Galapagos Penguin

Pag-uuri ng Siyentipikong Galapagos Penguin

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Sphenisciformes
Pamilya
Spheniscidae
Genus
Spheniscus
Pangalan ng Siyentipiko
Spheniscus Mendiculus

Katayuan ng Conservation ng Galapagos Penguin:

Nanganganib

Lokasyon ng Galapagos Penguin:

karagatan

Galapagos Penguin Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Krill, Isda, Hipon
Natatanging Tampok
Maliit na laki ng katawan at buong itim na ulo
Tirahan
Rocky Ocean Islands
Mga mandaragit
Leopard Seal, Whale ng Killer, Pating
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
2
Lifestyle
  • Colony
Paboritong pagkain
Krill
Uri
Ibon
Slogan
Natagpuan sa paligid ng Equator!

Galapagos Penguin Physical Characteristics

Kulay
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
2kg - 4kg (4.4lbs - 8.8lbs)
Taas
48cm - 50cm (19in - 20in)

'Ang Galapagos penguin ay matatagpuan sa malayo pa hilaga kaysa sa anumang iba pang mga species ng penguin sa mundo.'



Ito ay isang napakabihirang at hindi pangkaraniwang paningin talaga: isang penguin na naninirahan sa mainit na klima. Hindi kailanman nakita ni Charles Darwin ang mga nilalang na ito sa kanyang paglalakbay sa Galapagos, ngunit ngayon sila ay isang kamangha-manghang tanawin para sa pagbisita sa mga turista at mga mahilig sa kalikasan na dumarating sa kadena ng isla mula sa buong mundo. Gayunpaman, ang mga bilang ng populasyon ay kasalukuyang nasa matalim na pagtanggi dahil sa pagbagsak ng mga supply ng pagkain at pagbabago sa natural na siklo ng klima. Kung may isang bagay na hindi nagawa upang baligtarin ang kanilang pagtanggi, maaari silang maging mahina laban sa kumpletong pagkalipol.



3 Galapagos Penguin Katotohanan

  • Ang species ng penguin ng Galapagos ay malapit na umangkop sa taunang mga siklo ng kapaligiran ng mga Isla ng Galapagos. Ang tiyempo nitopag-aanak, pagtunaw, at pagpapakainay batay sa lahat ng mga pagbabago sa cycle na ito.
  • Ang Galapagos penguinmaraming beses bawat taon. Ang bawat molt ay tumatagal ng humigit-kumulang na dalawang linggo upang makumpleto.
  • Ang mga penguin ay malamang na nagbago sa paligid ng Antarctic- New Zealand rehiyon ilang30 hanggang 40 milyong taon na ang nakalilipas, kapag ang parehong mga landmass ay praktikal na konektado sa bawat isa. Ang isang pangkat ng mga penguin kalaunan ay humiwalay sa iba pa at naglakbay sa hilaga, na nagbubunga ng mga tinawag na banded penguin.

Galapagos Penguin Pangalan Pang-Agham

Ang pang-agham na pangalan ng Galapagos penguin aySphensiscus mendiculus. Ang salitamendikuloay isang terminong Latin na halos isinalin sa squalid o maliit na pulubi. Ang unang taong nauri ito ay ang Suweko na soologist na si Carl Jakob Sundevall noong 1871, mga dekada matapos ang sikat na paglalakbay ni Darwin sa isla.



Ang Galapagos penguin ay isa lamang sa apat na nabubuhay species ng may banded penguin genus Ang tatlo pa ay ang Magellanic penguin , ang Humboldt penguin , at ang Penguin ng Africa , na lahat ay naninirahan sa mga baybayin ng Timog Amerika at Africa . Pinangalanan sila para sa mga may bandang marka sa paligid ng kanilang mukha at katawan. Ang pamilya niSpheniscidae, pati na rin ang buong pagkakasunud-sunod ngSphenisciformes, Kasama rin ang bawat kasalukuyang nabubuhay na species ng penguin.

Galapagos Penguin Hitsura at Pag-uugali

Ang Galapagos penguin ay talagang isang miyembro ng pamilya penguin. Nagtatampok ito ng pamilyar na itim na katawan at puting tiyan na naglalarawan sa maraming mga species ng penguin. Ang isang pangunahing pagkakaiba sa hitsura ay ang hubog na guhit ng mga puting balahibo sa mga gilid ng ulo at lugar ng dibdib. Ang iba pang mga kagiliw-giliw na mga kulay ay kasama ang mga pulang mata at ang puti at rosas na mga patch sa kahabaan ng mas mababang lugar ng bayarin at lalamunan.

Ang Galapagos penguin ay sumusukat tungkol sa 20 pulgada ang taas at may bigat na 4 hanggang 6 pounds. Ito ang pangalawang pinakamaliit na species ng penguin sa mundo, pinalo lamang ng maliit na penguin ng Australia at New Zealand . Ang mga lalaki ay bahagyang mas malaki kaysa sa mga babae sa average, ngunit ang parehong mga kasarian ay magkatulad sa hitsura.



Ang Galapagos penguin ay espesyal na inangkop para sa isang kapaligiran sa dagat, kung saan ginugugol nito ang labis na oras sa pangangaso at pagligo nito. Ang mga mata ay binago upang maayos na ibasura ang ilaw sa tubig, at ang mga tainga ay protektado mula sa mga pagbabago sa presyon ng mga dalubhasang organo. Sasabihin sa iyo ng isang sulyap sa mga pakpak na binago ang mga aerial organ na pinapayagan ang penguin na dumulas ng walang kahirap-hirap sa pamamagitan ng tubig.

Dahil sa mahirap na lakad at hindi magandang balanse, ang penguin ay kasing clumsy din sa lupa dahil ito ay mabilis at maliksi sa tubig. Iyon ang isang pangunahing dahilan kung bakit ang sentro ng buhay panlipunan ng penguin ay ang kolonya. Nailalarawan sa pamamagitan ng malakas na squawking at patuloy na paggalaw, ang kolonya ay nagbibigay ng proteksyon at kaligtasan sa lahat ng mga mahihinang miyembro. Nag-aalok din ang pangkat ng mga garantisadong kasosyo sa pangangaso kapag naghahanap ng pagkain.

Ang mga penguin na Galapagos ay nakikipag-usap sa bawat isa sa pamamagitan ng mga pagbigkas at paggalaw ng katawan. Ang mga tawag ay makakatulong upang mapanatili ang pagkakaisa ng grupo sa kolonya at sa pangangaso. Sa kabila ng kanilang katangiang panlipunan, ang mga penguin na ito ay lubos na teritoryo at ipagtatanggol ang kanilang mga pugad mula sa mga nanghihimasok sa labas. Inangkop din nila ang ilang mga kalaban na tawag at paggalaw upang maitaboy ang mga hindi ginustong mga bisita. Ito ay medyo magkatulad sa paraan na ang mga tao ay nabuo ang parehong mga bahay at mas malaking mga pamayanan. Tatanggapin ng mga penguin ang mga kapitbahay hangga't hindi sila masyadong malapit sa pugad.

Dahil ang mga penguin ay karaniwang iniangkop sa malamig, malamig na mga kapaligiran ng matinding timog, ang species na ito ay naninirahan sa isang mas marupok at walang katiyakan na pag-iral sa mas maiinit na klima ng Galapagos Islands. Ang mataas na temperatura ng hangin (na maaaring umabot sa 80s Fahrenheit) ay isang pare-parehong problema para sa penguin, ngunit umangkop ito ng maraming mga diskarte upang harapin ito. Halimbawa, ang penguin ay gagastos ng maraming oras sa mas malamig na tubig upang magpalamig. Ikakalat din nito ang mga tsinelas nito at magsiksik upang maiwasang lumiwanag ang araw sa mga paa nito. Ang patch na walang balahibo sa mukha ay nagbibigay ng ilang kaluwagan mula sa mainit na panahon. Kung nabigo ang lahat, ang species na ito ay may kakayahang magtrabaho ng labis na init sa pamamagitan ng paghihingal.

Galapagos Penguin Habitat

Tulad ng ipinahihiwatig ng pangalan, ang penguin ng Galapagos ay eksklusibong naninirahan sa mga Isla ng Galapagos, na matatagpuan sa kanluran ng Ecuador sa Timog Amerika. Ito ang nag-iisang species na matatagpuan sa hilaga ng Equator, ngunit ang hilagang dulo lamang ng pinakamahalagang isla sa kadena ang tumatawid sa linya. Ang mga penguin na ito ay kadalasang dumidikit sa mabatong mga dalampasigan ng baybayin, kung saan ang malamig na Cromwell Current at Humboldt Kasalukuyan ay nakikipagtagpo sa kadena ng isla upang magdala ng sapat na suplay ng pagkain sa buong taon. Halos lahat ng mga penguin ay matatagpuan sa kanlurang dulo ng kadena ng isla.

Galapagos Penguin Diet

Ang mga Galapagos penguin ay karnivorous mga ibong kumakain ng halos eksklusibo sa mga maliliit na nilalang ng dagat, kabilang ang mga sardinas, bagoong, mullet, at invertebrates, na lahat ay karaniwang mas mababa sa isang pulgada ang laki. Ang mga penguin na ito ay nagtatrabaho sa mga koponan upang habulin ang biktima sa isang kanais-nais na lugar at pagkatapos ay agawin ang pagkain mula sa ibaba gamit ang kanilang matalim na tuka. Ang pang-amoy ay maaaring magkaroon din ng papel sa paghahanap ng biktima. Halos wala sa diyeta nito ay nagmula sa mga hayop sa lupa.

Ang pinakadakilang banta sa suplay ng pagkain na ito ay ang pagkagambala mula sa ikot ng El Niño. Ito ay hindi pangkaraniwang mainit na mga yugto sa paggalaw ng tubig sa karagatan sa buong Pasipiko. Pinapabagal ng maligamgam na tubig ang tulin kung saan tumataas ang mga sustansya sa ibabaw ng karagatan, na sanhi ng pagtanggi ng mga stock ng isda. Kung ang tubig ay nag-iinit ng sobra, kung gayon ang mga penguin ay maaaring tumigil sa pag-aanak ng lahat at kahit mamatay sa gutom.

Galapagos Penguin Predators and Threats

Ang maliit at matambok na Galapagos penguin ay nahaharap sa maraming mga banta mula sa masamang mandaragit. Kapag ang penguin ay lumalangoy sa tubig, maaari itong kainin ng mga pating o Galapagos mga seal ng balahibo . Ang pagkukulay ng penguin ay nagbibigay ng isang mahusay na mapagkukunan ng pagbabalatkayo. Kapag nakita mula sa itaas, ang itim na ilalim ay nagsasama sa madilim na tubig sa ibaba. Kapag nakita mula sa ibaba, ang puting tiyan ay naghahalo kasama ang ilaw na mababaw na tubig sa itaas. Kung nabigo ang pagbabalatkayo na ito, kung gayon ang bilis at liksi ay nagbibigay ng isang mahusay na pagtatanggol.

Sa lupa, nakaharap ang penguin ng isang malaking banta mula sa matagal nang mandaragit nito, ang lawin ng Galapagos, na maaaring bumagsak sa anumang oras at patayin ang mabagal, alanganing gumagalaw na penguin. Ipinakilala species tulad ng aso , mga pusa , daga , at iba pang malalaki mga ibon nagpose ng isang bagong banta at destabilized kung hindi man matatag na mga pangkat ng penguin. Ang ipinakilala na species ay nagdadala din ng mga sakit sa kanila na maaaring magpasya sa populasyon ng katutubong wildlife.

Mga Tao hindi kinakailangang magdulot ng direktang banta sa species na ito, ngunit ang aming mga aksyon ay maaaring mag-ambag sa kanilang pagkamatay. Dahil sa mga pagbabagong nagawa ng ikot ng El Niño, ang mga penguin na ito ay lubos na masusugatan sa kaunting pagkagambala sa kanilang suplay ng pagkain. Ito ay pinalala ng pagkasira ng isda mula sa polusyon at labis na pangingisda. Ang isa pang mapagkukunan ng peligro ay ang pagkawala ng natural na mga lugar ng pugad dahil sa pagbaha at kumpetisyon sa iba pang mga species.

Galapagos Penguin Reproduction, Babies, and Lifespan

Ang Galapagos penguin ay isang monogamous species na mag-asawa habang buhay. Ang proseso ng panliligaw upang ma-secure ang isang asawa ay nagsasangkot ng mahaba at mapagmahal na mga ritwal tulad ng preening, pag-tap sa bill, at flipper patting. Ang mga palatandaan ng pagmamahal na ito ay nagpapatuloy kahit na pagkatapos nilang mag-hook up upang palakasin ang bono ng pares para sa kanilang natitirang mga taon na magkasama. Ang Galapagos penguin ay walang itinatagong panahon ng pag-aanak. Bagaman maaari itong mag-asawa sa anumang oras ng taon, ang pagpapasya nitong magsanay ay karaniwang idinidikta ng kasaganaan ng pagkain at samakatuwid ang mga kondisyon sa kapaligiran ng nakapalibot na karagatan.

Matapos ang pagpapares, ang mga penguin ay lilikha ng isang pugad na magkakasama sa mga bato at sanga sa loob ng maliliit na pagkalumbay sa baybayin. Ang pugad ay nagbibigay ng proteksyon para sa mga batang sisiw laban sa mga mandaragit at ang maalab na init ng araw. Upang makopya, ang babae ay humiga sa lupa, habang ang lalaki ay nagtatangka na umakyat. Ang buong proseso ay tumatagal lamang ng halos isang minuto o dalawa.

Kapag pinapagbinhi, ang babaeng penguin ay makakagawa ng tatlong mga gulong ng itlog sa buong taon na may dalawang itlog bawat klats. Ang mga itlog na ito ay mapipisa pagkatapos ng 38 hanggang 42 araw. Ang parehong mga magulang ay nagbabahagi ng mga tungkulin sa pagpapapisa, pagpapakain, at pagprotekta, na madalas na kahalili sa bawat isa sa pagitan ng mga gawain.

Ang batang sisiw ay nagsisimula sa kulay-abo, mahimulmol, mapurol na balahibo sa ulo at likod, kasama ang mga puting patch sa tiyan at pisngi. Tumatagal ng halos dalawang buwan upang ganap na mabuhay. Nangangahulugan ito na nakukuha nila ang kanilang buong hanay ng mga balahibo. Sa mga penguin, syempre, ang mga balahibo ay hindi ginagamit para sa paglipad, ngunit upang matulungan silang lumangoy at panatilihing mainit sa malamig na tubig.

Sa edad na tatlo hanggang anim na buwan, ang mga penguin ay makakamit ang kalayaan mula sa kanilang mga magulang. Gayunpaman, ang pagkahinog sa sekswal ay darating din kalaunan. Ang mga babae ay aabot sa pagkahinog pagkalipas ng tatlo hanggang apat na taon, habang ang mga lalaki ay tumatagal ng halos apat hanggang anim na taon upang magawa ang parehong bagay. Ang maximum lifespan sa ligaw ay nasa pagitan ng 15 at 20 taong gulang, ngunit ang predation o gutom ay maaaring makabuluhang bawasan ang potensyal na buhay nito.

Galapagos Penguin Populasyon

Dahil sa mga taon ng pagtanggi, halos 1,200 na mga penguin lamang ng Galapagos ang kasalukuyang nananatili sa ligaw. Halos lahat ng natitirang mga penguin ay naipong sa isang maliit na kahabaan ng teritoryo sa baybayin ng kadena ng isla.

Katayuan ng Conservation

Ayon sa IUCN Red List, ang Galapagos penguin ay kasalukuyang isang nanganganib species. Ang kapalaran ng species na ito ay matagal na napabayaan hanggang sa ika-21 siglo, nang sa wakas ay hinahangad ng mga mananaliksik na mapanatili ito mula sa pagkalipol. Ang ilan sa mga pagsisikap sa pag-iingat na ito ay nakadirekta sa pagbuo ng mga bagong lugar ng pugad at maiwasan ang pag-ubos ng mga isda sa mga nakapaligid na tubig. Ang maraming pagsisikap upang mai-save ang species ay nakasalalay sa pagsisikap ng sangkatauhan upang maiwasan ang pagbabago ng klima mula sa galit na galit na wala sa kontrol.

Tingnan ang lahat ng 46 mga hayop na nagsisimula sa G

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo