Elepante ng India

Pag-uuri ng Indian Elephant Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Proboscidea
Pamilya
Elephantidae
Genus
Elephas
Pangalan ng Siyentipiko
Elephas maximus petunjuk

Katayuan ng Konserbasyong Elepante ng India:

Nanganganib

Lokasyon ng Elepante ng India:

Asya

Katotohanan ng Elepante ng India

Pangunahing Pahamak
Grass, Fruit, Roots
Natatanging Tampok
Mahabang puno ng kahoy at malalaking paa
Tirahan
Rainforest at tropical kakahuyan
Mga mandaragit
Tao, Tigre
Pagkain
Herbivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Damo
Uri
Si mamal
Slogan
Natagpuan sa buong timog-silangan ng Asya!

Indian Elephant Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
Uri ng balat
Katad
Nangungunang Bilis
27 mph
Haba ng buhay
55 - 70 taon
Bigat
3,000kg - 5,000kg (6,500lbs - 11,000lbs)
Taas
2m - 3m (7ft - 10ft)

Ang Indian elephant ay isang sub-species ng Asian elephant na kinabibilangan ng Indian elephant, ang Sumatran elephant, ang Sri-Lanka elephant at ang Borneo elephant. Ang elepante ng India ay ang pinakalawak na ibinahagi sa apat na sub-species ng elepanteng Asyano.



Ang elepante ng India ay matatagpuan sa buong timog-silangan ng Asya kabilang ang Bangladesh, Bhutan, Cambodia, China, Laos, Peninsular Malaysia, Burma, Nepal, Pakistan, Thailand at Vietnam, at bagaman kumalat, ang ligaw na populasyon ng elepante ng India ay inaakalang nasa paligid lamang. 20,000 indibidwal.



Ang mga elepante ng India ay ginugol ng daang daang taon para sa paggugubat at madalas na nakikipaglaban. Maraming mga lugar sa buong timog-silangan ng Asya kung saan ang mga elepante ng India ay itinatago para makasakay ang mga turista, at madalas na tratuhin nang hindi maganda. Ang lahat ng mga elepante sa Asya ay kilalang-kilala sa kanilang napakalawak na lakas at kabaitan sa mga tao.

Ang elepante ng India ay may mas maliit na tainga kaysa sa elepante ng Africa at ang elepante ng India ay mayroon ding mas hubog na gulugod kaysa sa elepante ng Africa. Hindi tulad ng mga elepante ng Africa, ang mga babaeng elepante ng India ay napaka bihirang magkaroon ng mga tusk, at kung ang babaeng elepante ng India ay may mga tusk, sa pangkalahatan ay halos hindi ito nakikita at makikita lamang kapag binubuksan ng babaeng elepante ng India ang kanyang bibig.



Sinusundan ng elepante ng India ang mahigpit na mga ruta sa paglipat na natutukoy sa panahon ng tag-ulan. Ang panganay na elepante ng kawan ng mga elepante ng India ay responsable para sa pag-alala sa ruta ng paglipat ng kanyang Indian elephant herd. Ang paglipat ng elepante ng India sa pangkalahatan ay nagaganap sa pagitan ng basa at tuyong panahon at lumitaw ang mga problema kapag ang mga bukid kung saan itinayo kasama ang mga ruta ng paglipat ng mga kawan ng elepante ng India, dahil ang mga elepante ng India ay sanhi ng malaking pagkawasak sa bagong itinatag na bukirin.

Ang mga elepante ng India ay mga hayop na halamang hayop na nangangahulugang kumakain lamang sila ng mga halaman at halaman ng halaman upang makuha ang lahat ng mga nutrisyon na kailangan nila upang mabuhay. Ang mga elepante ng India ay kumakain ng iba't ibang mga halaman kasama ang mga damo, dahon, sanga, bark, prutas, mani at buto. Ang mga elepante ng India ay madalas na gumagamit ng kanilang mahabang puno ng kahoy upang matulungan sila sa pangangalap ng pagkain.

Dahil sa kanilang laki, ang mga elepante ng India ay may kaunting mga mandaragit sa loob ng kanilang likas na kapaligiran. Bukod sa mga mangangaso ng tao, ang mga tigre ang pangunahing mandaragit ng elepante ng India, kahit na may posibilidad silang manghuli ng mas maliit na mga guya ng elepante ng India kaysa sa mas malaki at mas malakas na mga may sapat na gulang.



Ang mga babaeng elepante ng India ay karaniwang nakapag-anak sa oras na 10 taong gulang na sila, at nanganak ng isang solong Indian na elepante na guya pagkatapos ng 22 buwan na pagbubuntis. Kapag ang Indian elephant calf ay unang ipinanganak, tumitimbang ito ng halos 100 kg, at inaalagaan hindi lamang ng ina nito ng ng ibang mga babaeng elepante ng India sa kawan (kilala bilang mga auntie). Ang sanggol na elepante ng India ay nananatili sa kanyang ina hanggang sa ito ay humigit-kumulang 5 taong gulang at nakakuha ng kalayaan, kasama ng mga lalaking madalas na iniiwan ang kawan at mga babaeng guya na manatili.

Ngayon, ang Indian elephant ay itinuturing na isang hayop na nasa agarang panganib na mapanaw dahil sa ang katunayan na ang mga populasyon ng elepante ng India ay bumababa sa isang kritikal na rate. Ang mga elepante ng India ay naisip na naghihirap lalo na dahil sa pagkawala ng tirahan sa anyo ng pagkalbo ng kagubatan at pangangaso para sa kanilang mga garing na tusks ng mga maninira sa tao.

Tingnan ang lahat ng 14 mga hayop na nagsisimula sa I

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo