Haring Penguin

Pag-uuri ng King Penguin Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Sphenisciformes
Pamilya
Spheniscidae
Genus
Aptenodytes
Pangalan ng Siyentipiko
Aptenodytes patagonicus

Katayuan ng Pag-iingat ng King Penguin:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng King Penguin:

Antarctica
karagatan

King Penguin Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Krill, Isda, Hipon
Natatanging Tampok
Malaking sukat ng katawan na may dilaw na mga marka sa ulo
Tirahan
Rocky Antarctic Islands
Mga mandaragit
Leopard Seal, Whale ng Killer, Pating
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Colony
Paboritong pagkain
Krill
Uri
Ibon
Slogan
Higit sa 2 milyong mga pares ng pag-aanak!

King Penguin Physical Characteristics

Kulay
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
11kg - 16kg (24lbs - 35lbs)
Taas
60cm - 90cm (24in - 35in)

'Ang king penguin ay pangalawa sa laki ng emperor penguin.'



Nakatayo kasing tangkad ng average na sanggol, ang king penguin ay malaki para sa mga species nito. Ang mga emperor penguin mas malaki. Inilalagay ng taxonomy ang parehong king at emperor penguin saAptenodytes genus . Parehong mga dalubhasa sa tubig at maaaring sumisid sa malaking kalaliman. Ang mga king penguin ay nangangaso ng lanternfish, krill, at crustacean para sa kanilang sarili at upang pakainin ang kanilang mga anak. Ang mga king penguin na sisiw ay ibang-iba ang hitsura mula sa mga may sapat na gulang, na may kayumanggi na mga balahibo na mapula. Ang mga sanggol ay maaaring tumagal ng higit sa isang taon upang maging malaya.



Hindi kapani-paniwala ang Katotohanan ng Penguin ng Hari

  • Kapag nangangaso ng biktima, mga king penguinmaaaring maabot ang lalim ng 300 metro, manatili sa ilalim ng tubig ng halos 10 minuto, at maglakbay ng 1,200 milya.
  • King Harald V ng Noruweganakoronahan ang isang penguinsa Edinburgh Zoo isang kabalyero noong 2008. Ang kanyang opisyal na pangalan ay Sir Nils Olav.
  • King penguin mga kolonya ay maaaring magingkasing laki ng 200,000 mga ibon, ngunit ang mga miyembro ng pamilya ay maaaring makilala at makahanap ng bawat isa sa pamamagitan ng natatanging pagbigkas.

King Penguin Pangalan Pang-Agham

Inilalagay ng taxonomy ang king penguin saSpheniscidaepamilya kasama ang lahat ng iba pang mga penguin, ngunit ang emperor at king penguin lamang ay may magkakahiwalay na genus:Aptenodytes, na Greek para sa “featherless diver.” Ang dalawang ibong ito ay mas malaki kaysa sa lahat ng iba pang mga penguin; magkaroon ng isang mahaba, manipis na singil at maliliwanag na kulay; sumisid nang mas malalim at mas mahaba kaysa sa iba; at ang dalawa lang ba ang naglatag ng isang itlog at ginagamit ang kanilang mga paa sa lugar ng isang pugad para sa itlog na iyon. Ang pang-agham na pangalan para sa king penguin ayAptenodytes Patagonicus. Habang ang karamihan sa mga nilalang na ito ay nakatira sa mga rehiyon ng sub-arctic, inilalagay ito ng mga fossil sa rehiyon ng Patagonia kahit 6,000 taon na ang nakalilipas, samakatuwid ang pangalawang bahagi ng kanilang pang-agham na pangalan.

Ang karaniwang pangalan ng hayop na ito ay nagmula sa mga explorer ng Europa noong simula ng ika-18 siglo, na naisip na sila ang pinakamalaking penguin. Hanggang sa pangalawang paglalayag ni Kapitan Cook na natagpuan ng mga explorer ang mas malaki emperor penguin .



Hitsurang Penguin ng Hari

Ang king penguin ay ang pangalawang pinakamalaking penguin. Ang average na nasa hustong gulang ay 35 pounds, na may mga lalaki na medyo mabibigat kaysa sa mga babae. Ang mga ito, sa average, 3.1 talampakan ang taas, o tungkol sa laki ng isang pangkaraniwang sanggol na tao.

Ang mga nilalang na ito ay inangkop para sa mga klima ng arctic, na pinapanatili ang mainit na may apat na mga layer ng balahibo - 70 ay nasa isang parisukat na pulgada lamang ng balat! Ang tatlong mga layer na pinakamalapit sa katawan ay mga balahibo, habang ang layer sa labas ay pinahiran ng langis para sa waterproofing. Ang isang sanggol, gayunpaman, ay hindi waterproof. Samakatuwid, hindi sila pumapasok sa tubig hanggang sa ang kanilang mapula at kayumanggi mga balahibo ay bumaling sa mga may-edad na itim at puti.

Black Head at Orange Plumage

Ang mga king penguin ay may itim na ulo na may pagkilala sa orange na balahibo sa tainga at lalamunan. Ang balahibo ay kumukupas sa dilaw habang papalapit ito sa dibdib, na puti. Ang dalawang-toneladang kulay na ito ay nag-camouflage sa kanila mula sa parehong mga mandaragit at biktima sa tubig. Ang mga puting tiyan ay nagsasama sa maaraw na ibabaw kapag tinitingnan ng isang nilalang ang penguin mula sa ibaba. Mula sa itaas, tinutulungan ng itim ang penguin na ihalo sa madilim na dagat sa ilalim. Mayroon silang makapal, itim na mga binti upang hawakan ang kanilang mga itlog at mga batang sisiw, at ang kanilang tuka, na may orange sa bawat panig, ay mas mahaba kaysa sa anumang iba pang mga species ng penguin.



Pag-uugali ng Hari Penguin

Ang mga ibong ito ay lubos na mga nilalang sa lipunan. Bagaman nagbabahagi sila ng puwang sa mga species ng penguin tulad ng Gentoo , Magellan , at Royal , hindi sila nakikipag-ugnayan sa kanila. Ang mga matatanda ay madalas na nakikipaglaban sa bawat isa, ang pinaka nangingibabaw na papunta sa gitna ng kanilang mga huddles. Lubhang nakakausisa sila sa mga tao, at darating sila sa mga bisita upang mag-imbestiga. Ang kanilang mga kolonya ay maaaring magkaroon ng sampu o daan-daang libu-libong mga pares ng pag-aanak. Ang laki ng mga kolonya ay tumutulong sa kanila na magsiksik para sa init. Ang mga tisa ay bumubuo rin ng mga pangkat na tinatawag na communal crèches. Habang ang mga matatanda ay umalis upang maghanap ng pagkain, kapag ang mga asawa o magulang ay bumalik, ang mga nilalang na ito ay nakikilala ang isa't isa sa pamamagitan ng natatanging pagbibigkas.

Mas gusto ng mga penguin ng hari na maglakad o toboggan kumpara sa paglukso. Ang mga ito ay dalubhasang manlalangoy at cruise sa bilis sa pagitan ng 3 at 6 na milya bawat oras. Natagpuan sila ng mga talaan na hanggang 1,200 milya ang layo at 1,000 talampakan ang lalim kapag nangangaso ng pagkain.

King Penguin Habitat

Ang mga nilalang na ito ay umunlad sa mga isla ng sub-antarctic. Bagaman halos nawala sila sa lugar, dumarami ngayon sila sa rehiyon ng Patagonia. Nakita rin ng mga syentista ang mga ito Timog Africa at maging ang Staten Island sa New York!A. patagonicusay ang mga subspecies na naninirahan sa South Georgia, ang mga isla ng Falkland , at timog Chile .A. patagonia halliay ang mga subspecies na nakatira sa Kerguelen Islands, Prince Edward Island, Crozet Islands, McDonald Islands, Heard Island, at Macquarie Island.

Hindi tulad ng mga penguin ng emperador, ang mga penguin ng hari ay mananatiling mas malayo sa hilaga sa mga klima na hindi gaanong galit. Ang temperatura ay maaaring umabot sa 50 degree Fahrenheit sa mga mas maiinit na buwan. May posibilidad silang pumili ng patag na berde o mabato na mga beach na hindi sakop ng niyebe at yelo. Nag-aalok ang mga pinakamainam na lokasyon ng proteksyon ng hangin sa pamamagitan ng nakapalibot na mga niyebe na bundok. Sumisid sila sa malaking kalaliman upang manghuli sa araw ngunit nananatili sa mababaw na tubig sa dilim. Ang mga ibon ay lilipat papasok sa lupa sa panahon ng pagsasama.

Populasyong Hari Penguin

Ang species na ito ay naharap sa mga banta sa populasyon nito noong ika-19 at ika-20 siglo. Habang ang mga selyo ay hinabol para sa balahibo, ang posibilidad ng pagsasamantala ng mga penguin para sa langis ay napagtanto, at ang ilang mga populasyon ay halos napawi. Ngayon, gayunpaman, ang populasyon ng king penguin ay nasa Pinakamaliit na Pag-aalala kategorya Ipinapakita ng kasalukuyang pagtatantya na mayroong 2.23 milyong mga pares ng pag-aanak, at ang bilang na ito ay tumataas.

King Penguin Diet

Ang mga ibong ito ay nangangaso sa mga kolonya. Ang kanilang mataas na paggamit ng enerhiya ay nangangailangan ng maraming pagkain para sa kanilang laki habang regular silang sumisid sa sahig ng karagatan na 100 beses sa isang araw! Doon nakita nila ang lanternfish pati na rin iba pang mga uri ng isda, pusit , maliit na crustacea, at krill. Ang mga matatanda ay makakonsumo ng hanggang 450 mga isda sa isang araw, at pinapakain nila ang kanilang mga anak sa pamamagitan ng regurgitating kanilang pagkain. Sa mga panahong ito, ang isang may sapat na gulang ay kakain ng 8 libra ng pagkain sa isang araw! Katumbas iyon sa average na matandang lalaki na kumakain ng 25 malalaking pizza! Ang mga sisiw ay ipinanganak na may mga reserbang taba ng katawan na makakatulong sa kanila na magtiis hanggang sa isang 70% pagbaba ng timbang, na nagpapahintulot sa kanila na mabuhay ng hindi bababa sa tatlong buwan habang naghihintay para sa mga may sapat na gulang na makahanap at makapaghatid ng pagkain.

Ang king penguin ay umabot sa kailaliman ng halos 54-110 yarda kapag nangangaso ng biktima nito, ngunit kilala sila na lumalim ng 328 yarda. Maaari silang manatili sa ilalim ng tubig ng halos 10 minuto. Ang isang capillary gland sa itaas ng kanilang mga mata ay nagsasala ng asin, na nagpapahintulot sa kanila na makonsumo ng tubig sa dagat. Kapaki-pakinabang ito dahil maaaring mai-freeze ang mga mapagkukunang sariwang tubig.

King Penguin Predators and Threats

Ang mga king penguin ay nasa kategorya ng Hindi bababa sa Nag-aalala . Ang kanilang mga tirahan ay malamig na sapat upang kaunti ang populasyon, na nangangahulugang mayroong maliit na epekto ng tao sa kanilang populasyon. Mayroon silang iba`t ibang diyeta, kaya't ang labis na pangingisda sa mga bagay tulad ng krill at pagbabago ng klima ay hindi makakasama sa kanilang diyeta. Gayunpaman, ang pag-init ng mundo ay nakakaapekto sa matagumpay na pag-aanak. Gayunpaman, sa kabila ng pag-init ng mundo, ang mga populasyon ng king penguin ay dumarami.

Ang mga nilalang na ito ay hindi pangunahing mapagkukunan ng pagkain para sa anumang hayop, ngunit mayroon silang ilang mga mandaragit. Ang mga pang-adultong banta ay mga hayop sa dagat dahil ang penguin na tirahan ay malupit para sa mga hayop sa lupa. Mga leopardo selyo at killer whales ay ang pinakamalaking banta sa mga matatanda habang sila ay biktima ng tubig.

Ang mga ibon tulad ng skuas, sheathbills, southern black-backed gulls, at higanteng petrel ay sapat na malakas upang maunawaan ang mga itlog at mga batang penguin sa lupa na naiwan ng mga matatanda.

Pag-aanak ng King Penguin, Mga Sanggol at habang-buhay

Ang mga penguin ng hari ay naging matanda sa sekswal na edad na tatlong taon, ngunit malamang na maghintay sila hanggang anim na taon upang simulan ang pag-aanak. Ang panahon ng kasal ay minarkahan ng isang molt sa panahon ng Setyembre, Oktubre, o Nobyembre. Ang mga nag-molting o nag-roosting sa halip na dumarami ay pinaghihiwalay mula sa iba pa na dumarami. Ang molting king penguin ay lilipat papasok sa lupa at manatili sa labas ng tubig hanggang sa lumaki ang mga bagong balahibo na hindi tinatagusan ng tubig. Tumatagal ito ng humigit-kumulang na tatlong linggo kung saan nakakaligtas sila sa nakaimbak na taba ng katawan. Kapag handa nang mag-asawa, ang mga lalaking king penguin ay gumugugol kahit saan mula sa ilang oras hanggang sa ilang araw na nakataas ang kanilang ulo, tumatawag, at hinahawakan ang kanilang mga tsinelas upang makaakit ng kapareha. Ang isang tugma ay matagumpay kapag ang parehong mga ibon iling ang kanilang mga ulo sa parehong oras.

Dalawang beses lamang dumarami ang mga king penguin sa loob ng tatlong taon. Ang mga king penguin at penguin ng emperor ay ang mga penguin lamang na hindi pumugad. Sa halip, ang mga king penguin ay inilatag ang isang maputlang berdeng itlog sa pagitan ng Nobyembre at Abril at pinapalooban ito ng isang maligamgam na kulungan ng balat na nakabitin sa kanilang mga paa sa web kung saan nakasalalay ang itlog. Ang itlog ay napisa pagkatapos ng humigit-kumulang na 54 araw. Ang sanggol ay hubo't hubad sa kapanganakan at dapat manatili sa ilalim ng maiinit na balat ng magulang sa loob ng isa pang 39 araw. Ang mga lalaki at babae ay nagpapalitan sa pagitan ng pagprotekta sa sanggol at pangangaso. Ang mga tisa ay nagtitipon sa isang pangkat na tinatawag na crèche sa loob ng siyam na buwan, na ginagawang mas mahirap para sa mga mandaragit na isahan ang isang sanggol. Ang sisiw ay umaasa sa regurgitated na pagkain mula sa mga may sapat na gulang.

Habang ang iba pang mga sanggol na penguin ay mula sa itlog hanggang sa paglangoy sa isang tag-araw at pamamaril anuman ang pagkakaroon ng pagkain, ang mga bagong panganak na hari penguin ay nangangailangan ng maraming panahon ng pangangaso. Dahil tumatagal ito ng higit sa isang taon, na nag-iiwan ng mga kolonya ng king penguin na tinitirhan sa buong taon.

Sa average, ang mga king penguin ay maaaring mabuhay ng hanggang 25 taon sa ligaw at 30 taon sa pagkabihag. Ang ilang mga edad ng mga nasa mga zoo ay hindi kilala sapagkat ipinanganak sila sa ibang lugar, ngunit tinatantiya ng mga zookeeper ang ilan na hindi bababa sa kanilang kalagitnaan ng 30.

King Penguins Sa Zoo

Maaaring tingnan ng mga bisita ang mga king penguin sa ilang mga zoo sa Estados Unidos, Australia, at United Kingdom. Kabilang dito ang:

Tingnan ang lahat ng 13 mga hayop na nagsisimula sa K

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo