Cassowary

Pag-uuri ng Cassowary Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Casuariiformes
Pamilya
Casuariidae
Genus
Casuarius
Pangalan ng Siyentipiko
Casuarius

Katayuan ng Conservation ng Cassowary:

Masisira

Lokasyon ng Cassowary:

Oceania

Mga Katotohanan sa Cassowary

Pangunahing Pahamak
Mga Insekto, Damo, Fungi
Natatanging Tampok
Matalas ang mga kuko at mala-tuktok na taluktok
Wingspan
1.5m - 2m (59in - 79in)
Tirahan
Basa na kagubatang tropikal
Mga mandaragit
Dingo, Crocodile, Mga Tao
Pagkain
Omnivore
Lifestyle
  • Nag-iisa
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
5
Slogan
Maaaring maabot ang bilis ng 30mph!

Mga Katangian sa Pisikal na Cassowary

Kulay
  • Dilaw
  • Asul
  • Itim
  • Kaya
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
31 mph
Haba ng buhay
40 - 60 taon
Bigat
25kg - 58.5kg (55lbs - 129lbs)
Taas
1.5m - 2m (59in - 79in)

Ang cassowary ay isang malaking species ng birdless flight, na katutubong matatagpuan sa mga kagubatan ng Papua New Guinea at sa mga nakapalibot na isla. Ang cassowary ay malapit na nauugnay sa iba pang malalaking mga ibon na walang flight kabilang ang emus at ostriches at ang pangatlo sa pinakamataas at pangalawang pinakamabigat na ibon sa buong mundo sa likuran ng dalawang ito.



Ang cassowary ay naninirahan sa siksik na tropikal na kagubatan sa New Guinea at nakapalibot sa mga isla at bahagi ng hilagang-silangan ng Australia. Mayroong tatlong species ng cassowary na kung saan ay ang Southern Cassowary o Double-wattled Cassowary, na matatagpuan sa southern New Guinea, hilagang-silangan ng Australia, at ang Aru Islands, ang Dwarf Cassowary o Cassowary ni Bennett, na matatagpuan sa New Guinea, New Britain, at sa Yapen, at ang Northern Cassowary o Single-wattled Cassowary, na matatagpuan sa hilaga at kanlurang New Guinea, at Yapen.



Ang cassowary ay naangkop nang maayos sa isang mapayapang buhay sa kailaliman ng kagubatan at bilang isang resulta, bihirang makita ng mga tao na sumusubok na makita sila. Ang cassowary ay hindi maaaring lumipad at sa gayon ay nabuo ang pangangailangan upang magpatakbo ng hindi kapani-paniwalang mabilis, dahil ang mga malalaking ibon na ito ay makakapag-sprint sa pamamagitan ng jungle sa bilis na higit sa 30mph. Ang cassowary ay mayroon ding malalaki at matutulis na kuko na tumutulong sa cassowary sa pagtatanggol sa sarili mula sa panganib.

Ang pinaka-natatanging mga tampok ng cassowary ay ang laki ng katawan at maliliit na kulay na mga balahibo (ang mga babae ay parehong mas malaki at mas makulay kaysa sa kanilang mga katapat na lalaki), at ang malaki, spongy crest na lumalabas mula sa tuktok ng ulo ng cassowary, na maaaring lumaki 18 cm ang taas. Bagaman hindi gaanong alam ang tungkol sa layunin ng mga crest na ito, naisip na ang taluktok ng cassowary ay ginagamit upang igiit ang pangingibabaw na sekswal, upang malutas ang mga hindi pagkakaunawaan at makakatulong din sa ibong ito kapag tumatakbo ito sa makapal na undergrowth.



Ang cassowary ay isang nasa lahat ng dako na ibon at samakatuwid ay kumakain ng iba't ibang mga halaman at hayop upang makamit ang lahat ng mga nutrisyon na kinakailangan nito upang mabuhay. Pangunahing pinapakain ng mga cowowow ang mga prutas na nahulog sa lupa mula sa mga puno, kasama ang mga dahon, damo, binhi, insekto, gagamba at iba pang mga invertebrate.

Ang cassowary ay umangkop sa isang buhay na hindi kailangang lumipad dahil sa ang katunayan na, sa kasaysayan, ang cassowary ay walang mga mandaragit sa loob ng natural na kapaligiran at samakatuwid ay hindi na kailangang tumakas. Gayunpaman, sa mga pag-aayos ng tao ay maaaring mammalian predators kabilang ang mga aso, foxes at pusa na higit sa lahat ay sinisira ang mga masusugatan na pugad ng cassowary, kumakain ng kanilang mga itlog.

Ang panahon ng pag-aanak ng cassowary ay naisip na mula Mayo hanggang Hunyo nang ang babaeng cassowary ay naglalagay ng hanggang 8 malaki, maitim na itlog sa isang pugad sa lupa na gawa sa basura ng dahon. Gayunpaman, iniiwan ng babaeng cassowary ang kanyang mga itlog upang mailagay ng lalaki na mabagsik na nagbabantay sa kanyang hinaharap na laban laban sa mga mandaragit hanggang sa 50 araw kapag ang mga cassowary na sisiw ay mapusa mula sa kanilang mga shell.



Ngayon, higit sa lahat dahil sa pagkalbo ng kagubatan at samakatuwid pagkawala ng tirahan at pagpapakilala ng mga mandaragit sa mga katutubong isla ng cassowary, lahat ng tatlong species ng cassowary ay nasa panganib sa ligaw at inuri bilang mahina na hayop.

Tingnan ang lahat ng 59 mga hayop na nagsisimula sa C

Paano sabihin ang Cassowary in ...
CzechNaka-helmet na cassowary
AlemanHelmkasuar
InglesTimog Cassowary
EspanyolCasuarius casuarius
FinnishSuit ng helmet
PransesCassowary na may helmet
HungarianNaka-helmet na cassowary
IndonesianCassowary Double-Waves
ItalyanoCasuarius casuarius
JapaneseHikuidori
LatinCasuarius casuarius
DutchHelmkasuaris
PolishCassowary ng helmet
Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. Christopher Perrins, Oxford University Press (2009) The Encyclopedia Of Birds

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo