Grizzly Bear

Grizzly Bear Scientific Classification

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Ursidae
Genus
Ursus
Pangalan ng Siyentipiko
Ursus Arctos Horriblis

Katayuan ng Grizzly Bear Conservation:

Nanganganib

Lokasyon ng Grizzly Bear:

Hilagang Amerika

Grizzly Bear Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Salmon, Prutas, Isda
Natatanging Tampok
Malakas, makapangyarihang balikat at napakalaking kuko
Tirahan
Mga rehiyon ng kagubatan at bulubundukin
Mga mandaragit
Tao, Cougars
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
2
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Salmon
Uri
Si mamal
Slogan
Mas mababa sa 10% ang gumawa nito sa karampatang gulang

Grizzly Bear Physical Characteristics

Kulay
  • Itim
  • Madilim na kayumanggi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
35 mph
Haba ng buhay
15 - 25 taon
Bigat
160kg - 225kg (353lbs - 500lbs)
Taas
2.1m - 3m (7ft - 10ft)

Ang Grizzly Bear – Isang Maling Pag-unawa ng Nilalang



Ang Grizzly bear ay isang uri ng kayumanggi oso iyon ay dating sagana sa kanluran at hilagang kanluran ng Estados Unidos. Ang hayop ay kilala rin bilang North American Brown Bear. Ang pangalang 'grizzly' ay nagmula sa mga light tip sa balahibo ng oso, na nagbibigay dito ng isang grizzled o silvery na hitsura.



Grizzly Bear Katotohanan

• Mga 1,500 mga Grizzly bear ang nakatira sa Mababang 48 na estado.

• Ang mga grizzly bear ay isang nanganganib na species sa Estados Unidos.

• Ang grizzly bear ng California ay namatay na.

• Ang grizzly-polar bear hybrid ay isang krus sa pagitan ng isang Polar bear at isang grizzly bear.

Grizzly Bear Pangalan ng Siyensya

Ang grizzly bear ay isang subspecies ng kayumanggi oso kilala bilang Ursus arctos. Ang Ursus arctos horribilis ay pang-agham na pangalan para sa mga bear na ito. Ang Ursus ay Latin para sa oso, at ang Arctos ay nagmula sa Arktos, na Greek para sa salitang bear. Ang Horriblilis ay isang terminong Latin na nangangahulugang kakila-kilabot.



Grizzly Bear Hitsura at Pag-uugali

Ang mga grizzly bear ay maaaring napaka-ilaw na kayumanggi o maitim na kayumanggi. Ang mga Grizzlies ay may malalaking ulo, mukha na hugis pinggan, maikling bilog na tainga, at maiikling buntot. Ang matitib na bear ay may isang malaking kalamnan sa kalamnan sa itaas na likod na nagbibigay ng lakas para sa paghuhukay. Ang mga kuko sa harap na paws ng grizzly ay baluktot, malaki, at matibay, na makakatulong sa oso na maghukay sa lupa para sa pagkain. Ang mga claws ng grizzly ay madaling gamitin din para sa pag-on ng mga bato upang makahanap ng mga insekto. Hindi karaniwan para sa isang lalaking grizzly na maging walong talampakan ang taas, na mas mataas kaysa sa anumang manlalaro ng basketball. Ang lalaki ay maaaring timbangin hanggang sa 900 pounds. Ang mga babae ay mas maliit, na may timbang na 300-400 pounds. Ang mga grizzlies na nakatira kung saan masagana ang pagkain ay may posibilidad na mas mabigat. Ang mga oso ay gumugugol ng halos lahat ng kanilang oras na nag-iisa, gumagala sa kanilang tirahan at naghahanap ng pagkain.

Bagaman ang grizzly ay isang pag-iisa, hindi pangkaraniwan na makita ang maraming mga grizzlies na nagpapakain sa mga isda malapit sa mga ilog kung saan masagana ang salmon. Ang Grizzly ay nagdadala ng hibernate o hindi aktibo sa mga malamig na buwan. Nag-iimbak sila ng sapat na taba sa panahon ng tag-init upang mapanatili ang mga ito sa panahon ng pagtulog sa panahon ng taglamig. Ang mga Grizzlies ay naghuhukay ng isang lungga o makahanap ng isang yungib para sa pagtulog sa taglamig. Sa sandaling ang isang masayang-maingay na pumasok sa pagtulog sa panahon ng taglamig, ito ay namamalagi doon ng halos limang buwan. Sa panahong iyon, ang oso ay hindi kumakain, umiinom, umihi, o dumumi. Sa unang bahagi ng tagsibol, ang mga grizzlies ay lumabas mula sa pagtulog sa pagtulog sa panahon ng taglamig.

Tirahan ng Mga Hayop

Ang Grizzlies ay nangangailangan ng malalaking lugar ng tirahan para sa roaming at pangangaso. Ang mga babae ay nangangailangan ng hanggang sa 300 square miles, at ang mga lalaki ay nangangailangan ng hanggang sa 500 square miles, ngunit ang mga nakakalungkot na tirahan ay maaaring mag-overlap. Ang kanlurang Estados Unidos ay dating isang lugar kung saan malayang gumala ang mga grizzlies, hanggang sa timog ng Mexico. Gayunpaman, nang lumipat sa kanluran ang mga naninirahan, nagdulot ng pagkawala ng tirahan. Ang pagsalakay ng mga tao ay nagpadala ng mga grizzlies sa mas mataas na lugar tulad ng Northern Rocky Mountains at iba pang mga liblib na lugar ng Northwest. Ang California Grizzly Bear o Ursos arctos californiaicus ay nawala na mula pa noong unang bahagi ng dekada 1900. Ang grizzly bear ay hayop ng estado ng California, at buong pagmamalaki na ipinapakita ito ng estado sa watawat ng estado.

Sa natitirang 1,500 grizzlies sa mas mababang 48 na estado, ang karamihan ay nakatira sa hilagang-kanluran ng Montana at sa o paligid ng Yellowstone National Park. Ang Hilagang Canada at panloob na Alaska ay parehong may malaking bilang ng mga grizzly bear. Kahit na ang mga grizzlies ay itinuturing na malaking hayop ng laro, sa kontinental ng Estados Unidos, may mga batas na protektahan ang mga bear mula sa pagkalipol. Noong 1975, ang Serbisyo ng Fish at Wildlife ng U.S. inilagay ang mga bear sa mas mababang 48 na estado sa listahan ng mga nanganganib na species sa ilalim ng Endangered Species Act.

Ang mga tao ay patuloy na nagbabanta sa tirahan ng grizzly. Ang mga bear na nakatira malapit sa mga campground ay maaaring maging bihasa sa paghahanap para sa pagkain na naiwan sa mga campsite at lugar ng pagtatapon ng basura. Ang mga tao na pakiramdam na banta ng mga bear minsan pumatay sa kanila. Ang iligal na pangangaso o panghahalo ay isang banta pa rin sa mga grizzly bear sa kabila ng pagiging nasa listahan ng mga endangered species.

Ang Grizzly Bear’s Diet

Ang mga grizzlies ay omnivores, nangangahulugang kumakain sila ng mga halaman at hayop. Ang mga grizzlies ay kumakain ng mga pagkaing halaman tulad ng mga berry, damo, ugat, kabute, insekto, at mga hayop tulad ng usa, elk, at daga. Ang oso na ito ay kilala sa pag-ibig ng isda at madalas nakatira malapit sa malalayong ilog. Ang mga bear ay malalaking kumakain at maaaring makonsumo ng hanggang 90 pounds ng pagkain bawat araw, na tulad ng pagkain ng higit sa 350 malalaking hamburger! Kapag ang pagkain ay mahirap makuha, ang masayang-maingay ay maaaring lumusot sa basurahan o subukang maghanap ng pagkain sa isang lugar ng kamping.

Ang ugali ng pangangaso at pagkain ng grizzly ay may papel sa pagpapanatiling malusog ng ecosystem sa mga lugar kung saan sila nakatira. Kapag ang mga grizzlies ay kumakain ng mga hayop na kumakain ng halaman, nakakatulong ito na pigilan ang mga hayop na masira ang buhay ng halaman sa mga lugar kung saan gumagala ang mga grizzlies. Habang naghuhukay sila para sa pagkain, ang mga grizzlies ay lumiliko o nagtatanim ng lupa. Pagkatapos ng pagpapakain, ang mga grizzlies ay nag-iiwan ng mga hindi kinakain na mga bahagi ng hayop at mga bangkay na nabubulok at nagsisilbing isang natural na pataba sa lupa.



Grizzly Bear Predators & Threats

Ang mga pelikula at palabas sa telebisyon ay naglalarawan ng mga grizzlies na agresibo sa mga tao. Gayunpaman, ang mga tao ang pinakamalaking banta sa mga bear. Ang mga bear na ito ay panatilihin sa kanilang sarili at maiwasan ang mga tao. Tatakas sila mula sa mga mapanganib na sitwasyon ngunit magiging agresibo kapag nanganganib. Kung susubukan ng mga hayop o tao na saktan ang mga grizzlies o kanilang mga anak, ang mga oso ay maaaring maging mabilis na marahas at umatake. Humigit-kumulang sa kalahati ng mga grizzly cubs ay hindi nabubuhay upang maabot ang karampatang gulang dahil sa mga sakit at masiglang mandaragit na kasama ang mga leon sa bundok, mga lobo, at mga pang-asawang lalaki na grizzlies.

Grizzly Bear Reproduction, Mga Sanggol, at habang-buhay

Nag-aanak ang mga grizzlies kapag sila ay may edad na, sa pagitan ng tatlo at walong taong gulang. Ang mate mate ng bear mula Mayo hanggang Hulyo kasama ang Hunyo at Hulyo na ang pinakamataas na buwan para sa pag-aanak. Sa panahon ng pagsasama, ang isang lalaki ay gumugugol ng halos isang buwan sa isang babae at pagkatapos ay umalis. Ang babae ay pumupunta sa isang lungga at nagtulog sa panahon ng taglamig. Pagkatapos ng halos limang buwan, sa pagitan ng Enero at Marso, ang babae ay karaniwang nanganak ng dalawang mga sanggol, na kilala bilang mga anak, ngunit maaaring makabuo ng hanggang sa apat. Ang mga batang grizzly cubs ay kumakain ng gatas ng kanilang ina, na maraming taba. Ang mga anak ay mananatili sa ilalim ng proteksyon ng kanilang ina hanggang sa humigit-kumulang na dalawang taong gulang sila. Ang kalahati ng lahat ng mga batang babae ay nasa peligro para sa pagkamatay bago umabot sa karampatang gulang dahil sa mga sakit at maninila. Karaniwang nabubuhay ang mga malalaking grizzly bear na 20-25 taong gulang, ngunit ang ilan ay maaaring mabuhay ng hanggang 30 taon.

Populasyon

Mayroong isang tinatayang 1,500 grizzlies sa mas mababang 48 na estado, bumaba mula sa 50,000 noong unang bahagi ng 1800. Ang Alaska ay may humigit-kumulang 30,000 Grizzlies, at ang Canada ay tahanan ng 26,000. Ang isang gaanong kulay na grizzly na tinawag na prizzly-bear ay nakatira rin sa Alaska. Ang grizzly-polar bear hybrid na ito ay isang krus sa pagitan ng isang polar bear at isang grizzly bear.

Tingnan ang lahat ng 46 mga hayop na nagsisimula sa G

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo