Macaroni Penguin

Pag-uuri ng Macaroni Penguin Pang-Agham

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Sphenisciformes
Pamilya
Spheniscidae
Genus
Eud Egyptes
Pangalan ng Siyentipiko
Eud Egyptes Chrysolophus

Katayuan ng Konserbasyon ng Macaroni Penguin:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Macaroni Penguin:

Antarctica
karagatan

Macaroni Penguin Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Isda, Pusit, Crustaceans
Wingspan
80-100cm (31-39in)
Tirahan
Dagat at mga isla ng yelo sa Sub-Antarctica
Mga mandaragit
Leopard Seal, Whale ng Killer
Pagkain
Carnivore
Lifestyle
  • Colony
Paboritong pagkain
Isda
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
2
Slogan
Magtipon sa mga kolonya ng hanggang sa 100,000 mga miyembro!

Mga Katangian ng Pisikal na Macaroni Penguin

Kulay
  • Kayumanggi
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
22 mph
Haba ng buhay
15-20 taon
Bigat
3.2-6.4kg (7-14lbs)

Ang mga mukhang-regal na Macaroni penguin ay maaaring sumisid sa lalim na 200 talampakan sa karagatan!



Ang mga macaroni penguin ay matatagpuan sa Antarctic at sub-Antarctic peninsula. Kumakain sila ng krill, isda, pusit , at ilang mga crustacea. Ang mga ibong ito ay naninirahan sa mga malalaking pangkat na nagsasama ng daan-daang libong mga penguin. Ang mga ito ay itim at puti na may isang maliwanag na kulay-rosas na tuktok ng balahibo, sa kanilang ulo. Ang opisyal na katayuan sa pag-iingat ng macaroni penguin ay mahina .



5 Macaroni Penguin Katotohanan

  • Ang mga Macaroni penguin ay maaaring lumangoy nang mas mabilis sa 15 mph.
  • Habang ang karamihan sa mga penguin ay nagtatampisaw, ang mga macaroni penguin ay maaari ring maglakad, sumakay, at umakyat.
  • Karaniwang naglalagay lamang ng dalawang itlog ang mga babaeng penguin na macaroni at kung minsan ay itatapon ang isa kung ito ay sobrang liit.
  • Ang mga ibong ito ay maaaring mabuhay hangga't 20 taon sa ligaw.
  • Ang mga penguin ng macaroni ay lumulunok ng maliliit na bato upang matulungan ang panunaw ng mga walang laman na nilalang.

Pangalan Pang-Agham na Macaroni Penguin

Ang pang-agham na pangalan ng macaroni penguin ayEud Egyptes chrysolophus. Ang salitang eud Egyptes ay Greek ay nangangahulugang ‘good diver’ at ang chrysolophus ay nangangahulugang ‘golden’ at ‘crest.’ Ang ibong ito ay kabilang sa pamilyang Spheniscidae at klase ng Aves.

Ang karaniwang pangalan nito ay naganap dahil sa makulay na taluktok. Noong ika-18 siglo, ang mga marino na nakakita ng natatanging penguin na ito ay nagsimulang tawagan ito bilang isang macaroni. Ang Macaroni ay isang salitang balbal na ginamit para sa isang taong nagbihis ng marangya, makulay na paraan. Gayundin, pinaalalahanan sila ng ibon ng lalaki sa awiting “Yankee Doodle” na “… nag-ipit ng balahibo sa kanyang takip at tinawag itong macaroni…”



Hitsura ng Macaroni Penguin

Ang mga penguin ay mayroong tradisyonal penguin hitsura ng mga puting balahibo sa dibdib nito pati na rin ang mga itim na balahibo sa likod, leeg, at ulo. Bilang karagdagan, mayroon itong pulang bayarin at isang tuktok ng mga orange na balahibo sa ulo nito. Ang penguin na ito ay halos kapareho ng hitsura ng royal penguin . Ang macaroni penguin ay isa sa isang pangkat ng anim na penguin na may isang crest, kabilang ang Fiordland crest penguin , ang southern rockhopper penguin , ang Snares penguin, ang Erect-crested penguin, at hilagang rockhopper penguin .

Mga Puffin , auks, at murres ay halos kapareho ng macaroni penguin sa hitsura. Dagdag pa, ang lahat ng mga ibong ito ay maaaring lumangoy at sumisid. Gayunpaman, mga puffin , auks, at murres ay maaaring lumipad samantalang ang macaroni penguin ay hindi maaaring.

Ang mga medium-size na penguin na ito ay lumalaki na 20 hanggang 28 pulgada ang taas at timbangin ang average na 12-pounds. Para sa sanggunian, ang isang 20-pulgadang taas na penguin ay ilang pulgada lamang ang taas kaysa sa bowling pin at isang 12-libong penguin na may timbang na katulad ng isang galon na lata ng pintura.

Ang mga penguin na ito ay gumugol ng bahagi ng kanilang oras sa karagatan. Mayroon silang mga webbed na paa na tumutulong sa kanila na lumangoy pati na rin isang buntot na nagsisilbing timon, na pinapatnubayan ang mga ito sa direksyon na nais nilang puntahan. Kapag ang mga macaroni penguin ay nasa lupa, kailangan nilang mag-navigate sa mabatong kalupaan, mga mabuhanging lugar, at mga bangin. Ang kanilang mga paa sa webbed ay nagbibigay din sa kanila ng kakayahang lumukso o lumakad sa madulas na mga bato.



Gayunpaman, sa lupa, ang paningin ng macaroni penguin ay hindi napakahusay. Ngunit, ang mga ibong ito ay makakakita ng mabuti habang lumalangoy sa dagat. Sa katunayan, ginagamit nila ang kanilang mahusay na paningin sa ilalim ng tubig upang makita at maiwasan ang mga mandaragit na tulad mga leopardo seal at killer whales . Maaari din silang sumisid ng malalim sa karagatan upang makatakas sa ilang mga mandaragit.

Ang mga buto ng mga macaroni penguin ay solid sa halip na guwang, pinapayagan itong sumisid ng malalim sa karagatan kung kinakailangan nito. Bukod dito, ang mga ibong ito ay maaaring manatili sa ilalim ng tubig sa loob ng 2 o 3 minuto bago muling lumutang upang huminga. Mayroon silang isang layer ng taba na nagpapainit sa kanila sa klima ng Antarctic at, ang kanilang mga balahibo ay dinisenyo upang payagan ang tubig na ibuhos ang mga ito kapag makalabas sila mula sa malamig na tubig sa halip na sumipsip ng kahalumigmigan.

Alam mo ba? Ang mga penguin ay may kakayahang i-puff ang kanilang mga balahibo na nagpapahintulot sa hangin sa ilalim ng mga ito upang paikutin at lumikha ng higit na init.

macaroni penguin - Eud Egyptes Chrysolophus - macaroni penguin sa gilid ng tubig

Pag-uugali ng Macaroni Penguin

Ang mga Macaroni penguin ay nakatira sa mga pangkat na tinatawag na mga kolonya. Ang ilang mga kolonya ay naglalaman ng higit sa 100,000 mga penguin. Ang pamumuhay sa malalaking pangkat ay isa pang paraan na protektado ang mga ibong ito mula sa mga mandaragit. Kung sasalakayin ng isang selyo ang kolonya, ang karamihan sa mga penguin ay maaaring makatakas dito.

Ang mga penguin din ay agresibo at malakas. Nakikipag-usap sila sa mga bark, chirps, yelps, at bray. Kadalasan, ang mga lalaking penguin ay nakikipaglaban sa isa't isa sa pamamagitan ng pag-lock ng mga tuka at pag-flap ng kanilang mga pakpak habang lumilipat sila sa teritoryo ng bawat isa. Hindi nila tinatrato ang mga kakaibang penguin sa isang magiliw na paraan. Kaya, hindi bihira na makita ang isang penguin na lumilipat sa isang kolonya na ang ulo ay nakalagay sa dibdib nito. Ang pose na ito ay naghahatid ng mensahe na ang penguin ay hindi nais na makipag-ugnay o makipag-away sa anumang iba pa sa paligid nito.

Sa palagay mo ay hamon para sa isang penguin na hanapin ang pamilya nito sa isang kolonya na naglalaman ng libu-libong mga penguin na gumagalaw at nag-iingay. Ngunit, lumalabas, hindi ito isang hamon. Upang makahanap ng mga miyembro ng pamilya sa isang malaking kolonya, nakikinig ang mga penguin para sa natatanging tunog na ginawa ng kanilang mga kamag-anak.

Macaroni Penguin Habitat

Ang macaroni penguin na tirahan ay binubuo ng mga sub-Antarctic at Antarctic na isla. Partikular, marami ang matatagpuan sa mga isla ng South Shetland, ang Falkland Islands, ang mga isla ng Crozet, at ang South Sandwich Islands.

Ang mga Macaroni penguin ay lumipat sa lupain sa panahon ng pag-aanak simula sa buwan ng Oktubre upang sumali sa isang malaking kolonya ng mga pares ng pag-aanak ng mga penguin. Matapos mangitlog noong Nobyembre, ang isang pares na lalaki at babae ay mananatili sa lupa kasama ang kanilang mga sanggol hanggang Abril o Mayo. Pagkatapos, bumalik sila sa karagatan hanggang sa oras ng pag-aanak muli.

Macaroni Penguin Diet

Ano ang kinakain ng mga macaroni penguin? Ang mga penguin na ito ay mga carnivore, kaya't kumakain sila ng mga hayop sa dagat tulad ng krill, maliit na isda, pusit , at mga crustacea. Upang makakain ng krill at iba pang buhay sa dagat na may matigas na shell, ang mga macaroni penguin ay lumulunok ng maliliit na bato upang matulungan silang gilingin ang mga shell upang matunaw ang mga ito. Ginagawa rin ito ng iba pang mga penguin.

Kahit na ang mga macaroni penguin ay kumakain ng iba't ibang mga biktima, ang krill ang pangunahing item sa kanilang diyeta. Sa katunayan, naniniwala ang mga siyentista na sa lahat ng mga uri ng mga ibon sa dagat, ang mga macaroni penguin ay kinakain ang pinakamalaking halaga ng krill. Kumakain sila ng mga toneladang maliliit na nilalang na ito bawat taon. Para sa sanggunian, ang isang kotse ay may bigat na dalawang tonelada, kaya isipin lamang kung gaano iyon krill!

Macaroni Penguin Predators and Threats

Mga leopardo selyo at iba pang mga uri ng mga selyo pati na rin ang mamamatay-tao ang mga balyena ay mandaragit ng mga macaroni penguin. Ang mga nilalang na ito ay may sapat na bilis at lakas upang makuha ang mga macaroni penguin habang lumalangoy sila sa dagat o sinusubukang umakyat mula sa karagatan patungo sa mabatong beach.

Ang mga itlog na inilatag ng mga macaroni penguin ay mahina rin sa mga ibon sa dagat, tulad ng mga gasolina at skuas. Ang pugad ng penguin na ito ay napakababaw, kaya't ang mga itlog ay lalong nakikita ng mga ito at iba pang mga ibon sa kanilang paglipad.

Mga Tao ay isang mapanganib din sa mga penguin na ito. Maaari silang mahilo sa mga lambat ng mga mangingisda na nasa labas upang makuha ang iba pang mga uri ng wildlife. Ang polusyon sa langis sa tubig ng karagatan ay isa pang banta sa kalusugan at populasyon ng mga macaroni penguin.

Ang opisyal na katayuan sa pag-iingat ng mga penguin na ito ay Masisira . Naniniwala ang mga siyentista na bumababa ang bilang nila dahil sa polusyon sa kapaligiran.

Pag-aanak ng Macaroni Penguin, Mga Sanggol, at habang-buhay

Sa edad na lima o anim, ang mga lalaki at babaeng penguin ay nagtitipon sa dalampasigan sa isang kolonya upang magpalahi. Karaniwan itong nangyayari sa Oktubre, na kung saan ay tag-init sa Antarctic. Ang mga lalaking penguin ay yumuko, lumipat-lipat, at tumahol upang makuha ang pansin ng mga babae. Kung ang isang lalaki at babae ay nakapunta sa lugar ng pag-aanak dati, hahanapin nila ang parehong kapareha sa susunod.

Ang babae ay naglalagay ng dalawang itlog noong unang bahagi ng Nobyembre. Kapwa ang lalaki at babae ang nagbabantay ng mga itlog hanggang sa mapusa ang 33 hanggang 37 araw makalipas. Ang mga bagong panganak na sanggol ay may timbang lamang ng ilang mga onsa.

Mga penguin na sanggol ay kilala bilang mga sisiw o pugad. Wala silang lahat ng kanilang mga balahibo kapag sila ay ipinanganak kung kaya't ang mga magulang na penguin ay kailangang magsumikap upang mapanatili ang mga sanggol na mainit hanggang sa lumaki ang kanilang mga balahibo. Napakaliit ng kanilang paggalaw hanggang sa sila ay mas matanda, ngunit nakikita sa paligid nila. Ang mga penguin na ito ay hindi ipinanganak na may kanilang kahel / dilaw na tuktok. Ang kanilang tuktok ay hindi ganap na bubuo hanggang ang isang penguin ay 3 o 4 na taong gulang.

Ang ama penguin ay patuloy na protektahan ang mga sanggol mula sa mga ibon sa dagat at iba pang mga mandaragit habang pinapakain sila ng ina penguin. Pinakain ng ina penguin ang mga sanggol na isda na nginunguya niya, upang madali nilang matunaw ang pagkain. Pagkatapos ng 25 araw, ang isang baby macaroni penguin ay mananatili kasama ang iba pang mga sanggol sa kolonya upang magpatuloy na lumaki ng isa pang 60 hanggang 70 araw. Pinapanatili nilang mainit at pinoprotektahan ang bawat isa habang wala sa pugad. Sa oras na iyon, handa na silang lumabas sa karagatan at manghuli ng pagkain.

Karamihan sa mga macaroni penguin ay hindi nabubuhay na higit sa 20 taong gulang sa ligaw. Ngunit, mayroong isang penguin na nagtatakda ng isang talaan na magiging matigas upang talunin! Si Mickey ay nakatira sa Pittsburgh Zoo at nag-35 taong gulang sa 2019. Isa siya sa pinakamatandang macaroni penguin sa Estados Unidos.

Macaroni Penguin Populasyon

Tinatayang may 11 milyong mga macaroni penguin na naninirahan sa mundo. Sa kasamaang palad, ang kanilang populasyon ay bumababa dahil sa polusyon sa tubig at pagbawas sa kanilang mapagkukunan ng pagkain. Ang kanilang katayuan sa pag-iingat, ayon sa International Union para sa Conservation of Nature (IUCN) , ay Masisira . Mayroong kasalukuyang pagsubaybay at proteksyon sa lugar upang matulungan ang mga macaroni penguin, ngunit higit pa ang maaaring magawa.

Tingnan ang lahat ng 40 mga hayop na nagsisimula sa M

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo