Dapat

Kudu Scientific Classification

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Artiodactyla
Pamilya
Bovidae
Genus
Tragelaphus
Pangalan ng Siyentipiko
Tragelaphus Strepsiceros

Katayuan ng Dapat na Konserbasyon:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Kudu Lokasyon:

Africa

Kailangan ng Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Dahon, Herb, Prutas, Bulaklak
Tirahan
Palumpong ng kakahuyan at kapatagan ng sabana
Mga mandaragit
Mga leon, leopardo, ligaw na aso
Pagkain
Herbivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Kawan
Paboritong pagkain
Dahon
Uri
Si mamal
Slogan
Nakatira sa mga kawan ng hanggang sa 24 mga indibidwal!

Kudu Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Net
Uri ng balat
Buhok
Nangungunang Bilis
60 mph
Haba ng buhay
8-14 taon
Bigat
120-256kg (265-565lbs)

'Mabilis, makapangyarihan at mapayapang mga kasapi ng ecosystem ng Africa.'



Inilalarawan ng pangalang kudu ang dalawang magkakaiba antelope species, na tinatawag na higit na kudu at mas mababang must, na matatagpuan sa timog at silangang rehiyon ng Africa. Ang parehong uri ay nailalarawan sa pamamagitan ng mahaba, pag-ikot ng mga sungay na lumalaki sa ulo ng mga may sapat na lalaki. Nagbabahagi rin sila ng mga katulad na tirahan, istraktura ng katawan at pagkulay, bagaman mayroong kapansin-pansin na pagkakaiba sa laki sa pagitan ng mas malaki at mas maliit na species. Ang kanilang passive grazing gawi at natural camouflage ay tumutulong sa kanila na maiwasan ang madaling makita ng maraming maninila sa kanilang katutubong tirahan.



3 Dapat Katotohanan

  • Mataas na bilis:Ang mga nilalang na ito ay maaaring umabot sa bilis ng higit sa 60mph kapag sinusubukang makatakas mula sa isang mandaragit.
  • Mga sungay ng seremonya:Ang mga spiral na sungay ng hayop ay pinahahalagahan sa mga lokal na kasanayan sa relihiyon at ginawa rin itong mga instrumentong pangmusika.
  • Magalang na kumpetisyon:Kahit na kung minsan ang mga lalaki ay nakikipag-usap sa rutting, sa pangkalahatan ay hindi sila masyadong marahas kapag nakikipagkumpitensya para sa mga kapareha.

Dapat ay Pangalan ng Siyensya

Ang Kudu, kahalili binabaybay na koodoo, ay nagmula sa pangalang ibinigay sa hayop ng lokal, nomadic na Khoikhoi, na katutubong sa timog-kanluran Africa . Ang mas malaking kudu ay inuri bilangTragelaphus strepsicerosat ang mas mababang kudu aytragelapbus walang balbas. Ang genusTragelaphusibinabahagi ang pangalan nito sa isang salitang orihinal na inilabas ng sinaunang pilosopo ng Griyego na si Aristotle sa kanyang oral na paglalarawan ng isang naisip na hayop na kalahati kambing at kalahati usa .

Kailangan ng Hitsura

Ang parehong mga species ay may katulad na istraktura ng katawan at mga sukat, kahit na may ilang mga kilalang pagkakaiba sa kanilang panlabas na mga katangian. Parehong may kulay-abong hanggang kayumanggi na balahibo na nasira ng isang serye ng mga puting guhitan at iba pang mga marka, madalas kasama ang isang chevron na nakikita sa kanilang ilong. Ang mas maliit na species ay karaniwang may pagitan ng 11 at 15 puting guhitan sa kanilang katawan, habang ang mas malaking species ay karaniwang nasa pagitan ng 6 at 10.



Ang laki ng katawan ay isa sa mga pangunahing pagkakaiba sa pagitan ng dalawang species. Ang mas mababang uri ng hayop sa pangkalahatan ay 3 hanggang 3.5 talampakan ang taas at may bigat sa pagitan ng 130 at 230 pounds. Mas maaabot ng mas malaking kudu ang higit na sukat, na may potensyal na taas ng balikat na hanggang 5 talampakan at kabuuang timbang ng mga may sapat na gulang na nasa pagitan ng 260 at 600 pounds. Ang pinakamalaking lalaking toro na naitala ay tumimbang ng higit sa 690 pounds.

Ang lahat ng mga lalaking kudu ay may potensyal na lumago ang mga spiral na sungay na maaaring medyo mahaba may kaugnayan sa laki ng kanilang katawan. Ang mas maliit na mga lalaki na lalaki ay maaaring lumaki ng mga sungay na hanggang 3.5 talampakan ang haba, habang ang ilang mas malaking kudu ay naiulat na mga isportsyong sungay hangga't 6 na talampakan. Ang mga sungay na ito ay may posibilidad na gumawa ng 2 hanggang 3 malalaking twists habang dumulas sila paatras mula sa ulo patungo sa terminal point, na inilalayo mula sa mahigpit na sugat na sugat na nakikita sa iba pang mga antelope.

Nakahiwalay si Kudu sa puting background

Kailangan ng Pag-uugali

Bilang mga halamang gamot , ang karamihan sa mga biology at pag-uugali ng kudu ay nakatuon sa kaligtasan sa isang potensyal na malupit na katutubong tirahan at pag-iwas sa mapanganib na mga mandaragit. May posibilidad silang manatili nang tahimik habang sila ay nakakain, na nagpapahintulot sa kanilang kulay na magbigay ng mabisang pagbabalatkayo. Ang mga ito ay pinaka-aktibo sa oras ng gabi o umaga at naghahanap ng masisilungan sa siksik na brush sa panahon ng araw. Ang Kudu ay madalas na naglalakbay sa mga maliliit na pack o kawan, ngunit madalas din silang makita nang nag-iisa. Katulad ng iba pang mga uri ng antelope, ang mga hayop na ito ay may isang malakas na flight reflex at maaaring kumilos nang napakabilis kapag naharap sa isang agarang banta.



Magkaroon ng Tirahan

Ang parehong species ng kudu ay katutubong sa timog at silangang bahagi ng Africa. Ang mas dakilang kudu ay mayroong mas malawak na pamamahagi ng heyograpiya na may kasamang mga bahagi ng Ethiopia , Tanzania , Kenya at hanggang sa timog ng Timog Africa . Mayroon ding ilang mga nakahiwalay na populasyon ng mga subspecies ng cottoni na matatagpuan sa gitnang Africa. Ang mas mababang kudu ay may isang maliit na mas maliit na pamamahagi at matatagpuan lamang sa silangang mga rehiyon na malapit sa Horn ng Africa, kabilang ang Ethiopia at Kenya.

Ang mga hayop na ito ay may malakas na potensyal na paglukso at pag-bulldoze, na tumutulong sa kanila na mag-navigate sa masungit na lupain sa paligid ng mga burol o bundok at matapang na pumanday sa pamamagitan ng siksik na brush at paglago sa mga kakahuyan na rehiyon. May posibilidad silang manirahan sa kakahuyan at kagubatan, partikular sa mga mapagkukunan ng tubig. Ang mas maliit na kudu ay medyo mas mababa sa umaasa sa tubig kaysa sa kanilang higit na pinsan. Ang parehong mga species ay maaaring masiyahan ang ilan sa kanilang mga pangangailangan sa tubig sa pamamagitan ng paghanap ng ilang mga uri ng mga halaman habang sila ay graze.

Magkaroon ng Diet

Ang Kudu ay mga nababaluktot na forager na kumakain ng malawak na hanay ng mga materyales sa halaman sa kakahuyan, kasukalan at bukas na bukirin. Ang mas mababang kudu ay kilala na mayroong diyeta na karamihan ay mga dahon mula sa mga puno at palumpong, na ang karamihan sa natitirang mula sa mga puno ng ubas at mga katulad na halaman. Gayunpaman, maaari ding kumain ang kudu ng malambot na mga batang sibol, mag-ugat ng halaman at maaari ring i-target ang ilang mga uri ng prutas kung mahahanap nila ito. Ang mga mahuhusay na halaman na nag-iimbak ng tubig ay pangunahing layunin din sa panahon ng tuyong panahon. Ang Kudu sa pagkabihag ay karaniwang pinapakain ng damo o alfalfa hay kasama ang ilang natural na forage at enriched pellets o biskwit.

Kudu Predators at Threats

Ibahagi ng kudu ang kanilang katutubong saklaw sa maraming mga nag-iisa at pack na mandaragit na nagdudulot ng isang makabuluhang banta sa kanilang kaligtasan. Marahil ang pinaka-mapanganib na mandaragit ay malalaking species ng pusa, kasama na mga leon , cheetahs at mga leopardo . Ang mga feline ay may posibilidad na gumamit ng isang kumbinasyon ng stealth, pasensya at bilis upang tambangan ang mabilis na kumikilos na kudu habang sila ay nag-iingat. Mga pack ng batik-batik hyenas at Mga aso sa pangangaso ng Africa ay kilala rin na bitag o subaybayan ang kudu bilang biktima.

Ang mga tao ay kapwa isang mandaragit at seryosong banta sa kapaligiran sa pangmatagalang posibilidad na mabuhay ng mga populasyon ng kudu. Hinahabol ng mga tao ang mga hayop para sa kanilang karne, malalaking mga balat at kilalang mga sungay, na ayon sa kaugalian ay ginagamit upang makagawa ng musikal, pandekorasyon at iba't ibang mga bagay sa bahay. Ang mga katutubong tirahan, lalo na ang hindi gaanong kudu, ay nanganganib din sa patuloy na paglaki ng mga pamayanan ng tao at pagpapalawak ng mga komersyal na negosyo ng pagsasaka sa buong rehiyon.

Ang mas mababang kudu ay partikular na masusugatan sa pagkakawatak-watak ng tirahan at pangangaso dahil sa kanilang maliit na pamamahagi ng heyograpiya, na nag-udyok sa kanilang pag-uuri bilang malapit nang banta . Maaari din silang magdusa ng makabuluhang pagkalugi ng populasyon mula sa mga nakakahawang sakit tulad ng rinderpest, na kung saan ay nabawas ng bilang sa nakaraan. Ang mas malaking kudu ay may isang mas malaking katutubong saklaw at itinuturing na isang species ng hindi gaanong pag-aalala ng mga conservationist.

Pag-aanak ng Kudu, Mga Sanggol, at habang-buhay

Ang ilang mga halamang gamot ay maaaring maging medyo marahas sa panahon ng pagsasama, ngunit ang kudu ay kabilang sa mas mapayapang mga species sa kontinente. Ang mga lalaki ay madalas na nakikipagkumpitensya sa pamamagitan ng pagpapakita ng kanilang laki sa profile hanggang sa mag-withdraw ang isa. Gayunpaman, maaari silang pisikal na magpumiglas sa pamamagitan ng pagla-lock ng mga sungay kung ang isa sa mga kakumpitensya ay hindi umaatras. Ang matagumpay na mga ales ay madalas na nakikipagbuno sa mga babae sa una pagkatapos ay sundin sila nang ilang sandali bago talaga mag-asawa.

Ang mga babae ay mananatiling buntis sa loob ng 240 araw bago manganak ng isang solong guya, na karaniwang may timbang na 10 hanggang 15 pounds. Ang mga ina ay hiwalay sa kanilang grupo bago nila ipanganak ang kanilang sanggol. Iniwan nilang maingat na nakatago sa guya ang guya habang sila ay naghahanap ng pagkain sa kamao 4 o 5 linggo pagkatapos ng kapanganakan. Sa puntong ito, sinamahan ng mga guya ang ina sa paghahanap ng mga ekspedisyon hanggang sa ito ay humigit-kumulang na 6 na buwan.

Sa kabila ng pag-aalaga at atensyon na ipinakita ng inang kudu sa kanilang mga anak, halos kalahati ng mga guya ang namatay bago ang marka ng 6 na buwan. Tinantya ng mga mananaliksik na halos isa lamang sa 4 na indibidwal ang nakakarating hanggang sa 3 taong gulang. Ang Kudu ay umabot sa sekswal na kapanahunan sa loob ng ilang taon, ngunit ang mga lalaki ay bihirang matagumpay sa pagsasama hanggang sa sila ay mga 4 o 5 taong gulang. Bukod sa mataas na rate ng kamatayan sa panahon ng kabataan, ang mga hayop ay madalas mabuhay hanggang 10 hanggang 15 taong gulang sa ligaw at hanggang 20 sa pagkabihag.

Dalawang matanda at isang sanggol na kudu

Magkaroon ng Populasyon

Tinantya ng mga mananaliksik na mayroong mas mababa sa 100,000 mas kaunting kudu na natitira sa Africa. Ang kanilang limitadong katutubong saklaw na sinamahan ng makabuluhang pagkagambala ng tirahan ng mga tao ay isang seryosong sanhi ng pag-aalala. Halos isang-katlo sa mga ito ay kasalukuyang naninirahan sa National Parks at iba pang mga protektadong lugar.

Ang mga eksaktong numero ng populasyon para sa mas malaking kudu ay hindi kilala, kahit na ang labis na limitadong saklaw ng mga subspecies ng cottoni, matatagpuan lamang sa Chad at Sudan , nangangahulugang maaaring ito ay isang kandidato para sa endangerment.

Dapat Sa Zoo

Ang Pambansang Zoo ng Smithsonian ay may isang maliit na populasyon ng kudu na magagamit para sa mga bisita upang obserbahan. Iniulat nila ang pagsilang ng isang lalaking kudu guya noong 2019. Mahigit sa isang dosenang iba pang mga city at state zoo sa buong bansa, kasama na ang Maryland Zoo , mayroon ding mas kaunting kudu na ipinapakita para sa mga interesadong manonood.

Tingnan ang lahat ng 13 mga hayop na nagsisimula sa K

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo