Humpback Whale

Pag-uuri ng Humpback Whale Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Cetacea
Pamilya
Balaenopteridae
Genus
Megaptera
Pangalan ng Siyentipiko
Megaptera Novaeangliae

Katayuan ng Konserbasyon ng Humpback Whale:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Humpback Whale:

karagatan

Mga Katotohanan sa Humpback Whale

Pangunahing Pahamak
Krill, Crab, Fish
Tirahan
Buksan ang mga rehiyon ng karagatan at baybayin
Mga mandaragit
Tao, Whale ng Killer
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Krill
Uri
Si mamal
Slogan
May naisip na 80,000 naiwan sa ligaw!

Mga Katangian ng Pisikal na Humpback Whale

Kulay
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Makinis
Nangungunang Bilis
11 mph
Haba ng buhay
50-60 taon
Bigat
36,000-99,800kg (40-100tons)

Ang humpback whale ay isa sa mas malaking species ng whale na may average na humpback whale na may sukat na higit sa 15m ang haba (iyon pa rin ang kalahati ng laki ng asul na whale).



Ang mga humpback whale ay matatagpuan sa lahat ng mga pangunahing karagatan sa buong mundo, ngunit ang mga humpback whale ay may posibilidad na manatili sa tatlong pangunahing mga kawan, ang Atlantiko, Pasipiko at ang mga karagatan ng India Ocean. Minsan naisip na mas mababa sa 15,000 mga indibidwal na balyena ng humpback na natira sa ligaw, na ang populasyon ng humpback whale ay bumababa ng halos 90% nang ang pangangaso ng whale ay naging popular sa mga tao, nangangahulugang ang humpback whale ay nasa gilid ng pagkalipol. Dahil ang mga bagong batas sa balyena ay inilagay sa lugar ang populasyon ng humpback whale ay pinayagan na lumaki muli at ngayon ay pinaniniwalaan na humigit-kumulang na 80,000 mga indibidwal na whump whale na naiwan sa ligaw.



Ang mga balyena ng humpback ay gumugugol ng mga buwan ng tag-init sa mas malamig, polar na tubig at pagkatapos ang humpback whales ay lumipat sa timog sa taglamig sa mas maiinit na tropikal na tubig kung saan nakatira ang mga humpback whale mula sa kanilang mga reserba na mataba hanggang sa lumipat muli sila sa hilaga sa tag-init. Ang average na humpback whale ay maaaring maglakbay sa paligid ng 25,000 km bawat taon kapag ang humpback whale ay lumilipat sa pagitan ng hilaga at timog.

Ang mga ina ng humpback whale ay may posibilidad na manganak sa kanilang mga anak sa panahon ng taglamig kapag ang mga humpback whale ay nasa mas mainit, timog na tubig. Ang ina ng humpback whale ay pinapakain ang kanyang guya sa gatas na kanyang ginawa ngunit nangangahulugan ito na ang ina ng humpback ay madalas na napaka-linggo kapag bumalik siya sa mas malamig, hilagang tubig sa tag-araw dahil ang ina ng humpback whale ay madalas na hindi kumain simula ng paglipat ng timog months before.



Ang humpback whale ay isang species ng Baleen whale at naisip na malapit na nauugnay sa asul na whale at minke whale. Tulad ng humpback whale ay isang uri ng Baleen whale, nangangahulugan ito na ang humpback whale ay may mga hilera ng plate sa napakalaking bibig ng humpback whale, na ginagamit ng humpback whale upang salain ang maliliit na mga particle ng pagkain sa labas ng tubig. Ang humpback whale samakatuwid ay walang ngipin.

Pangunahin na pinapakain ng mga humpback whale ang krill at plankton na naroroon sa kanilang bilyun-bilyon sa mas mayamang tubig. Ang humpback whale ay kakain din ng maliliit na isda at alimango na dadalhin sa malawak na bibig ng humpback whale kapag ang humpback whale ay nagsasala ng maraming tubig upang makuha ang mga sustansya mula rito.

Ang humpback whale ay walang isa ngunit dalawang butas ng suntok, na matatagpuan sa tuktok ng ulo ng humpback whales. Ang mga butas ng suntok ng humpback whale ay nagbibigay-daan sa humpback whale na huminga sa hangin sa ibabaw ng tubig. Ang Humpback whale spout (huminga) sa paligid ng 1-2 beses bawat minuto kapag ang humpback whale ay nagpapahinga, at 4-8 beses bawat minuto pagkatapos ng humpback whale ay gumawa ng isang malalim na pagsisid sa karagatan. Ang suntok ng humpback whale ay isang dobleng stream ng spray na tumataas sa pagitan ng 3 at 4 na metro sa hangin sa itaas ng ibabaw ng tubig.



Ang mga balyena ng Humpback ay madalas na nakikita na magkakasamang lumilipat sa malalaking pods ngunit ang mga ugnayan sa pagitan ng mga pangkat ng mga humpback whale ay naisip na pansamantala at tatagal lamang sa isang bilang ng mga araw. Ang mga humpback whale ay mataas din na mga hayop na akrobatiko at madalas na paborito ng mga manonood ng balyena dahil ang mga humpback whale ay maaaring ilunsad ang kanilang mga sarili sa taas sa ibabaw ng tubig.

Tingnan ang lahat ng 28 mga hayop na nagsisimula sa H

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo