Caracal

Pag-uuri ng Caracal Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Felidae
Genus
Caracal
Pangalan ng Siyentipiko
Caracal Caracal

Katayuan ng Caracal Conservation:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Caracal:

Africa
Asya

Katotohanan ng Caracal

Pangunahing Pahamak
Mga Hares, Mice, Antelope
Natatanging Tampok
Mahaba, itim na tufts ng tainga at maikling balahibo
Tirahan
Tuyong kakahuyan at savannah
Mga mandaragit
Tao, Hyena, Lions
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
3
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Hares
Uri
Si mamal
Slogan
May 20 magkakaibang kalamnan sa tainga nito!

Mga Katangian ng Pisikal na Caracal

Kulay
  • Kayumanggi
  • Itim
  • Kaya
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
50 mph
Haba ng buhay
12 - 15 taon
Bigat
11kg - 18kg (24lbs - 40lbs)
Taas
65cm - 90cm (2ft - 3ft)

'Isang maliit na pusa na maaaring tumakbo ng hanggang sa 50 milya bawat oras'



Ang mga caracal ay matatagpuan sa maraming lugar kasama ang Africa, Middle East at India. Ang serval at ang African golden cat ay ang pinakamalapit na mga miyembro ng pamilya. Ang isang itim, malungkot na tainga ng isang caracal ay nagbibigay sa kanya ng hitsura na naiiba mula sa karamihan sa mga pusa sa ligaw. Ang bilis at kakayahan ng isang caracal na tumalon sa hangin ay ginagawang isang mahusay na mangangaso.



Kamangha-manghang Katotohanan ng Caracal!

• Isang pusa na may bilis: Ang isang caracal ay maaaring tumakbo sa bilis ng hanggang sa 50mph! Hindi nakakagulat na kilala rin ito bilang isang gazelle cat.

• Isang dalubhasang mangangaso: Ang isang caracal ay maaaring tumalon sa hangin upang mahuli ang isang ibon habang paparating na.

• Labis na sensitibong pandinig: Ang isang caracal ay may 20 kalamnan sa bawat tainga nito na tumutulong dito upang masundan ang biktima.

Pangalan ng Siyentipikong Caracal

Ang Caracal ay ang karaniwang pangalan ng pusa na ito habang ang Felis caracal ang pang-agham na pangalan nito. Ang pusa na ito ay kabilang sa pamilyang Felidae at miyembro ng klase ng Mammalia. Ang pangalang caracal ay nagmula sa isang salitang Turkish,karakulak.Karakulaknangangahulugang itim na tainga.



Hitsura at Pag-uugali ng Caracal

Ang isang caracal ay may isang makintab na amerikana ng mapula-pula ginto maikling buhok at isang linya ng puting balahibo sa paligid ng bawat mata nito. Ang tainga ng pusa na ito ay tuwid na tumayo at naibababa ng mahabang itim na tuktok ng buhok. Walang sigurado kung bakit may mga gulong ng buhok sa kanila ang mga tainga ng caracal. Ngunit, ang ilang mga siyentipiko ay naniniwala na ang mga caracal ay nakikipag-usap sa bawat isa sa pamamagitan ng pag-twitch ng kanilang tainga.

Ang buntot ng isang caracal ay halos 8 hanggang 13 pulgada ang haba. Sa madaling salita, ang average na buntot ng caracal ay tungkol sa haba ng ginagamit mong pinuno sa paaralan. Ang buntot ng isang caracal ay tumutulong dito upang lumiko at manatili sa kurso kapag hinahabol ang isang ibon, kuneho o iba pang biktima. Isipin ang buntot ng caracal tulad ng timon sa isang bangka.

Ang isang pang-adulto na caracal ay maaaring timbangin mula 20 hanggang 40 pounds. Upang mabigyan ka ng isang mas mahusay na ideya, ang isang 30-pound caracal ay may timbang na hanggang dalawang bowling ball! Ang isang caracal ay halos 24 hanggang 42 pulgada ang haba at 18 pulgada ang taas mula sa balikat nito. Ginagawa itong tungkol sa kasing taas ng isang Border Collie.

Ang mga caracal ay malapit na nauugnay sa mga serval. Pareho ang laki ng mga ito ngunit nakatira sa iba't ibang uri ng mga lugar. Gustong manghuli ng mga alipin sa mamasa-masa, basang mga lugar habang ang mga caracal ay mananatili sa mga dry, disyerto na kapaligiran.

Ang isang caracal ay may mahaba, malakas na mga binti. Kapag nangangaso, ang mga binti nito ay gumagana tulad ng mga coiled spring habang tumatalon sa hangin upang kumuha ng isang ibon habang lumilipad ito.

Ang mga caracal ay may matalim na claws na makakatulong sa kanila na kumuha sa mga puno at umakyat sa mga sanga. Ginagamit din nila ang kanilang mga kuko upang manghuli at makakuha ng biktima. Ang mga caracal ay nagmamarka ng kanilang teritoryo sa pamamagitan ng mga clawing tree at naglalabas ng samyo mula sa pagitan ng kanilang mga daliri.

Hindi tulad ng mga leon na naninirahan sa mga kapalaluan, ang mga caracal ay nabubuhay mag-isa sa lahat ng oras. Ang mga ito ay agresibo na pusa at mabilis na ipagtanggol ang kanilang teritoryo mula sa iba pang mga hayop.

Pangangaso ng Caracal

Caracal Habitat

Karamihan sa mga caracal ay nakatira sa sub-Saharan Africa pati na rin sa mga bahagi ng Gitnang Silangan. Ginagawa nila ang kanilang tahanan sa mga tuyong kapaligiran tulad ng mga savannas, kakahuyan at maging sa mga lugar na may mga bundok.

Walang maraming tubig na mahahanap sa isang savana. Gayunpaman, ang mga caracal ay hindi nangangailangan ng maraming tubig upang mabuhay. Ang mga ligaw na pusa na ito ay umangkop sa kakulangan ng tubig sa pamamagitan ng pagkuha ng likido na kailangan nila mula sa kanilang biktima. Gayundin, ang mga caracal ay umangkop sa mainit na klima ng kanilang kapaligiran sa pamamagitan ng pagtulog sa araw upang makatipid ng enerhiya at pangangaso sa gabi kung mas cool ito. Natutulog sila sa mga lungga, mga latak ng bato, siksik na bush o kahit na sa isang sanga sa isang puno. Ang mga pusa na ito ay may matigas na buhok sa mga pad ng kanilang mga paa kasama ang iba pang mga uri ng buhok na nagpapahintulot sa kanila na maglakad nang kumportable sa mabuhanging lupa ng isang savana. Minsan ang mga pusa na ito ay maaaring masakop ng hanggang 12 milya habang hinahanap nila ang kanilang teritoryo para sa biktima.

Sapagkat ang mga caracal ay nakatira nang nag-iisa at napakaliit ng tunog kapag gumagalaw sila, nanatili silang nakatago sa lahat ng oras. Nagsasama sila sa kanilang kapaligiran na ginagawang madali upang maka-agaw ng biktima pati na rin ang mga posibleng pagbabanta.

Diet ng Caracal

Ano ang kinakain ng isang caracal? Tulad ng ibang mga pusa sa ligaw, ang isang caracal ay isang carnivore. Pinapayagan ito ng bilis nito na mahuli at makakain ng maraming uri ng mga hayop kabilang ang mga kuneho, ibon, ahas, bayawak at, kung minsan, mga insekto. Minsan ang isang caracal ay pupunta sa lupain ng isang magsasaka upang mahuli ang mga tupa, kambing o iba pang mga hayop na kakainin. Ang mga caracal ay kumakain ng anumang mahuli. Ang isang caracal ay maaaring kumain ng isang kalapati isang gabi at isang batang impala sa susunod. Ang impala ay isang uri ng antelope. Ang isang batang impala ay may bigat na humigit-kumulang na 80 pounds na katumbas ng bigat ng halos 13 brick!

Iniiwasan ng mga caracal na kainin ang naninigas, makitid na buhok sa mga hayop na nahuli nila. Ginagamit nila ang kanilang mga kuko upang alisin ang buhok na ito bago kumain ng kanilang pagkain. Maaari silang kumain ng mga balahibo na walang problema at makakain pa ng bulok na karne kung gutom na gutom sila!



Caracal Predators & Threats

Ang mga leon at hyena ay ang dalawang pangunahing mandaragit ng mga caracal. Ang tatlong hayop na ito ay pawang nangangaso sa savana, kaya't malamang na tumawid sila sa ilang mga punto. Ang bilis ng isang caracal ay ang pinakamahalagang depensa laban sa mga hayop na ito. Gayundin, ang amerikana ay makakatulong dito upang makihalubilo sa mga walang kulay na halaman at buhangin sa kapaligiran nito. Minsan mahihiga ito sa lupa upang maiwasang makita ng mga mandaragit.

Ang mga tao ay banta din sa mga caracal. Maraming mga magsasaka ang pumatay ng mga caracal kapag sinubukan ng mga pusa na ito na magnakaw ng mga hayop. Dagdag pa, maraming tao ang naglilinis ng lupa at lumilipat sa kanilang teritoryo na pinipilit ang biktima ng mga caracal. Inilalagay nito ang mga pusa sa peligro para sa gutom. Hinahabol din sila para sa kanilang mga balat ng mga indibidwal na naghahanap ng mga tropeo.

Ang katayuan sa pag-iingat ng caracal sa South Africa ay naitala bilang: Least Concern. Nangangahulugan ito na ang populasyon ay hindi isinasaalang-alang na nasa ilalim ng banta sa ngayon.

Caracal Reproduction, Mga Sanggol at Pamumuhay

Pagpaparami

Ang mga caracal ay nagpapanatili sa kanilang sarili hanggang sa oras na upang mag-asawa. Ang isa sa mga natatanging tunog ng caracal ay isang tawag sa isinangkot na parang ubo. Maraming mga lalaking caracal ang maaaring makipaglaban o makipagkumpetensya para sa pansin ng isang babaeng caracal. Sa paglaon, pipili ang babae ng isang lalaki sa labas ng pangkat. Pagkatapos ng pagsasama, iniiwan ng lalaki ang babaeng caracal upang mapalaki niya ang mga sanggol nang mag-isa.

Mga sanggol

Ang isang caracal ay nagdadala ng kanyang mga sanggol, na tinatawag na kit, sa loob ng 69 hanggang 81 araw. Nakahanap siya ng isang lumang lungga o lungga kung saan maaari siyang manganak na malayo sa mga mandaragit at iba pang mga banta. Ang mga caracal ay maaaring magkaroon ng 1 hanggang 6 na mga kit sa isang basura, ngunit ang karamihan ay mayroon lamang 2. Ang bawat kit ay may bigat na 7 hanggang 9 na mga onsa sa pagsilang. Ang isang caracal kit ay kasing laki ng isang pet hamster. Ang serval at ang gintong pusa (malapit na kamag-anak ng caracal) ay may mga kit na halos pareho ang laki.

Ipinanganak ang mga kit na nakapikit. Ito ay totoo sa mga inalagaang kuting din. Inaabot ng halos 6 hanggang 10 araw bago ganap na buksan ang mga mata ng isang kit. Nakapaglibot sila ngunit hindi makita kung saan sila pupunta. Ang mga kit ay tumigil sa pag-aalaga at nagsimulang kumain ng karne sa 10 linggong gulang. Natutunan ng mga kit ang mga kasanayan sa pangangaso mula sa kanilang ina at manatili sa kanya hanggang sa sila ay nasa 10 buwan ang edad. Ang isang babaeng caracal ay nagbubunga lamang ng isang basura bawat taon dahil tumatagal ng halos isang taon upang mapataas ang isang basura ng mga kit.

Haba ng buhay

Ang average na habang-buhay para sa parehong kalalakihan at babae caracals ay 12 taong gulang sa ligaw. Gayunpaman, ang mga caracal na itinatago sa zoo ay maaaring mabuhay hanggang sa 17 taon. Ang mga caracal ay nabubuhay ng mas matagal sa isang kapaligiran ng zoo sapagkat hindi sila banta ng mga mandaragit, tumatanggap ng pagkain nang regular at kumuha ng pangangalagang medikal kung kinakailangan nila ito.

Bilang isang caracal na edad sa ligaw, maaari itong magkasakit mula sa hindi ginagamot na impeksyon sa balat at impeksyon dahil sa pinsala. Gayundin, tulad ng mga domestic cat, ang isang caracal ay maaaring makakuha ng rabies mula sa ibang hayop at mamatay. Kung ang isang caracal ay nangyari na gumala malapit sa isang kalsada, nasa peligro ito para masalpok ng isang sasakyan tulad din ng peligrosong pusa na nasa peligro kung gumala ito palayo sa bahay.

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo