Emu



Pag-uuri ng Emu Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Casuariiformes
Pamilya
Casuariidae
Genus
Dromaius
Pangalan ng Siyentipiko
Dromaius novaehollandiae

Katayuan ng Emu Conservation:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Emu Lokasyon:

Oceania

Emu Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Prutas, Binhi, Insekto, Bulaklak
Natatanging Tampok
Napakalaking sukat ng katawan at malalaking mata
Tirahan
Buksan ang mga damuhan na may mga palumpong malapit sa tubig
Mga mandaragit
Tao, Mga ligaw na aso, Mga ibon ng biktima
Pagkain
Omnivore
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Prutas
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
labing-isang
Slogan
Ang pinakamalaking ibon sa Australia!

Emu Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
25 mph
Haba ng buhay
12 - 20 taon
Bigat
18kg - 60kg (40lbs - 132lbs)
Taas
1.5m - 1.9m (4.9ft - 6.2ft)

'Ang isang emu ay may tumatakbo na hakbang na 9 talampakan'



Si Emus ay tumira sa kanilang lupain sa kontinente ng Australia. Maaari silang lumaki kasing taas ng 6.2 talampakan. Ang ibong ito ay katulad ng hitsura sa isang ostrich. Ang Emus ay mga omnivore na kumakain ng mga binhi, prutas, insekto, at maliliit na hayop. Ang kanilang habang-buhay ay mula 5 hanggang 10 taon sa ligaw.



5 Hindi kapani-paniwala Emu Katotohanan!

  • Ang isang emu ay may natatanging tawag na maririnig ng isang milya ang layo
  • Ang mga pangunahing mandaragit ng isang emu ay mga dingoes, agila, at lawin
  • Ang isang emu ay may isang malinaw na lamad sa bawat mata upang maprotektahan ito mula sa alikabok sa hangin
  • Palipat-lipat si Emus sa lahat ng oras na naghahanap ng pagkain at tubig
  • Si Emus ay may mga pakpak ngunit huwag lumipad

Pangalan ng Emu Scientific

Ang pang-agham na pangalan para sa isang emu ay si Dromaius novaehollandiae. Ang salitang Dromaius ay Greek na nangangahulugang runner at ang salitang novaehollandiae ay nangangahulugang New Hollander. Ang New Hollander ay tumutukoy sa paunang pag-uuri ng ibon na ito bilang New Holland Cassowary.

Ito ay kabilang sa pamilya Dromaiidae at nasa klase ng Aves. Mayroong 4 na subspecies ng emus. Ang pang-agham na pangalan ng bawat isa ay:



• D. novaehollandiae novaehollandiae
• D. novaehollandiae woodwardi
• D. novaehollandiae rothschildi
• D. Grebe diemenensis

Emu Hitsura at Pag-uugali

Ang Emus ay may maitim na kayumanggi na mga balahibo na nagiging isang mas magaan na kulay ng kayumanggi sa kanilang edad. Mayroon silang mala-bughaw na balat sa kanilang leeg at ulo. Ang isang emu ay mula 4.9 hanggang 6.2 talampakan ang taas. Tumimbang sila kahit saan mula 66 hanggang 121 pounds. Bilang isang halimbawa, ang isang 6-talampakang taas na emu ay katumbas ng taas sa isang stack ng 5 bowling pin. Ang isang 120-libong emu ay may bigat na dalawang-katlo ng kasing dami ng isang kangaroo na pang-adulto.

Si Emus ay mayroong 2 mahahabang binti na may 3 daliri sa bawat paa. Ang mga ibong ito ay hindi nakapaglipad kaya ginagamit nila ang kanilang mahabang binti upang tumakas mula sa mga mandaragit. Medyo may mahabang hakbang din sila kapag tumatakbo. Ang isang hakbang ng isang emu ay maaaring 9 talampakan ang haba. Isipin lamang, ang 9 na paa ay katumbas ng kalahati ng taas ng isang pang-adulto na giraffe.



Bilang karagdagan sa paggamit ng kanilang mga binti upang tumakbo, ginagamit ito ng emus upang sipain ang mga mandaragit. Ang kanilang makapangyarihang sipa, kasama ang matalim na mga kuko sa kanilang mga daliri sa paa, ay maaaring maging sanhi ng pinsala sa mga mandaragit na nagbibigay sa ibong ito ng oras upang makatakas. Ang isang mabilis na sipa mula sa isang emu ay maaari ring pumatay ng isang dingo.

Ang ibong ito ay gumagawa ng maraming mga tunog. Nakikipag-usap ito sa iba pang mga emus sa pamamagitan ng mga grunts, barks, thumping at drumming tunog. Sa katunayan, ang pangalang emu ay nagmula sa isang tunog na ginagawa nito. E-moo! Minsan gumagawa sila ng mga tunog upang babalaan ang iba pang mga emus sa lugar ng isang paparating na maninila. Gayundin, ang mga emus ay gumagawa ng maraming mga tunog upang balaan ang iba pang mga emus na lumayo mula sa kanilang pugad at mga itlog. Ang kanilang mga tawag ay maririnig hanggang sa isang milya ang layo. Sa madaling salita, ang mga ito ay tiyak na hindi tahimik na mga ibon!

Ang mga emus ay nag-iisa na mga ibon, ngunit maaari silang bumuo ng mga pangkat kapag naglalakbay sa ibang lugar upang makahanap ng mas malaking suplay ng pagkain. Ang isang pangkat ng emus ay kilala bilang isang manggugulo. Ang isang mob ng emus ay binubuo ng halos 20 mga ibon.

Ang mga ito ay hindi agresibo na mga ibon maliban kung sa palagay nila nanganganib sila ng ibang hayop o isang tao. Napaka agresibo nila sa isa't isa sa panahon ng pag-aanak.

Naghahanap si Emu ng pagkain sa ilang buhangin
Naghahanap si Emu ng pagkain sa ilang buhangin

Emu kumpara sa Ostrich

Ang emu at ang ostrich ay magkatulad sa hitsura at parehong mga ibong walang paglipad. Ngunit may ilang magkakaibang pagkakaiba sa pagitan nila.

Mayroong isang malaking pagkakaiba sa laki sa pagitan ng dalawang ibon. Ang Emus ang pangalawang pinakamalaking ibon sa mundo habang ang ostrich ang pinakamalaki. Gayundin, kapag ang pagpapatakbo ng isang emu ay may hakbang na 9 talampakan habang ang isang ostrich ay may tumatakbo na hakbang na 16 talampakan!

Ang mga ostriches ay maaaring tumakbo nang mas mabilis kaysa sa emus. Ang pinakamataas na bilis ng isang ostrich ay 43mph. Ang pinakamataas na bilis ng isang emu ay 31mph.

Uminom ng maraming tubig si Emus. Sa katunayan, kadalasan uminom sila ng halos dalawa at kalahating galon ng tubig araw-araw. Pag-isipan ang 2 ng mga galon ng basong gatas sa iyong ref. Dagdag pa, isa pang kalahating pitsel! Bilang kahalili, ang ostrich ay maaaring pumunta nang walang tubig sa loob ng 2 linggo. Nakukuha nila ang maraming kanilang kahalumigmigan mula sa damo at halaman.

Mayroong kahit mga pagkakaiba sa pagitan ng mga itlog ng dalawang ibon. Ang itlog ng isang emu ay maliwanag na berde habang ang itlog ng ostrich ay gaanong kayumanggi. Pagdating sa laki, ang isang itlog ng emu ay pantay ang laki sa 10 itlog ng manok. Ang isang itlog ng avester ay pantay ang laki sa 24 na itlog ng manok!

Emu Habitat

Si Emus ay nakatira sa kontinente ng Australia. Partikular, matatagpuan ang mga ito sa bawat estado sa loob ng Australia maliban sa Tasmania. Ang mga damuhan at tuyong kagubatan ang kanilang pangunahing tirahan. Patuloy silang gumagalaw sa pagsisikap na makahanap ng mas maraming pagkain at isang mapagkukunan ng tubig. Karaniwan, naglalakbay sila mula 9 hanggang 15 milya bawat araw.

Ang isang emu ay may isang malinaw na lamad sa bawat mata na nagsisilbing proteksyon laban sa alikabok at mga labi sa mga tuyong tirahan. Ang lamad na ito ay tumutulong din na panatilihing mamasa-masa ang kanilang mga mata.

Ang ibong ito ay naninirahan sa isang medyo mapagtimpi klima bagaman ang ilan sa mga ito ay matatagpuan sa Snowy Mountains ng Australia. Ang mahabang balahibo ng isang emu ay nag-aambag sa pagpapanatili ng isang matatag na temperatura ng katawan. Kung ang isang emu ay nasa isang partikular na malamig na lugar, pinalambot nito ang mahaba nitong balahibo sa pagsisikap na bitagin ang hangin sa ilalim nila. Ang nakuhang hangin na ito ay tumutulong upang ma-insulate ang ibon laban sa malamig na temperatura. Minsan humihingal sila (tulad ng isang aso) upang magpalamig sa mga maiinit na lugar ng Australia. Nakita mo na ba ang isang ibong humihingal na parang aso?

Ang mga ibong ito ay lumipat sa timog sa Australia sa panahon ng taglamig at lilipat sa hilaga sa tag-init. Sa kasamaang palad, madali silang makakapag-adapt sa iba't ibang mga klima.

Emu Diet

Ano ang kinakain ng emus? Si Emus ay omnivores. Kumakain sila ng prutas, buto, beetles , maliit mga reptilya at maging ang dumi ng iba pang mga hayop.

Walang ngipin si Emus kaya hindi nila magagawang gumiling ang mga halaman at hayop na kinakain. Kaya, nilalamon nila ang maliliit na maliliit na bato na napupunta sa kanilang gizzard (isang bahagi ng tiyan ng emu). Ang mga maliliit na bato ay gumiling ng mga piraso ng pagkain para sa wastong pantunaw.

Nag-ambag si Emus sa ecosystem ng seed dispersal. Ang mga ibong ito ay kumakain ng maraming mga halaman, prutas, at buto. Kapag naiwan nila ang mga dumi, nagkakalat sila ng binhi upang mas maraming mga halaman ang maaaring lumaki. Pag-isipan mo. Si Emus ay gumagala mula 9 hanggang 15 milya bawat araw. Nangangahulugan ito na nahuhulog sila ng mga binhi sa iba't ibang mga lugar sa buong kanilang tirahan.

Tumutulong din sila upang makontrol ang populasyon ng insekto sa pamamagitan ng pagkain beetles , ipis , at iba pang mga bug.

Emu Predators at Threats

Dingoes ay ang pangunahing mandaraya ng emus. May katuturan dahil ang mga dingo ay nagbabahagi ng parehong tirahan tulad ng emus. Sinusubukan nilang magnakaw ng mga itlog ng isang emu pati na rin ang kanilang mga anak.

Ang isang pares ng dingoes ay maaaring mag-target ng isang partikular na pugad ng emu. Ang isa sa kanila ay nakakaabala sa magulang na emu na nakaupo sa pugad habang ang iba pang dingo ay nagsara at nagnanakaw ng itlog o isang batang sisiw. Ang mga dingoes ay kilala sa kanilang nakaw na diskarte sa pangangaso ng biktima.

Inaatake din ng mga dingo ang pang-adulto, buong-laki na emus. Maaari nilang subukang agawin ang isang ibon sa leeg o ulo upang i-drag ito pababa. Upang ipagtanggol ang kanilang sarili emus kick sa dingoes o simpleng subukang tumakas. Minsan sinusubukan ng emus na takutin ang mga dingo sa pamamagitan ng pag-iitsit sa kanila.

Dalawang iba pang mga mandaragit ang kasama mga agila at mga lawin. Ang mga mandaragit na ito ay mahirap para sa isang emu na labanan.

Ang katayuan ng konserbasyon ng emu ay Pinakamaliit na Pag-aalala . Ang populasyon ng emus ay ikinategorya bilang Stable. Ang mga ito ay masagana sa buong Australia maliban sa Tasmania. Ito ay sapagkat ang mga ibong ito ay minsang hinabol ng mga naninirahan sa Europa na naging sanhi ng matinding pagbagsak ng kanilang populasyon.

Gumagawa ang emus ng langis sa kanilang mga katawan na ginamit para sa mga gamot, cream, at iba pang mga produkto. Minsan ang mga ibong ito ay hinahabol at pinapatay upang makuha ang langis na ito. Ngunit ang aktibidad na ito sa panghuhuli ay hindi naging sanhi ng isang mahusay na pagbawas sa kanilang pangkalahatang populasyon.

Noong nakaraan, ang emus ay gumala sa mga bukid upang kumain ng mga binhi na sanhi ng pagkawala ng bahagi ng kanilang mga pananim. Kinunsidera silang mga peste. Ngayon, maraming mga magsasaka ang nagtatayo ng matataas na mga bakod upang maiwanan ang emus mula sa kanilang mga pananim. Hindi matatalon ni Emus ang mga matataas na bakod na ito.

Emu Reproduction, Mga Sanggol at habang-buhay

Ang panahon ng pag-aanak ng emus ay bumagsak sa Disyembre at Enero. Ang mga babae ay nangitlog sa Abril, Mayo, o Hunyo. Isang lalaki na emu ang gumalaw sa paligid ng isang babaeng nagkakagulo sa kanyang mga balahibo. Ang babae ay may isang tiyak na tawag na nagsasabi sa lalaki na interesado siya. Ang isang babaeng namamalagi mula 5 hanggang 15 itlog sa isang pangkat o klats. Ang bawat itlog ay may bigat na higit sa isang libra. Ang lalaking emu ay nagtatayo ng pugad at nakaupo sa mga itlog. Ang isang pugad ng emu ay itinayo sa lupa mula sa damo at tuyong brush. Ang babae ay hindi umupo sa mga itlog. Iniwan niya ang mga itlog at kung minsan ay nagpapares sa iba pang mga lalaki sa oras na ito. Ang Emus ay polygamous (mayroong maraming mga asawa).

Ang panahon ng pagpapapasok ng itlog ng emu ay 56 araw. Bilang paghahambing, ang panahon ng pagpapapasok ng itlog para sa mga itlog ng avestruz ay halos 40 araw. Habang nakaupo sa mga itlog, ang lalaki ay hindi kumakain o umiinom. Ang taba na nakaimbak sa kanyang katawan ay nagsisilbing sustansya at umiinom siya ng hamog mula sa kalapit na mga halaman para sa tubig. Tumayo ang lalaking emu at binabaling ang mga itlog paminsan-minsan.

Ang isang bagong napusa na sanggol na emu na tinatawag na isang sisiw ay may taas na 9.8 pulgada. Ang mga bagong panganak na sisiw ay may isang layer ng mga maputing balahibo at ang kanilang mga mata ay bukas. Sa mga unang ilang buwan matapos mapusa ang mga sisiw, ang ama emu ay mabagsik na ipinagtanggol ang pugad at bata laban sa anumang banta. Ang mga sisiw ay mananatili sa kanilang magulang nang halos 18 buwan bago maging malaya. Kumakain sila ng maliliit na insekto at halaman, pagkatapos ay tinuruan manghuli ng ama emu.

Ang Emus ay mahina sa panloob na mga parasito kabilang ang mga roundworm at lungworms.

Ang habang-buhay ng isang emu ay 5 hanggang 10 taon. Maaari silang mabuhay mula 15 hanggang 20 taon sa pagkabihag. Ang pinakalumang emu ay 38 taong gulang.

Emu Populasyon

Ayon sa IUCN Red List of Threatened Species ang populasyon ng emus ay binubuo ng 630,000 hanggang 725,000 na mga mature na indibidwal.

Ang katayuan sa pag-iingat ng emu ay Least Concern na may matatag na populasyon.

Emus sa Zoo

• Bisitahin ang emus sa San diego zoo .
• Ipinapakita ang Emus sa Louisville Zoo .
• Ang Denver Zoo may emus din!

Tingnan ang lahat ng 22 mga hayop na nagsisimula sa E

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo