Buffalo



Pag-uuri ng Buffalo Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Artiodactyla
Pamilya
Bovidae
Genus
Syncerus
Pangalan ng Siyentipiko
Syncerus Caffer

Katayuan ng Conservation ng Buffalo:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Buffalo:

Africa

Katotohanan ng Buffalo

Pangunahing Pahamak
Grass, Shrubs, Dahon
Natatanging Tampok
Balikat at malaking, hubog na sungay
Tirahan
Woodland at mga pastulan ng damo
Mga mandaragit
Tao, Lion, Crocodile
Pagkain
Herbivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Damo
Uri
Si mamal
Slogan
Walang tunay na natural na mandaragit!

Mga Katangian ng Pisikal na Buffalo

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
Uri ng balat
Buhok
Nangungunang Bilis
22 mph
Haba ng buhay
15 - 22 taon
Bigat
600kg - 907kg (1,323lbs - 2,000lbs)
Haba
1.7m - 1.8m (67in - 71in)

Lalong nagbabanta ng pag-unlad ng tao




Kung ano ang kulang sa istilong ito ng lumbering African bovine, binabawi nito sa sangkap. Hindi malito sa American bison, ang African Buffalo ay maaaring umangkop sa iba't ibang mga tirahan, tumatakbo hanggang 37 milya bawat oras at literal na hindi maamo. Sa paglipas ng kanilang humigit-kumulang na dalawang dekada na habang-buhay, nagsasampay sila sa mga kawan na 'bumoboto,' habang kumakain sa mga lupain na lalong nanganganib ng pag-unlad ng tao.



Nangungunang mga katotohanan sa Buffalo

  • Walang banayad na higante: Ang likas na burloloy ng kalabaw at humigit-kumulang na 35 milya bawat oras na pinakamataas na bilis na humantong sa maraming mga pinsala at pagkamatay taun-taon, na ginawang palayaw na 'itim na kamatayan.'
  • Sino ang boss ?: Ang base ng natatanging, mga kurbadong sungay ng kalabaw ay lumalaki upang matugunan sa tuktok ng ulo nito, na bumubuo ng isang uri ng helmet na tinatawag na 'boss.'
  • Kaisipan ng kawan: Ang mga kawan ng Buffalo ay gumagamit ng isang uri ng 'pagboto' upang magpasya kung aling direksyon ang susunod na lilipat!
  • Malayong pamilya: Bagaman lahat ng miyembro ng pamilyabovinae, Ang 'mga kalabaw' ay mula lamang sa Africa at hindi dapat malito sa American Bison o tubig na 'mga kalabaw!'

Buffalo pangalang pang-agham

Ang pang-agham na pangalan para sa African Buffalo aySyncerous Caffer. Ang 'Syncerous' ay greek, nangangahulugang 'magkakasama sa tuktok,' isang sanggunian sa malalaking mga base ng sungay sa lalaking kalabaw na lilitaw na sumali sa tuktok ng ulo. Ang 'Caffer' ay nagmula sa Latin na 'Country of the Kaffirs,' isang sanggunian sa Africa bilang isang kabuuan.

Ang hitsura at pag-uugali ng buffalo

Ang lahat ng kalabaw na Africa ay malaki at tulad ng baka, kahit na hindi sila nagbabahagi ng isang malapit na link ng genetiko sa mga baka. Ang mga lalaki ay average ng 1,600 pounds bilang matanda – halos kasing laki ng isang apat na gulong! Nakatayo din ang mga ito ng mga limang talampakan ang taas sa balikat at umaabot hanggang pitong talampakan mula sa ilong hanggang sa buntot. Sa kabila ng kanilang laki, ang isang singilin na kalabaw ay maaaring umabot ng hanggang 37 milya bawat oras.

Ang African buffalo ay mayroon ding isang kahila-hilakbot na reputasyon para sa pagiging gayak. Ang mga pagtatantya ay magkakaiba, ngunit nakamamatay na pag-atake ng calo buffalo na nakakuha ng palayaw na 'itim na kamatayan.'. Sa isang kasuklam-suklam na kaso, isang bihasang gabay sa pangangaso na nakabase sa South Africa ang pinatay ng isang kalabaw – isang kasapi ng parehong kawan bilang isang kalabaw ang gabay, na siya mismo, ay kinunan lamang. Dahil dito, nakalista ng mga mangangaso ng tropeo ang Ang buffalo ng Africa bilang isa sa nangungunang limang pinaka-mapanganib (at, samakatuwid, prized) na mga nilalang na manghuli.

Sa kabila ng reputasyong ito, natagpuan din ng pananaliksik ang mga kawan ng kalabaw sa Africa na medyo demokratiko at altruistic. Ang mga paggalaw ng kawan, halimbawa, ay sumasailalim sa isang uri ng isang 'pagboto' kung saan ang mga babae ay nahiga sa direksyon na nais nilang ilipat, kasama ang pinakapopular na direksyon na nagiging isa sa susunod na paggalaw ng kawan. Magsasama-sama din ang mga kawan upang maprotektahan ang mga guya mula sa pag-atake. Hahanapin pa nila ang iba pang mga may sapat na gulang sa kawan.

Ang mga buffaloes ng Africa ay may apat na pagkakaiba-iba. Kabilang dito ang cape, West Africa savanna, Central Africa savanna at buffalo ng kagubatan, at kadalasang nakikilala sa pamamagitan ng kanilang hugis ng sungay at kamag-anak na laki. Ang pinaka-karaniwan ay ang mga Cape buffalos, na may maitim na kayumanggi patong na maikli, magaspang na balahibo at malaki, natatanging mga sungay na nakakulot pababa at pagkatapos ay nag-back up, katulad ng isang tupang ram. Ang Savanna buffalo ay katulad ng Cape buffalo, ngunit may bahagyang mas maikli na mga sungay at isang malawak na hanay ng mga istilo ng balahibo mula sa light brown hanggang virtual black. Ang kalabaw sa kagubatan sa pangkalahatan ay mas maliit kaysa sa iba, na may mas magaan na kayumanggi (o kahit mapula) na balahibo at mas maikli na mga sungay. Ang mas bata na kalabaw na savanna minsan ay may ilaw na kayumanggi na balahibo, ngunit ang karamihan sa mga kalabaw sa kagubatan ay pinapanatili ang kanilang edad.

Ang mga buffalo ay nagtitipon sa malalaking kawan, kasama ang bawat kawan na nagtatampok saanman mula 50 hanggang 500 na mga miyembro. Minsan ang mga kawan ay sasali upang lumikha ng pansamantalang mga sobrang kawan, na may bilang na libo-libo, upang mapanatili ang mga leon at iba pang mga mandaragit na madaling maiiwan ang mga solong miyembro para sa pag-atake. Ang anumang kawan ay karaniwang binubuo ng mga babae at kanilang mga guya.

Pana-panahong gagawin ng mga lalaki bumuo ng mga 'bachelor group,' mas maliit na kawan ng mga nasa hustong gulang na lalaki lamang. Kahit na ang mga kawan na ito, gayunpaman, ay maghihiwalay sa mga mas batang lalaki at mas matandang lalaki. Ang pinakalumang lalaki ay may posibilidad na mas gusto ang pag-iisa.



Relasyon sa iba pang mga 'kalabaw'

Sa kabila ng mga magkatulad na pangalan, ang mga buffalo ng Africa ay hindi pareho ng 'mga buffalo' sa iba pang mga bahagi ng mundo. Kasama rito ang kalabaw sa Asya at ang American bison , na madalas na tinatawag na 'kalabaw.' Masusing pagtingin lamang upang makita kung gaano kalaki ang pagkakaiba-iba ng bison mula sa mga kalabaw – Ang Amerikanong bison ay may mas maliit, magkakaibang hugis na mga sungay, mas makapal na balahibo (madalas na may isang 'balbas!'), Isang umbok sa mga balikat at isang ganap na magkakaibang hugis ng ulo.

Pansamantala, ang buffalo ng tubig ay nagbabahagi ng maraming iba pang mga tampok, ngunit mayroong ilang malalaking pagkakaiba. Hindi tulad ng kanilang mga pinsan sa Africa, ang buffalo ng tubig ay higit sa lahat ay binuhay. Nangangahulugan ito na ginagamit ang mga ito, partikular sa buong Tsina at India, katulad ng kung paano ginagamit ang mga baka at baka sa iba pang mga bahagi ng mundo. Bagaman ang buffalo ng Africa ay minsan ay hinahanap para sa karne, ang kanilang hindi mahulaan na pag-uugali ay pumipigil sa kanila na maging maamo. Halos lahat ng mga kalabaw sa tubig sa mundo ay nahahalata, at halos lahat ng mga buffalo ng Africa ay ligaw.

Tirahan ng buffalo

Ang African buffalo ay maaaring mabuhay halos saanman may tubig. Kasama rito ang mga latian, semi-tigang na brushland at kagubatan. Nakatira sila sa buong kontinente ng Africa, partikular ang gitnang at timog Africa. Kabilang sa mga bansa ang Sierra Leone, Ghana, Cameroon, Kenya, Central African Republic, South Africa, Botswana at marami pa.

Diyeta ng kalabaw

Sa kabila ng kanilang minsan na marahas na kalikasan, ang mga kalabaw ay hindi kumakain ng karne. Tulad ng maraming mga naka-hoved na hayop, ginugugol nila ang kanilang sandali sa paggising na nangangarap sa mga halaman. Bagaman mayroon silang isang napakalayong link ng ebolusyon sa mga baka at iba pang mga baka, ang kalabaw ay ngumunguya tulad ng isang baka. Ibig sabihin, maglalaway sila ng damo mula kanina upang muling ngumunguya at kumuha ng mas maraming nutrisyon.

Hindi tulad ng iba pang mga hayop na nangangarap ng hayop, ang mga buffalo ng Africa ay karamihan ay nangangarap ng gabi. Lumilitaw na ginagawa nila ito, sa bahagi, dahil ang buffalo ay nahihirapan kinokontrol ang temperatura ng kanilang katawan.



Mga mandaragit at banta ng buffalo

Bagaman ang kalabaw ay nakaharap sa isang bilang ng mga mandaragit sa ligaw, ang kanilang pinakamalaking banta ay mga tao at mapagkukunan ng pagkain. Ginugol ng buffalo ang halos lahat ng kanilang araw sa pag-iingat, na ginagawang madali silang magutom sa panahon ng mga tagtuyot. Samantala, ang kanilang prized status ng mga mangangaso ay nangangahulugang walang kakulangan ng malalaking safari ng laro na tina-target ang mga ito. Ang mga natural na mangangaso sa Africa – partikular, mga leon at mga pakete ng mga ligaw na aso – ay nagpapanatili ng isang palaging banta sa kalabaw na nakahiwalay sa kawan.

Gayunpaman, ang pinakamalaking banta sa kalabaw ng Africa ay ang hindi responsableng pag-unlad ng tao. Ang kaunlaran, tulad ng pag-ukit ng bukirin o pag-aalis ng mga bukirin para sa pabahay at pagpapalawak ng lungsod, pinuputol ang mga tirahan ng kalabaw, na ginagawang mas mahirap makahanap ng pagkain. Dahil ginugugol ng kalabaw ang kanilang buong araw na pagkain, mabilis itong makakaapekto sa mga populasyon. Maaari din nitong ilagay sa panganib ang mga tao mula sa kalabaw, bilang pinupunit ng kalabaw ang mga pananim, binagsakan ang mga bakod, at kumalat ang sakit sa hayop.

Pag-aanak ng buffalo, mga sanggol, at habang-buhay

Ang African buffalo ay nagbubunga ng humigit-kumulang isang guya bawat ilang taon. Ang mga ina ay mananatiling buntis ng hanggang sa isang buong taon – mas mahaba kaysa sa mga tao, kahit na! Matapos manganak, ang guya ay mananatiling umaasa sa ina nang mas malaki pang isang taon. Kahit na ang kalalakihang kalabaw ay hindi magdadala ng direktang papel sa pagpapalaki, ang mga guya ay naglalabas ng isang tiyak na sigaw na magdadala sa lahat ng mga kasapi sa kawan sa kanilang pagsagip.

Pagkatapos ng kapanganakan, ang mga guya ay tumatagal ng isa pang apat hanggang limang taon upang maabot ang pagkahinog. Pagkatapos ng pagkahinog, ang mga babae ay karaniwang mananatili sa kawan kung saan sila ipinanganak, habang ang mga lalaki ay aalis para sa isa sa mga 'bachelor' na kawan. Karaniwang magsisimula ang mga babae ng pagkakaroon ng mga supling sa oras na ito.

Sa ligaw, ang mga kalabaw ay karaniwang nabubuhay ng 10-22 taon, habang nabubuhay ng halos 30 taon sa pagkabihag.

Populasyon ng Buffalo

Ang mga buffalo ay nasisiyahan sa isang malusog na populasyon sa buong Africa, ngunit ang bilang ay bumababa. Sa huling dekada, binago ng International Union for the Conservation of Animals (IUCN) ang katayuan ng kalabaw mula sa 'Pinakamaliit na Pag-aalala' sa 'Malapit sa Banta.' Ang pagtanggi na ito ay maiugnay sa mga kasanayan sa pagsasaka na sumisira sa kanilang mga lugar na nangangarap ng hayop, pati na rin ang mga banta mula sa mga mangangaso ng premyo at mga manghuhuli ng karne.

Tingnan ang lahat ng 74 mga hayop na nagsisimula sa B

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo