Gray Mouse Lemur

Pag-uuri ng Gray Mouse Lemur Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Primates
Pamilya
Cheirogaleidae
Genus
Microcebus
Pangalan ng Siyentipiko
Microcebus Murinus

Katayuan ng Pag-iingat ng Gray Mouse Lemur:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Gray Mouse Lemur:

Africa

Mga Katotohan ng Gray Mouse Lemur

Pangunahing Pahamak
Mga Insekto, Prutas, Bulaklak
Natatanging Tampok
Maliit na laki ng katawan at malalaking mata
Tirahan
Tropical Woodland
Mga mandaragit
Mga kuwago, ahas, Fossa
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
2
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga insekto
Uri
Si mamal
Slogan
Ang pinakamalaking species ng mouse lemur!

Katangian ng Gray Mouse Lemur Mga Physical na Katangian

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
20 mph
Haba ng buhay
3 - 8 taon
Bigat
58g - 67g (2oz - 2.4oz)
Haba
25cm - 28cm (9.8in - 11in)

Ang grey mouse lemur ay isa sa pinakamaliit na primata sa buong mundo, at isa sa pinakamaliit na lemur sa isla ng Madagascar. Ang kulay abong mouse lemur ay ipinangalan sa laki at hitsura nito na kahawig ng isang mouse (sa katulad na paraan sa iba pang mga species ng mouse lemur). Bagaman nanganganib, ang kulay-abong mouse lemur ay itinuturing na isa sa pinaka-masaganang primata sa isla.



Tulad ng lahat ng iba pang mga species ng lemur, ang grey mouse lemur ay katutubong, at matatagpuan lamang sa, isla ng Madagascar, mula sa silangang baybayin ng Africa. Ang mga grey mouse lemur ay naninirahan sa katutubong tropikal na kakahuyan at kagubatan kung saan ginugol nila ang karamihan sa kanilang buhay na namumugad sa mga puno. Karaniwang matatagpuan ang mga grey mouse lemur na dumapo sa manipis na mga sanga at sakupin ang mga saklaw na hanggang 5 ektarya ang laki.



Ang grey mouse lemur ay ang pinakamalaking species ng mouse lemur na matatagpuan sa mga kagubatan ng Madagascar na lumalaki hanggang sa haba ng halos 30cm. Gayunpaman, ang grey mouse lemur ay mas maliit pa rin kaysa sa pygmy marmoset na siyang pinakamaliit na species ng unggoy sa mundo at matatagpuan na naninirahan sa mga tropical jungle ng South America.

Sa parehong paraan sa iba pang mga species ng lemur sa isla, ang grey mouse lemur ay isang pangkalahatang panggabi na hayop, na ginugugol ang mga araw nito sa pamamahinga sa kaligtasan ng mga puno. Ang mga grey mouse lemur ay lumitaw pagkalipas ng madilim kapag nakapagpakain sila sa nakapaligid na kagubatan para sa pagkain, at hindi gaanong kadali para matukoy ng mga nagugutom na mandaragit. Ang malalaking mata ng grey mouse lemur ay nangangahulugang madali itong makakakita sa ilalim ng takip ng gabi.



Ang kulay-abong mouse lemur ay isang hindi magagandang hayop, kumakain ng halos anumang bagay na mahahanap nito. Pangunahing pangangaso at pakain ng mga grey mouse lemur ang mga insekto kapwa sa mga puno at sa lupa. Ang mga prutas, mani, berry, shoots at paminsan-minsang dumadaan na daga, ay bumubuo sa natitirang diyeta ng grey mouse lemur. Karaniwang nangangaso nang nag-iisa ang mga grey mouse lemur ngunit ginugugol ang kanilang mga araw sa pamamahinga sa mga puno kasama ang bilang ng iba pang mga grey mouse lemur.

Dahil sa kanilang maliit na sukat, ang mga grey mouse lemur ay madalas na mahirap makita sa makakapal na kagubatan ngunit matagumpay pa rin silang hinabol ng isang bilang ng mga mandaragit na Madagascan kasama ang mga ibon ng biktima tulad ng mga agila at kuwago, iba't ibang mga ahas at syempre, ang fossa, na isang hayop na umunlad upang manghuli at kumain ng mga lemur sa kagubatan.

Ang likas na tirahan ng gabi ng maliit na primate na ito ay nangangahulugang mayroong limitadong impormasyon sa mas kumplikadong pag-uugali ng grey na mouse lemur kasama na kung paano ito tumutubo. Ang mga grey mouse lemur ay dumarami tuwing Setyembre at Oktubre, kapag pagkatapos ng panahon ng pagbubuntis na humigit-kumulang na 2 buwan, ipinanganak ang 2 o 3 bata. Ang mga baby grey mouse lemur ay inaalagaan ng kanilang ina hanggang sa sila ay sapat na malaki upang maging malaya.



Ngayon, kahit na isa sa mga pinaka-karaniwang primata sa Madagascar, ang grey mouse lemur ay itinuturing na isang nanganganib na species higit sa lahat dahil sa pagkawala ng tirahan na dulot ng matinding pagkalbo ng kagubatan sa buong isla. Gayunpaman, ang bilang ng mga katutubong puno ng Madagascar ay nakalista kamakailan ng IUCN na nangangahulugang pagbaba ng pagkasira ng kagubatan ng mga likas na kakahuyan doon.

Tingnan ang lahat ng 46 mga hayop na nagsisimula sa G

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo