Elephant Seal



Pag-uuri ng Elephant Seal Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Felidae
Genus
Mirounga
Pangalan ng Siyentipiko
Mirounga

Katayuan ng Pag-iingat ng Elephant Seal:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Elephant Seal:

karagatan

Mga Katotohanan ng Elephant Seal

Pangunahing Pahamak
Isda, pusit, pugita
Natatanging Tampok
Mahabang puno ng ilong at parang malaking katawan
Tirahan
Mainit na tubig sa baybayin na malapit sa lupa
Mga mandaragit
Tao, Pating, Kale Whales
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Isda
Uri
Si mamal
Slogan
Ang pinakamalaking species ng selyo sa buong mundo!

Mga Katangian ng Pisikal na Elephant Seal

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Kaya
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
12 mph
Haba ng buhay
18 - 22 taon
Bigat
900kg - 3,000kg (2,000lbs - 6,000lbs)
Haba
3m - 5m (10ft - 16ft)

Ang mga seal ng elepante ay maaaring sumisid ng higit sa 5,000 talampakan sa dagat at mapigilan ang kanilang hininga sa loob ng dalawang oras.



Ang mala-trunk na ilong ng selyo na ito ay ginagawang madali upang makita kung paano nakuha ang pangalan nito. Ang average na habang-buhay ng isang hilagang elepante selyo ay siyam na taon habang ang isang elepante selyo na naninirahan sa Antarctic rehiyon ay maaaring mabuhay mula 20 hanggang 22 taon. Ang mga lalaking selyo ay maaaring timbangin hanggang sa 4.5 tonelada. Sila ay mga karnabal nakatira sa isang diyeta ng pusit , isda , sinag , mga penguin , at ilang maliliit na species ng pating .



5 Mga Katotohanan ng Elephant Seal

• Ang mga selyo na ito ay gumugugol ng humigit-kumulang na siyam na buwan ng taon sa tubig.

• Ang mga ito ay mahusay na mga manlalangoy ngunit gumagalaw habang nasa lupa.

• Ang mga male seal ng elepante ay tinatawag na toro.

• Ang mga selyo na ito ay hinabol noong ika-19 na siglo hanggang sa sila ay halos napatay.

• Ang isang selyo ng elepante ay naging isang may sapat na gulang sa tatlong taong gulang.

Pangalan ng Siyentipikong Elephant Seal

Ang pang-agham na pangalan para sa mga selyong ito ay Mirounga. Ang Mirounga, o ‘miouroung,’ ay isang katutubong salita sa Australia na nangangahulugang selyo. Ang selyo ng elepante ay kabilang sa pamilya Phocidae at sa klase na Mammalia.



Mayroong dalawang uri ng selyo ng elepante: hilaga (Mirounga angustirostris) at timog (Mirounga leonina).

Hitsura at Pag-uugali ng Elephant Seal

Ang mga tatak na ito ay natatakpan ng isang layer ng ilaw o madilim na kulay-balat o kulay-abo na balahibo. Habang ang mga lalaking selyo ay may malaking tulad ng baul sa ilong, na tinatawag ding proboscis, ang mga babaeng selyo ay may ilong na normal ang laki. Ang mga tatak na ito ay may malaki, bilog na mukha, madilim na mga mata, at balbas.

Ang dalawang maiikling flip sa harap ay may mga kuko sa mga dulo na mukhang mahaba, maitim na mga kuko. Ang mga flip sa likuran nito ay naka-web, ginagawa ang nilalang na ito na isa sa pinaka dalubhasang manlalangoy sa karagatan!

Ang mga lalaking selyo ay mas malaki kaysa sa mga babae. Ang isang lalaking hilagang elepante na selyo ay maaaring timbangin ng hanggang 4,400 pounds at lumaki ng higit sa 13 talampakan ang haba. Ang isang babae ay may bigat na humigit-kumulang na 1,300 pounds at lumalaki na halos 10 talampakan ang haba. Bilang kahalili, ang isang lalaking timog na elepante na selyo ay may bigat na humigit-kumulang na 11,000 pounds at lumalaki na halos 16 talampakan ang haba! Ang isang babaeng selyo ng species na ito ay may bigat na humigit-kumulang na 2,000 pounds at lumalaki na halos 10 talampakan ang haba.

Para sa sanggunian, ang isang lalaking selyo na may bigat na 4,400 pounds na may bigat na katulad ng isang rhinoceros, habang ang isang babae na may bigat na 2,000 pounds ay katumbas ng bigat sa dalawang engrandeng piano. Hindi nakakagulat kung bakit ang karamihan sa mga hayop ay naiiwasan ang mga seal na ito!

Sa pagtingin sa haba ng mga selyo na ito, isang sampung-talampakang selyo ng elepante ay katumbas ng laki sa kalahati ng isang pang-adultong giraffe. Ang isang 16-talampakang haba na selyo ay katumbas ng haba sa dalawang buong sukat na mga puno ng Pasko. Isang higanteng lalaking selyo ng elepante ang nagtataglay ng record bilang pinakamahabang - pagsukat ng halos 22 talampakan!

Ang mga maikling flipper sa harap at mga flip sa likuran ng selyo na ito lahat ay may isang tiyak na layunin. Ang mga flip sa harap nito ay tumutulong sa mga tatak na ito upang mabago ang direksyon kapag lumalangoy habang ang kanilang webbed hind na mga flip ay inililipat sila pasulong sa dagat. Kapag sa lupa, ang mga selyo na ito ay gumagamit ng mga flip sa harap upang ibaluktot ang sarili habang hinihila ang mga pang-pabalik nitong flip. Hindi mahirap makita kung bakit mas gusto ng selyo na ito na nasa tubig!

Ang mga seal ng elepante ay parehong nag-iisa at panlipunan. Kapag sila ay lumalangoy sa dagat sila ay nag-iisa. Ngunit, kapag bumalik sila sa lupa at sumali sa rookery sa panahon ng pag-aanak ay naging sosyal sila. Ang isang pangkat ng mga selyo ay may maraming mga pangalan kabilang ang isang kawan, isang bob, isang kolonya, o isang harem (babae lamang).

Ang mga seal ng elepante ay labis na teritoryo at maaaring maging napaka agresibo kapag ipinagtatanggol ang kanilang lugar sa baybayin. Ang isang lalaking selyo ay nagtitipon ng 40 hanggang 50 mga babaeng selyo, o isang harem, upang manatili sa loob ng kanyang teritoryo. Kung susubukan ng isang lalaki na salakayin ang teritoryo ng isa pa, maaari itong magresulta sa isang madugong, marahas na away habang ang teritoryo ay ipinagtanggol. Napakaingay din nito. Ang mga lalaking selyo ay gumagawa ng malalim, umaalingawngaw na tunog na katulad ng mga beats ng drum habang nakikipaglaban sila sa isa pang lalaki.

elephant seal (Mirounga angustirostris) dalawang mga seal ng elepante

Tirahan ng Elephant Seal

Ang mga seal ng mga elepanteng elepante ay nakatira sa Hilagang Pasipiko malapit sa Baja California, Mexico hanggang sa Aleutian Islands at Golpo ng Alaska. Ang mga timog na elepante ng elepante ay nakatira sa sub-Antarctic at Antarctic na tubig.

Ang mga tatak na ito ay lumipat sa karagatan na gumugol ng maraming buwan sa pangangaso ng pagkain. Ang mga biologist ng dagat ay natagpuan ang mga lalaking selyo na sumusunod sa isang katulad na landas sa kanilang paglipat habang ang mga babaeng selyo ay pumili ng iba't ibang mga ruta upang maglakbay sa karagatan. Sa kalagitnaan ng Disyembre, ang mga selyo na ito ay bumalik sa lupa upang mag-anak, pabalik sa dagat sa pagtatapos ng Marso.

Ang makapal na mga layer ng taba sa mga tatak na ito ay nagpainit sa kanila habang lumangoy sila sa malamig na tubig ng karagatan. Dagdag pa, espesyal na binuo nila ang mga baga na nagpapalabas habang sumisid sila nang malalim sa karagatan para sa pagkain at muling pinupunan ng hangin kapag muling lumitaw.



Diet ng Elephant Seal

Ano ang kinakain ng mga seal ng elepante? Pusit , sinag , mga penguin , maliit na pating , alimango , at isda nasa menu ng lahat ng mga carnivore na ito. Sa panahon ng kanilang siyam na buwan o mahigit na ginugol sa karagatan, bihira silang makita sa ibabaw ng tubig. Ang mga ito ay alinman sa paglangoy sa ilalim lamang ng ibabaw o diving sa kailaliman sa paghahanap ng pagkain. Ang mga selyo na ito ay nagdaragdag ng maraming taba sa kanilang mga katawan sa mga buwan na ito. Kapag nagsimula na ang panahon ng pagsasama, nagsisimula sila ng isang panahon ng pag-aayuno (hindi sila kumakain).

Mga Predator at Banta ng Elephant Seal

Mahusay na puting pating at killer whales ay dalawang mandaragit ng mga tatak na ito. Napakalaki ng mga ito, mayroon silang kakaunting mga mandaragit sa karagatan.

Gayunpaman, ang mga aktibidad ng pangingisda ng mga tao ay maaaring maging isang banta sa mga selyo. Minsan ay nagugulo sila sa malalaking komersyal na lambat ng pangingisda na humahantong sa matinding pinsala o pagkamatay. Gayundin, ang mga selyo na ito ay minsang tinatamaan ng malalaking barko at iba pang mga daluyan ng karagatan na maaaring magresulta sa kanilang kamatayan.

Ang mga kaganapan sa kapaligiran, tulad ng mga bagyo at tropical bagyo, ay maaaring mabawasan ang populasyon ng mga seal ng elepante. Ang mga pups ng selyo na hindi pa malakas na mga manlalangoy ay maaaring walisin at papatayin sa mga kaganapang ito sa panahon.

Sa isang pagkakataon, ang mga tatak na ito ay hinabol ng mga manghuhuli para sa langis sa kanilang blubber. Ngayon, mayroon silang ligal na proteksyon laban sa mga aktibidad sa pangangamkam. Ang katayuan sa pag-iingat ng mga seal ng elepante, ayon sa International Union para sa Conservation of Nature (IUCN) , ay hindi gaanong pag-aalala .

Pagpaparami ng Elephant Seal, Mga Sanggol, at habang-buhay

Ang panahon ng pag-aasawa ay nagsisimula sa Disyembre para sa mga seal ng elepante. Lumabas sila ng karagatan at tumira sa pampang. Ang mga lalaking elepante na selyo ay tinatawag ding mga toro, dumarating sa rookery bago ang mga babae. Ang mga lalaking selyo ay nakikipaglaban sa isa't isa para sa teritoryo at pangingibabaw. Tinaasan ng isang lalaking selyo ang tuktok na kalahati ng katawan nito, kung minsan pinapayagan itong tumayo ng anim na talampakan ang taas. Dalawang lalaking selyo ang tumama sa bawat isa sa kanilang mala-elepante na mga ilong, kagat, at itulak ang bawat isa hanggang sa sumuko ang isang tao o nasugatan na hindi ito maaaring magpatuloy. Ito ay isang maingay, mapanganib na engkwentro!

Sa sandaling maitatag ng mga nangingibabaw na mga tatak na lalaki ang kanilang teritoryo, ang mga babaeng selyo ay dumating mula sa karagatan. Ang isang lalaking selyo ay mayroong 40 hanggang 50 na mga babae sa kanyang teritoryo. Ang isang pangkat ng mga babae ay tinatawag na isang harem. Ang mga lalaking kasama sa karamihan ng mga babae sa harem.

Ang panahon ng pagbubuntis ng isang babaeng selyo ng elepante ay 11 buwan. Kapag nabuntis ang isang babaeng selyo, bumalik siya sa karagatan. Sa paglaon ay babalik siya sa baybayin at mabuhay ng isang sanggol, na tinatawag ding tuta. Ang isang bagong panganak na tuta na may timbang na humigit-kumulang na 75 pounds at natakpan ng itim na balahibo. Ang tuta ay nakakakita, nakakarinig, at makakilos mula sa pagsilang.

Ang isang ina selyo nars kanyang alaga para sa isang buwan, pagkatapos ay nagsisimula itong kumain ng solidong pagkain. Iniwan ng ina ang tuta nito makalipas ang isang buwan lamang at nag-anak ng lalaki bago umalis sa rookery upang bumalik sa karagatan. Ang isang buwang gulang na tuta ng elepante ay dapat matuto at magsanay ng mga kasanayan sa paglangoy at pangangaso nang mag-isa.

Ang average na habang-buhay ng isang hilagang elepante selyo ay siyam na taon, habang ang habang-buhay ng isang timog elepante selyo saklaw mula 20 hanggang 22 taon. Ang mga babaeng selyo ay karaniwang nabubuhay nang mas mahaba kaysa sa mga selyong lalaki dahil ang mga lalaking selyo ay dapat na makipaglaban para sa teritoryo at kung minsan ay tumatanggap ng mga pinsala sa pagpapaikling buhay. Ang mga selyo na ito ay mahina rin sa iba't ibang mga sakit sa balat.

Populasyon ng Elephant Seal

Ang populasyon ng mga seal ng hilagang elepante ay pinaniniwalaang nasa 127,000. Mayroong 26,000 nakatira malapit sa baybayin ng Mexico, habang ang natitira ay nakatira sa baybayin ng California. Mayroong humigit-kumulang na 650,000 southern selyo ng elepante na mayroon.

Ang populasyon ng mga selyo na ito ay alinman sa matatag o pagtaas. Magandang balita iyan, isinasaalang-alang na halos sila ay napatay sa ika-19 na siglo dahil sa aktibidad ng pangangamkam. Ngayon, ang katayuan sa pag-iingat ng parehong species ay hindi gaanong pag-aalala .

Tingnan ang lahat ng 22 mga hayop na nagsisimula sa E

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo