawa, maliban kung ang mga anak ay bata pa. Gustung-gusto ng mga leopardo ang pagiging mataas at kakainin pa ang kanilang pagkain sa mga puno. Eksklusibo ring nangangaso ang mga leopard sa gabi, na kung saan ay ang pinaka-aktibo ang Banded Palm Civet.

Banded Palm Civet Reproduction at Lifespan

Ang pagbubuntis ng isang Banded Palm Civet ay tumatagal saanman mula 32 hanggang 64 araw. Ang mga civet na ito ay karaniwang nagsisilang ng isa o dalawang sanggol na bingi, bulag, at ganap na walang magawa sa oras ng kapanganakan. Labing walong araw pagkatapos ng pagsilang ng mga sanggol, natutunan na nilang maglakad, at sa edad na apat na linggo, alam na nila kung paano umakyat sa mga puno, isang kapaki-pakinabang na kasanayan sa kaligtasan.

Ang tagal ng pangangalaga ng mga hayop na ito ay tumatagal ng 70 araw, sa pagtatapos ng kung saan ang mga sanggol ay makakahanap ng pagkain nang mag-isa. Tumatagal ng dalawang taon upang maabot nila ang sekswal na kapanahunan. Ang natural na habang-buhay ng Banded Palm Civet ay mula 15 hanggang 20 taon. Sa pagkabihag bilang alagang hayop, o sa mga plantasyon ng kape, nabubuhay sila ng mas matagal, hanggang sa 25 taong gulang.

Banded Palm Civet Population

Ang pagtanggi ng populasyon ng Banded Palm Civets, higit sa 30% sa huling 15 taon, ay kung bakit sila nakalista bilang mahina. Sa buong katutubong tirahan, ang mga civet na ito ay protektado sa Malaysia, Thailand, Brunei, Myanmar, at Indonesia.

Kabilang dito, protektado ito sa Temengor Forest Reserve at Mount Kinabalu National Park. Ang eksaktong numero ng mga Civet na ito ay hindi kilala, ni may eksaktong bilang, ngunit ang nalalaman ay ang populasyon ng Banded Palm Civets ay bumababa.

Banded Palm Civet sa Zoo

May mga zoo na nakalagay sa Banded Palm Civets. Ang Nashville Zoo sa Tennessee ay isang naturang zoo, at sila ang unang zoo na nakaranas ng una Banded Palm Civet kapanganakan noong Setyembre ng 2015. Ang Nashville Zoo ay ang nag-iisang akreditadong pasilidad na AZA na magsanay ng species na ito.

Mayroong 11 Banded Palm Civets sa koleksyon ng AZA, isa lamang sa mga nasa Cincinnati Zoo at ang iba pang sampu ay nasa Nashville Zoo . Ginagamit ito ng Nashville Zoo proyekto sa pagsasaliksik ng pag-aanak upang matukoy kung ang mga civet na ito ay pana-panahong mga breeders at iba pang mga kadahilanan na humahantong sa kanilang mga pangangailangan sa pagkamayabong. sa kanilang mga pangangailangan sa pagkamayabong.

Tingnan ang lahat ng 74 mga hayop na nagsisimula sa B

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo