Naglalambing

Lemming Scientific Classification

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Rodentia
Pamilya
Cricetidae
Genus
Pabor
Pangalan ng Siyentipiko
Pagsasalin sa Ingles:

Katayuan ng Lemming Conservation:

Malapit sa Banta

Lemming Lokasyon:

Europa
Hilagang Amerika

Lemming Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Mga Binhi, Damo, Berry
Tirahan
Arctic tundra at mga lugar sa kakahuyan
Mga mandaragit
Owls, Foxes, Wolves
Pagkain
Herbivore
Average na Laki ng Litter
7
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga binhi
Uri
Si mamal
Slogan
Hindi hibernate sa panahon ng mapait na taglamig sa Arctic!

Lemming Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Maputi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
3 mph
Haba ng buhay
1-3 taon
Bigat
30-112g (1.1-4oz)

Ang lemming ay isang maliit na daga na matatagpuan sa o malapit sa Arctic Circle



Isa sa pinakamaliit na rodent, ang lemmings ay kilalang mayroon sa o sa paligid ng bilog ng Arctic at kilala rin na malapit na nauugnay sa mga muskrats at vole. Maaari din silang matagpuan sa Tundra biome. Ang pinakamaliit sa kanila ay kasing liit ng 8 cm lamang ang haba. Ang pinakamalaki sa mga species na ito ay alam na tatlong beses ang pinakamaliit. Kapansin-pansin, sinabi ng isang tanyag na alamat na ang mga rodent na ito ay nagpakamatay.



Ang mga lemmings ay mayroong anim na magkakaibang mga subspecies na may karagdagang mga sub-sub species, kabilang ang mga totoong lemmings, collared lemmings, wood lemmings, bog lemmings, yellow steppe lemmings, at southern bog lemmings.

Hindi kapani-paniwala Lemming Katotohanan!

  • Kadalasan maliit ang laki, ang mga rodent na ito ay maaaring umabot ng mabuti sa 3-6 pulgada ang haba.
  • Ang mga lemmings ay maaaring magparami sa loob ng mas mababa sa isang buwan ng pagsilang sa kanilang sarili
  • Mayroong tungkol sa 20 iba't ibang mga uri ng lemmings
  • Ang mga lemmings ay hindi tulog sa hibernate
  • Karamihan sa kanilang buhay ay ginugol na mag-isa. Nagsasama sila lamang kung kailangan nilang mag-asawa.

Lemming Siyentipikong Pangalan

Karaniwang kilala bilang isang lemming, ang maliit na daga na ito ay kabilang sa kaharian ' Hayop 'At klase' Mammalia '. Ang Lemming ay kabilang sa pamilyang 'Cricetidae' at dumadaan sa pang-agham na pangalan ‘Paboritong paborito.



Ang salitang 'lemming' ay madalas na ginagamit upang ilarawan ang isang tao na sumali sa isang kilusang masa nang hindi iniisip ang mga kahihinatnan ng anumang bagay.

Lemming Hitsura at Pag-uugali

Ang mga lemmings ay napakaliit na nilalang, karaniwan, tatlo hanggang anim na pulgada lamang ang haba at tumimbang sila ng mga 23-34 gramo. Kadalasan bilog ang mga ito sa hugis. Ang kanilang mga katawan ay natatakpan ng makapal na balahibo, na ang kulay nito ay maaaring magdala mula sa mga species hanggang sa species. Gayunpaman, ito ay halos kayumanggi o kulay-abo.

Ang mga hayop na ito ay may matitigas na katawan at ang kanilang mga limbs, buntot at tainga ay kadalasang napakaliit. Tinutulungan sila ng maliliit na tainga na makatipid sa init ng kanilang katawan. Mayroon din silang mga matulis na ngipin pati na rin kasama ang mga kuko upang matulungan silang mapunit at makakain ng mga ugat. Ang mga rodent na ito ay kamangha-manghang mga manlalangoy kasama ang kanilang hindi tinatagusan ng tubig na balahibo, ngunit maaaring mahirap para sa kanila na lumangoy kapag maraming mga hayop ang nakakaabot sa tubig nang sabay-sabay. Sa lahat ng pagkalito at kaunting dagdag na silid, ang ilang lemmings ay namamatay sa pagkalunod.



Karaniwang nag-iisa ang mga lemmings. Gayunpaman, ginugol din nila ang ilang bahagi ng kanilang araw sa pakikisalamuha sa iba sa mga kolonya na may mga rodent na katulad nila. Karaniwan, ang tanging oras na magkasama sila para lamang sa mga layunin ng paglipat o kung kailangan nilang mag-asawa.

Nang maramdaman ang panganib, ang mga hayop na ito ay naging napaka agresibo patungo sa kanilang mga mandaragit - kung minsan ay humahantong sila sa kaguluhan sa mas malalaking hayop. Sinasabi din na ang bagay tungkol sa mga lemmings na gumawa ng maramihang pagpapakamatay ay isang alamat lamang at hindi nangyayari.

Ang mga rodent na ito ay ginugugol ang karamihan ng kanilang tag-init sa ilalim ng lupa at sa iba't ibang mga tunel. Gayunpaman, sa paligid ng taglagas, ang lupa ay naging malamig at naging mahirap na maghukay - pinipilit silang umakyat sa ibabaw.
Ang pamumuhay sa ilalim ng lupa at sa mga tunel ay tumutulong sa kanila na makaligtas sa matitigas na kondisyon at tinanggal ang kanilang pangangailangan na hibernate. Pinoprotektahan din sila mula sa malalaking ligaw na hayop, na karaniwang biktima ng mga maliliit na daga na ito.

North American Brown Lemming St. George Island, Alaska, USA

Lemming Habitat

Tulad ng sinabi nang mas maaga, ang mga rodent na ito ay karaniwang matatagpuan sa rehiyon ng Arctic at Tundra. Karaniwan silang matatagpuan sa Alaska, hilagang Canada, Noruwega, Asya, at Europa. Minsan, mahahanap din sila sa Taiga, na isa pang rehiyon na may malamig na kapaligiran.

Ang mga rodent na ito, lalo na sa mga buwan ng tag-init, nakatira sa ilalim ng lupa sa mga tunnels. Sa taglagas, kadalasang dumarating sila sa ibabaw habang nagsisimulang lumalamig ang panahon sapagkat ang paghuhukay ng pagkain sa lamig ay naging napakahirap.
Ang kanilang tirahan sa ilalim ng lupa na lagusan ay nakakatulong sa kanila na manatiling mainit at tinatanggal din ang pangangailangan para sa kanila upang hibernate. Pinoprotektahan din sila mula sa anumang posibleng mandaragit na karaniwang mamamatay sa kanila sa itaas ng lupa.

Karaniwang binubuo ng mga lemmings ang mga pugad mula sa lana ng baka, damo, at balahibo bilang parehong kanlungan at isang paraan upang manatiling mainit. Sa panahon ng tagsibol, ang mga rodent na ito ay lumilipat paitaas at nagsisimulang manirahan sa mga bundok at kagubatan para sa mainit na panahon, na bumalik sa Alpine zone sa panahon ng taglagas.

Lemming Diet

Ang mga rodent na ito ay kilala na maging halamang-singaw. Ang kanilang diyeta ay binubuo pangunahin ng damo at lumot. Bilang karagdagan sa na, lalo na sa mga mas malamig na buwan, ang mga rodent na ito ay karaniwang nakakahanap ng mga dahon, ugat, bombilya, berry, at mga shoots upang pakainin at mabuhay. Dahil ang mga pagkaing ito ay hindi nag-aalok ng maraming mga calorie, ang mga lemmings ay gumugol ng anim na oras ng kanilang araw sa pagkain ng mga pagkaing ito.

Ang karamihan sa kanilang diyeta ay binubuo ng mga dahon na halaman, ngunit napakakaunting prutas. Hindi maproseso ng mga lemmings ang glucose sa asukal, kahit na nagmula ito sa isang likas na mapagkukunan. Kapag itinago sa pagkabihag bilang isang alagang hayop, hindi dapat palitan ng may-ari ang kanilang pagkain ng mga paunang ginawa para sa iba pang mga daga, tulad ng mga hamster at daga.

Ang kanilang mga ngipin, lalo na ang mga insisors, ay patuloy na lumalaki, na nangangahulugang maaari silang kumagat at magsiksik ng mas matatag na mga bagay nang maayos.

Lemming Predators at Threats

Katulad ng bawat ibang hayop, ang lemmings ay isang mahalagang bahagi ng natural chain ng pagkain, na nangangahulugang ang ilang mga hayop ay nagpapakain sa kanila. Ang kanilang maliit na sukat ay isang pangunahing kawalan dahil posible itong maging mas mapagkukunan ng karne para sa anumang hayop na hayop.

Ang mga lemmings ay may malawak na bilang ng mga mandaragit tulad mga lobo at mga snow Owl , ngunit halos anumang karnivore ay ubusin ang isang lemming bilang isang maliit na pagkain. Ang mga rodent na ito ay isang pangunahing mapagkukunan ng protina para sa mga hayop na ito at napakahalaga para sa ecosystem. Ayon sa mga mapagkukunan, tuwing bumababa ang populasyon ng lemming, karaniwang may isang pagtanggi sa bilang ng mga arctic fox din.

Samantala, walang banta sa populasyon ng mga hayop na ito sa pangkalahatan dahil sila ay madalas na matatagpuan at ang IUCN idineklara ang species bilang 'hindi gaanong nababahala.' Nang walang labis na banta mula sa mga tao, walang malawak na naisapubliko na mga pagsisikap sa pag-iingat. Sa katunayan, pinapanatili sila ng mga tao bilang alagang hayop.

Lemming Reproduction, Mga Sanggol, at habang-buhay

Ang mga lemmings ay kilala upang mabilis na matanda at ang pagkahinog ay karaniwang nagtatakda sa paligid ng 5 hanggang 6 na linggo ng kanilang edad. Nagsisimula silang magparami nang maaga sa loob ng isang buwan ng pagkapanganak at kilala na maging masigasig na nagsasama. Karamihan sa mga lemmings ay sumusunod sa parehong mga ritwal sa isinangkot. Gayunpaman, ang southern bog ay kilala na medyo magkakaiba at kakaunti ang kasalukuyang nalalaman tungkol sa proseso ng reproductive nito.

Sa kurso ng kanilang buhay, ang bawat lemming ay maaaring makabuo ng 8 litters na 6 bawat isa. Ang panahon ng pagbubuntis ay tungkol sa 20 araw. Samantala, ang mga hayop na ito ay karaniwang nabubuhay ng halos dalawang taon lamang.

Kadalasang ipinanganak ng ina ang mga sanggol sa burros na tumutulong sa kanila na makaligtas sa malamig na kondisyon ng arctic. Pinakain niya rin sila hanggang sa sila ay sapat na sa pag-iingat upang magsimulang maglibot at maghanap ng pagkain sa kanilang sarili.

Lemming Populasyon

Ang populasyon ng lemming ay nag-iiba sa bawat lugar at sa pana-panahon din. Sa ilang mga lugar, maaaring malapit na silang mapuksa, habang sa ilang iba pang mga lugar, ang populasyon ay umuusbong. Gayundin, ang ilang mga taon ay mahusay para sa lemming populasyon at ang ilan ay hindi. Sa ilang mga lugar, maaaring mayroong maraming mga 3000 lemmings bawat isang milyong square square.

Gayunpaman, halos walang anumang banta sa pagkalipol sa pangkalahatang populasyon ng lemmings. Inilagay ng IUCN ang species sa ilalim ng kategoryang 'hindi gaanong nag-aalala'.

Lemming In the Zoo

Ang mga lemmings ay nag-iisa na nilalang ngunit karaniwang hindi itinatago sa mga zoo. Kung masyadong marami sa mga rodent na ito ay pinagsasama-sama para sa isang mas matagal na tagal ng panahon, maaari silang mapoot sa bawat isa at sila ay karaniwang nagkakasama lamang para sa mga layunin ng paglipat.

Tulad ng nakasaad sa itaas, habang wala sa pagkabihag sa mga zoo, ang lemmings ay madalas na itinatago bilang mga alagang hayop sa Europa, kahit na ang mga ito ay hindi gaanong pangkaraniwang alagang hayop sa Estados Unidos. Upang mapanatili silang malusog, ang mga may-ari ng alaga ay nagbibigay sa kanila ng halos parehong diyeta na mayroon sila sa ligaw, na nag-aalok ng tungkol sa isang tasa sa isang araw ng mga dahon ng gulay. Nangangailangan sila ng isang terrarium bilang kanilang tahanan dahil ang mga wired cages para sa iba pang mga rodent ay masyadong madaling makatakas.

Tingnan ang lahat ng 20 mga hayop na nagsisimula sa L

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo