Fur Seal

Pag-uuri ng Fur Seal Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Otariidae
Genus
Arctocephalus
Pangalan ng Siyentipiko
Arctocephalinae

Katayuan ng Conservation ng Fur Seal:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Fur Seal:

karagatan

Fur Seal Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Pusit, isda, ibon
Natatanging Tampok
Panlabas na mga flap ng tainga at malusog na pagbuo
Tirahan
Malamig na tubig at mabatong lupa
Mga mandaragit
Leopard Seal, Shark, Killer Whale
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Pusit
Uri
Si mamal
Slogan
Natagpuan lamang sa Hilagang Hemisphere!

Mga Katangian ng Pisikal na Seal ng Balahibo

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
27 mph
Haba ng buhay
12 - 18 taon
Bigat
105kg - 300kg (230lbs - 661lbs)
Haba
1.5m - 2m (59in - 79in)

Mga selyo na maaaring maglakad sa lupa



Siyam na magkakahiwalay na species ng mga fur seal ang bumubuo sa genera na Arctocephalus at Callorhinus. Habang ang walo sa mga ito ay kabilang sa Artocephalus at nakatira sa timog dagat, ang ikasiyam na species ay kabilang sa Callorhinus at naninirahan sa Hilagang Pasipiko. Ang lahat ng siyam na species ay lahat ng pinnipeds o mammal na may apat na flippered na mga appendage. Ang mga seal ng balahibo ay nagbago mula sa mga sinaunang bear, at malapit silang kamag-anak ng mga modernong sea lion.



3 Kamangha-manghang Katotohanan Tungkol sa Mga Fur Seal

1. Sa kabila ng kanilang laki, ang mga fur seal ay maaaring lumangoy sa isang kahanga-hangang 15 milya at oras.

2. Ang mga fur seal ay mayroong maliit na kuko sa kanilang mga flipper upang matulungan ang paghawak kapag sa lupa

3. Ang ilang mga fur seal ay maaaring sumisid ng hanggang 800 talampakan ang lalim sa karagatan!

Pangalan ng Siyentipiko

Ang mga southern feather seal ay kabilang sa genus ng Arctocephalinae. Ang walong mga pangalan ng species ay ang mga sumusunod:



  • A. gazella: Antarctic fur seal
  • A. tropicalis: Subantarctic fur seal
  • A. galapagoensis: Galapagos fur seal
  • A. australis: South American fur seal
  • A. philippii: Juan Fernandez fur seal
  • A. bayan: Guadalupe fur seal
  • A. fosteri: New Zealand feather seal
  • A. pusillus: brown fur seal

Ang hilagang species ng fur seal na C. ursinus, ay kabilang sa genus na Callorhinus.

Hitsura

Ang nakikilala na tampok ng isang selyo ng balahibo ay ang malambot, mabalahibong undercoat nito. Sa mga nagdaang araw, ang tampok na ito ay gumawa ng mga hayop na ito na napaka-kaakit-akit sa mga mangangaso na maaaring magbenta ng balahibo sa isang premium.

Ang lahat ng siyam na species ay may tainga, o pinnae, hindi katulad ng iba pang mga uri ng mga seal. Ang mga fur seal ay mayroong mga whisker, na tinatawag ding vibrissae. Ang kanilang mga ulo ay kahawig ng mga aso na may mahaba, matulis na nguso.

Mayroon silang malakas na mga limbs na mahaba para sa isang selyo, at maaari nilang paikutin ang kanilang mga flip sa likod para sa mas mahusay na paglalakbay sa lupa. Ang mga flip sa harap ay may maliliit na kuko na mahahawakan kapag sila ay nasa lupa. Ang kanilang mga paa sa harapan ay kumikilos bilang mga bugsay kapag sila ay lumalangoy.

Natatakpan sila ng balahibo maliban sa kanilang mga flipper. Ang mga malalaking lugar na walang balahibo ay tumutulong sa mga tatak na manatiling mas malamig sa mainit na panahon. Ginagawa rin nila ang mga selyo nang mabilis, mahusay na mga manlalangoy. Maaari silang lumangoy hanggang sa 15 milya bawat oras. Sa paghahambing, ang nangungunang bilis ng paglangoy ng kampeon ng Olimpiko na si Michael Phelps ay halos 6 mph.

Ang mga lalaki ng ilang mga species ng fur seal ay maaaring kasing dami ng limang beses sa laki ng mga babae. Ang mga lalaki ay maaaring timbangin hanggang sa 700 pounds, halos kasing dami ng isang kabayo. Ang mga babae ay may bigat sa pagitan ng 100 at 200 pounds, halos kasing dami ng isang nasa hustong gulang na tao. Ang mga lalaking may tatak na balahibo ay maaaring umabot ng hanggang 10 talampakan ang haba habang ang mga babae ay average hanggang apat hanggang limang talampakan.

Gayundin, ang mga lalaki at babae ng ilang mga species ay may iba't ibang mga pisikal na katangian. Halimbawa, ang kanilang balahibo ay magkakaibang kulay. Ang mga pagkakaiba sa kasarian na ito ay tinatawag na dimorphism.

Ang karamihan ng mga tuta ng balahibo ay maitim na kayumanggi ang kulay kapag ipinanganak sila. Tinunaw nila ang kanilang unang amerikana sa loob ng ilang buwan, at isang mas magaan na kulay na kayumanggi ang lumalabas. Kabilang sa mga seal ng hilagang balahibo, ang mga babae ay mayroong isang patch ng kulay-abo na balahibo sa kanilang mga pulang-kayumanggi na dibdib at isang kulay-pilak na kulay-abo sa kanilang mga likod. Ang mga lalaki ng species na ito ay kayumanggi o itim.

Pag-uugali

Ang mga selyo ay mga mammal at dapat huminga ng hangin. Gayunpaman, gumugugol sila ng mas maraming oras sa tubig hangga't maaari. Sila ay madalas na manatili sa dagat ng ilang buwan sa bawat oras. Maraming mga uri ng mga fur seal ay maaaring pumunta ng 10 minuto o higit pa nang hindi nag-surf. Ang ilan ay maaaring sumisid hanggang sa 800 talampakan.

Gayunpaman, sa average, ang mga mammal na ito ay sumisid mga 100 talampakan. Madalas silang mananatili sa ilalim ng tubig sa loob ng limang minuto o higit pa. Ang mga tao ay maaari lamang sumisid ng 20-40 talampakan nang walang scuba gear.

Ang mga fur seal ay may makapal na layer ng blubber sa ilalim ng kanilang balat. Tinutulungan silang lumutang. Gumaganap din ito bilang pagkakabukod. Kasabay ng kanilang mga fur coat, pinoprotektahan sila ng blubber mula sa malamig na temperatura ng karagatan.

Masaya sila sa kanilang sarili o sa maliliit na grupo. Sa panahon lamang ng pag-aanak ang mga selyo ng balahibo ay nakikisalamuha. Iyon ay kapag ang mga lalaki ay pinaka agresibo sa ibang mga lalaki pati na rin. Minsan makakagat pa sila ng mga tao na napakalapit.



Fur Seal Habitat

Walong species ng fur seal ang naninirahan sa mga rehiyon sa baybayin sa Timog Hemisphere. Ang kanilang tirahan ay sumasaklaw sa Timog Australia, New Zealand, Africa, ang Galapagos Islands, South America at Antarctica.

Ang natitirang species ay naninirahan sa rehiyon ng Pacific Rim. Ang pinakalumang tirahan para sa mga hilagang balahibo ng selyo ay ang Timog California. Ang mga ito ay mula sa hilaga hanggang sa Bering Sea at matatagpuan din sa mga dagat sa hilaga ng Japan.

Ang mga sea mamal na ito ay pangunahing nabubuhay sa mga karagatan. Gayunpaman, sa panahon ng pag-aanak, ginugugol nila ang karamihan sa kanilang oras sa mabatong mga baybayin.

Hindi sila regular na lumilipat, ngunit ang mga seal ng balahibo ay maglakbay sa lupa kung ang pagkain ay mahirap. Kung kinakailangan, sasakupin nila ang daan-daang mga milya upang makahanap ng mapagkukunan ng pagkain.

Pagkain

Ang mga fur seal ay mga carnivore at nasisiyahan sa isang malawak na hanay ng iba't ibang mga pagkain batay sa kung ano ang magagamit sa kanilang tirahan. Kumakain sila ng isda, pusit, mga ibon tulad ng penguin at krill. Sa average, ang isang lalaki ay maaaring kumain ng isang buong tonelada ng mga maliliit na crustacea bawat taon.

Karaniwang hihinto sa pagkain ang mga lalaki sa oras ng pag-aanak. Masyado silang abala sa pagsasama at pagtatanggol sa kanilang teritoryo mula sa ibang mga lalaki. Bilang isang resulta, madalas silang mawalan ng maraming pounds bawat araw.

Mga Predator at Banta sa Fur Seal

Maraming mga hayop sa dagat ang kumukuha ng mga fur seal, kabilang ang mga pating, killer whale o orcas, at iba pang mga uri ng mga seal. Ang mga leopard seal at grey seal ay dalawa sa mga ito. Ang mga alak ay biktima din ng mga seal ng hilagang balahibo.

Sa loob ng mahabang panahon, ang mga tao ay nagbigay ng pinakamalaking banta sa mga populasyon ng fur seal. Kapag walang mga batas upang maprotektahan ang mga sea mammal na ito, pinatay ng mga mangangaso ang maraming bilang ng mga tuta at matatanda hanggang sa mamatay para sa kanilang makapal na pelts. Ang mga taong gustong magsuot ng mga coat coat at sumbrero sa panahon ng post-World War Two.

Habang ngayon may ilang mga batas na nagpoprotekta sa mga fur seal mula sa mga mangangaso, hindi nangangahulugang malaya sila mula sa mga panganib. Ang pagbabago ng klima at pag-init ng mga karagatan ay nagbabanta sa kanilang likas na tirahan, at ang mga lambat sa pangingisda na hindi sinasadyang makakasakit sa maraming mga tatak bawat taon.

Pag-aanak at Mga Sanggol

Tuwing tag-araw, ang mga malalaking kolonya ng mga fur seal ay nagtitipon kasama ang mga baybayin upang mag-asawa. Ang mga Alpha bulls ay nakikipaglaban para sa mga babae upang idagdag sa kanilang mga mating pool. Ang isang lalaki ay maaaring mag-angkin ng 40-100 na baka para sa kanyang sarili, madalas pagkatapos ng maraming laban sa mga lalaking karibal. Ang nakikipaglaban na mga lalaki ay umuungal, pisikal na nagbabanta at kumagat sa iba pang mga lalaki upang maitaguyod ang pangingibabaw.

Ang mga lalaki ay nag-asawa at nagpaparami na may maraming mga babae bawat panahon ng pagsasama. Karaniwan, ang mga babae ay nagsisilang ng mga sanggol sa huling panahon sa madaling panahon sa kanilang pagdating sa rookery at pagkatapos lamang ng isang linggo ay makakabuntis muli.

Ang fetus ay lalago sa loob ng ina nito sa susunod na taon. Mas mahaba ito kaysa sa average na siyam na buwan na panahon ng pagbubuntis para sa mga mammal. Ang mga bata ay ipinanganak na live sa rookery sa susunod na panahon ng pagsasama.

Ang mga bagong panganak na tuta ay tumimbang sa pagitan ng 11 at 13 pounds, halos dalawang beses kaysa sa karamihan sa mga sanggol na pantao. Ang mga tuta ay maaaring maglakad at lumangoy kaagad pagkatapos ng kapanganakan. Ang kanilang mga ina ay karaniwang magpapasuso sa kanilang mga anak hanggang sa handa silang manganak muli.

Ang karamihan sa mga babae ay may isang itoy lamang sa isang basura. Ang mga babae ng ilang mga species, tulad ng hilagang feather seal, ay maaaring hanapin ang kanilang mga tuta sa gitna ng daan-daang iba pa sa pamamagitan ng tunog ng tinig ng tuta.

Buhay ng Seal Seal

Ang mga fur seal ng Pacific Rim minsan ay nabubuhay sa kalagitnaan ng 20s. Gayunpaman, ang kanilang average span ng buhay ay mas mababa sa 20 dahil sa predation, mga kadahilanan sa kapaligiran at pangingisda sa komersyo.

Ang mga Antarctic fur seal ay may katulad na lifespans. Sa karaniwan, ang mga babae ay nabubuhay ng halos 25 taong gulang. Ang mga lalaki ay nag-average lamang sa paligid ng 15 taon, halos kasing haba ng isang aso.

Populasyon

Ang Antarctic fur seal species ang kasalukuyang pinakamalaki. Ang species ng Guadalupe ay may pinakamaliit na mga seal ng balahibo. Dahil ang mga seal ng balahibo ay ginugugol ang kanilang buhay sa dagat, ang pagtantya ng mga populasyon ay isang walang agham na agham. Gayunpaman, ang mga mananaliksik ay nakakuha ng mga sumusunod na numero:

  • Antarctic fur seal: dalawa hanggang apat na milyon
  • Brown fur seal: 2,120,000
  • Northern fur seal: 880,000 sa loob ng katubigan ng U.S.
  • South American fur seal: 300,000 hanggang 450,000
  • Subantarctic fur seal: 300,000
  • New Zealand feather seal: 50,000
  • Guadalupe fur seal: 34,000
  • Galapagos fur seal: 10,000-15,000
  • Juan Fernandez fur seal: 12,000
Tingnan ang lahat ng 26 mga hayop na nagsisimula sa F

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo