Penguin

Pag-uuri ng Penguin Pang-Agham

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Sphenisciformes
Pamilya
Spheniscidae
Pangalan ng Siyentipiko
Aptenodytes Forsteri

Katayuan ng Penguin Conservation:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Penguin:

Antarctica
karagatan

Penguin Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Isda, Crab, Pusit
Natatanging Tampok
Maikli, matalim na tuka at bahagyang mga webbed na paa
Wingspan
60cm - 130cm (23.6in - 21in)
Tirahan
Malamig na dagat at mabatong lupa
Mga mandaragit
Mga Leopard Seal, Shark, Killer Whale
Pagkain
Omnivore
Lifestyle
  • Pangkat
Paboritong pagkain
Isda
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
1
Slogan
Gumugol ng 75% ng oras na sa pangangaso ng pagkain!

Penguin Physical Characteristics

Kulay
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
40 mph
Haba ng buhay
20 - 30 taon
Bigat
1kg - 35kg (2.2lbs - 75lbs)
Taas
40cm - 110cm (15.7in - 43in)

Ang mga penguin ay isa sa mga pinakamamahal na hayop sa planeta!



Ang kanilang pang-tuxedo na pangkulay, kaibig-ibig na waddle, at mga cute na mukha ay gumagawa ng mga penguin na isa sa pinakamamahal na mga hayop sa mundo. Mula sa ekwador mga disyerto ng Africa hanggang sa Nordic mga damuhan ng Scandinavia, mga tao hindi mapigilan ang ooooh at awww sa mga nabubuhay sa tubig, mga flightless bird! Maraming tao ang nagkamali na naniniwala na ang mga penguin ay nakatira lamang sa Hilaga at Timog Mga pol, ngunit sa totoo lang, nakatira sila sa buong Timog Hemisphere. Ang isang species kahit na pugad malapit sa ekwador. Gayunpaman, walang nakatira sa o sa paligid ng Arctic Circle.

Ang mga siyentista ay naka-lock sa isang debate tungkol sa penguin taxonomy at mga link ng genetiko, ngunit lahat sila ay sumasang-ayon na hindi bababa sa 15 species ang kasalukuyang naninirahan sa mundo.



Nakakatuwa at Kamangha-manghang Mga Katotohanan ng Penguin

  • Ang mga penguin na kasing laki ng tao ay nagkubkob sa paligid ng Daigdig sa mga sinaunang panahon. AngAnthropornis nordenskjoeldiumabot sa taas na 1.8 metro (5 talampakan 11 pulgada) at naitaas ang sukat sa 90 kilo (200 pounds). Ang paglitaw ng mga malalaking ngipin na balyena at mga selyo malamang na humantong sa pagkalipol ng mga higanteng penguin.
  • Noong 1948, isang tao sa Florida na nagngangalang Tony ang naka-istilo ng kanyang sarili ng isang pares ng 30-pound, three-toed lead shoes at pinadyak sa paligid ng mga beach sa gabi upang palawakin ang isang alamat na pinamunuan ng isang 15-talampakang penguin ang surf sa gabi. Ginawa niya ito sa loob ng sampung taon, hindi kailanman nahuli, at hindi isiwalat ang panloloko hanggang 40 taon na ang lumipas.
  • Ang itim at puting kulay ng Penguins ay nagtatanggol na pagbabalatkayo.
  • Sa kabila ng mga aktibong landmine ng Falkland, ang cluster ng isla ay naging morphed sa isang pansamantalang pangangalaga ng kalikasan para sa mga penguin dahil ang mga hayop ay masyadong magaan upang ma-trigger ang mga mina.
  • Ang pinakalumang kilalang species ng penguin sa tala ng fossil ay angWaimanu manneringi, na nabuhay 62 milyong taon na ang nakalilipas.

Panguin Pang-agham na Pangalan

Ang eksaktong etimolohiya ng salitang 'penguin' ay para sa debate. Ang salitang unang lumitaw noong 1700s bilang isang magkasingkahulugan para sa dakilang auk, isang napatay na ngayon na ibon na pang-dagat na naglaro ng katulad na pangkulay sa mga penguin ngunit hindi nauugnay. Ang ilan ay naniniwala na ang binuong kasingkahulugan na nagmula sa salitang Pranses na 'pingouin,' na ginagamit ng mga mandaragat para sa mga auk bird.

Ang Oxford English Dictionary, American Heritage Dictionary, at Merriam-Webster credit Welsh na may salitang. Naisip nila na ang penguin ay isang mash-up ng 'pen' - ang salitang Welsh para sa ulo - at 'gwyn' - ang salitang Welsh para sa puti - dahil ang mga dakilang auks ay unang nakita sa White Head Island sa Newfoundland.

Naniniwala ang ibang mga lingguwista na ang penguin ay may mga ugat sa Latin, na iniuugnay ito sa salitang 'pinguis,' nangangahulugang 'fat' o 'langis.' Itinuon nila ang teoryang ito sa isang salitang Aleman para sa penguin, 'fettgans,' na isinalin sa 'fat na gansa,' at isang salitang Dutch para sa hayop, 'vetgans,' na kung saan ay halos isinalin din sa 'fat goose.

Mga uri ng Penguin

Aptenodytes (mahusay na mga penguin)Aptenodytes patagonicusA. p. Patagonicam / A p. halli King penguin
Aptenodytes (mahusay na mga penguin)Aptenodytes forsteriWala Emperor penguin
Pygoscelis (brush-tailed penguin)Pygoscelis adeliaeWala Adélie penguin
Pygoscelis (brush-tailed penguin)Pygoscelis antarcticaWala Chinstrap penguin, May ring penguin, balbas penguin, Stonecracker penguin
Pygoscelis (brush-tailed penguin)Pygoscelis papuaWala Gentoo penguin
Eud Egyptula (maliit na mga penguin)Eud Egyptula menor de edadE. m. variable / E. m. moriorum

Ang maliit na taxonomy ng penguin ay pa rin likido at pinagtatalunan.
Little blue penguin, Little penguin, Fairy penguin, pangalan ng Māori: Kororā
Eud Egyptula (maliit na mga penguin)Eud Egyptula novaehollandiaeAng maliit na taxonomy ng penguin ay pa rin likido at pinagtatalunan.Maliit na penguin ng Australia
Eud Egyptula (maliit na mga penguin)Eud Egyptula albosignataAng maliit na taxonomy ng penguin ay pa rin likido at pinagtatalunan.Puting-flippered penguin
Spheniscus (may bandang mga penguin)Spheniscus magellanicusWala Magellanic penguin
Spheniscus (may bandang mga penguin)Spheniscus humboldtiWala Humboldt penguin
Spheniscus (may bandang mga penguin)Spheniscus mendiculusWala Galapagos penguin
Spheniscus (may bandang mga penguin)Spheniscus demersusWala African penguin, Cape penguin, South African penguin
MegadyptesAntipode MegadyptesWala Penguin na may dilaw na mata, Kabayo, Tarakaka
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes pachyrhynchusWalaFiordland penguin, Fiordland crest penguin, New Zealand crested penguin, pangalan ng Māori: Tawaki o Pokotiwha
Eud Egyptes (crested penguin)Laridae malakas;WalaSnares penguin
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes sclateriWalaErect-crested penguin
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes chrysocomeE. c. chrysocome /



E. c. filholi - Silanganan
Penguin ng southern rockhopper
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes filholiAng silangang rockhopper penguin ay itinuturing na isang subspecies ng southern rockhopper penguin ng ilang siyentista at ng sarili nitong species ng iba.Eastern rockhopper penguin
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes moseleyiWalaNorthern rockhopper penguin
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes Schlegeli(pinagtatalunan)Iniisip ng ilang siyentistaEud Egyptes Schlegeliang mga penguin ay isang subspecies ng Macaroni penguin. Ang iba ay hindi sumasang-ayon. Royal penguin
Eud Egyptes (crested penguin)Eud Egyptes chrysolophusIniisip ng ilang siyentistaEud Egyptes Schlegeliang mga penguin ay isang subspecies ng Macaroni penguin. Ang iba ay hindi sumasang-ayon. Macaroni penguin

Penguin Hitsura at Pag-uugali

Hitsura ng Penguin

Ang mga penguin ay may hitsura ng pirma: itim na likod at puting harapan. Ang terminong panteknikal para sa kanilang pangkulay ay 'counter-shading.' Iyan ay evolutionary kalamangan na nagsisilbing kamangha-manghang pagbabalatkayo dahil ang mga predator ng penguin ay nahihirapan na makilala ang pagitan ng isang puting ilalim ng katawan at sumasalamin sa ibabaw ng tubig. Sa lupa, tinutulungan ng itim na likod ang mga penguin na maghalo sa mabatong lupain kung saan maraming mga pugad ang namumugad at dumarami.

Maaari silang magmukhang makinis at katad, ngunit ang mga penguin ay natatakpan ng mga balahibo, at ang kanilang balahibo ay nagsisilbi ng dalawang pangunahing layunin. Una, nakakatulong ito sa buoyancy at nag-aambag sa kanilang maliksi na mga kasanayan sa paglangoy. Pangalawa, ang mga balahibo ng penguin ay kumikilos bilang pagkakabukod, na nagpapahintulot sa mga ibon na makatiis ng malamig na temperatura ng tubig at hangin.

Maraming mga species ng penguin ang may natatanging aesthetic flare. Rockhoppers isport fancy crests at feathers sa kanilang mga ulo. Chinstrap penguin nagtatampok ng isang puting banda sa kanilang mga lugar ng panga, at ginintuang mga balahibong balahibo ang leeg at ulo ng mga higanteng penguin. Ang mga Cape penguin ay nagbibigay ng natatanging mga rosas na patch sa itaas ng kanilang mga mata, at maliit na asul na mga penguin may asul na kulay na balahibo sa halip na itim na jet.

Tuwing madalas, ang isang penguin ay ipinanganak na may light-brown na mga balahibo sa halip na itim. Kilala sila bilang mga penguin ng isabelline, at may posibilidad silang mabuhay ng mas maikling buhay dahil sa kanilang mas mababang camouflage - ngunit maganda sila!



chinstrap penguin - Pygoscelis antarctica - penguin na may mga marka ng baba na nakatingin sa camera

Karaniwan na mga Laki ng Mga Species ng Penguin

Aptenodytes patagonicus70 hanggang 100 sentimetro (28 hanggang 39 pulgada)9.3 hanggang 18 kilo (21 hanggang 40 pounds)
Aptenodytes forsteri122 sentimetro (48 pulgada)22 hanggang 45 kilo (49 hanggang 99 pounds)
Pygoscelis adeliae46 hanggang 71 sentimetro (18 hanggang 28 pulgada)3.6 hanggang 6.0 kilo (7.9 hanggang 13.2 pounds)
Pygoscelis antarctica68 hanggang 76 sentimetro (27 hanggang 30 pulgada)3.2 hanggang 5.3 kilo (7.1 to11.7 pounds)
Pygoscelis papua51 hanggang 90 sentimetro (20 hanggang 35 pulgada)4.9 hanggang 8.5 kilo (11 hanggang 19 pounds)
Eud Egyptula menor de edad30 hanggang 33 sentimetro (12 hanggang 13 pulgada)1.5 kilo (3.3 pounds)
Eud Egyptula novaehollandiae30 hanggang 33 sentimetro (12 hanggang 13 pulgada)1.5 kilo (3.3 pounds)
Eud Egyptula albosignata30 sentimetro (12 pulgada)1.5 kilo (3.3 pounds)
Spheniscus magellanicus61 hanggang 76 sentimetro (24 hanggang 30 pulgada)2.7 hanggang 6.5 kg (6.0 hanggang 14.3 pounds)
Spheniscus humboldti56 hanggang 70 sentimetro (22 hanggang 28 pulgada)3.6 hanggang 5.9 kilo (8 to13 pounds)
Spheniscus mendiculus49 sentimetro (19 pulgada)2.5 kilo (5.5 pounds)
Spheniscus demersus60 hanggang 70 sentimetro (24 hanggang 28 pulgada)2.2 hanggang 3.5 kilo (4.9 hanggang 7.7 pounds)
Mga Antipodal Megadyptes62 hanggang 79 sentimetro (24 hanggang 31 pulgada)3 hanggang 8.5 kilo (6.6 hanggang 18.7 pounds)
Eud Egyptes pachyrhynchus60 sentimetro (24 pulgada)3.7 kilo (8.2 pounds)
Laridae malakas;50 hanggang 70 sentimetro (19.5 hanggang 27.5 pulgada)2.5 hanggang 4 na kilo (5.5 hanggang 8.8 pounds)
Eud Egyptes sclateri50 hanggang 70 sentimetro (20 hanggang 28 pulgada)2.5 hanggang 6 na kilo (5.5 hanggang 13.2 pounds)
Eud Egyptes chrysocome5 hanggang 58 sentimetro (18 hanggang 23 pulgada)2 hanggang 4.5 kilo (4.4 hanggang 9.9 pounds)
Eud Egyptes filholi45 hanggang 55 sentimetro (17.7 hanggang 21.6 pulgada)2.2 hanggang 4.3 kilo (4.9 hanggang 9.4 pounds)
Eud Egyptes Schlegeli65 hanggang 76 sentimetro (26 hanggang 30 pulgada)3 hanggang 8 kilo (6.6 hanggang 17.6 pounds)
Eud Egyptes chrysolophus70 sentimetro (28 pulgada)5.5 kilo (12 pounds)

Pag-uugali ng Penguin

Kapag nakagapos sa lupa at nakatayo nang patayo, ginagamit ng mga penguin ang kanilang mga buntot at pakpak para sa balanse. Kung ang oras ay may kakanyahan, ang mga penguin ay dumulas sa kanilang tiyan at ginagamit ang kanilang mga paa upang itulak at patnubayan. Ang pamamaraan ay tinawag na 'tobogganing.' Ang mga penguin ay mga dalubhasang jumper din at ginagawa ito kapag dumadaan sa matulis na lupain.

Ang mga penguin ay mga hayop na panlipunan na tumatambay sa malalaking pangkat na tinatawag na mga kolonya. Tulad ng naturan, nakabuo sila ng mga kasanayan sa pamamahala ng tinig at visual na komunikasyon at pamantayan. Ang mga lalaking pang-edad na penguin ay 'titi,' at ang mga babae ay 'hen.' Ang isang pangkat ng mga penguin sa lupa ay tinatawag na isang 'waddle'; ang isang pangkat sa tubig ay isang “balsa.”

Penguin Habitats

Ang mga ligaw na penguin ay nabubuhay nang halos eksklusibo sa Timog Hemisphere, makatipid para sa may bandang mga penguin, na nakatira malapit sa ekwador at kung minsan ay lumipat sa Hilagang Hemisphere. Ang mga makabuluhang populasyon ay umiiral sa Angola, Antarctica, Argentina, Australia, Chile, Namibia, New Zealand, South Africa, at Falkland Islands. Bukod dito, ang mga penguin sa pagkabihag ay nakatira sa mga zoo at santuwaryo ng hayop sa buong mundo.

Ang tsart sa ibaba ay nagdetalye ng mga tukoy na rehiyon ng tirahan para sa iba't ibang mga species ng penguin.

Pangunahing Mga Lokasyon ng Penguin Species Sa buong Daigdig

Aptenodytes patagonicus King penguin Mga Isla sa South Atlantic at South Indian Mga karagatan
Aptenodytes forsteri Emperor penguin Mga Isla sa Antarctic at Sub-Antarctic Region
Pygoscelis adeliae Adélie penguin Kontinente ng Antarctic, Timog Karagatang
Pygoscelis antarctica Chinstrap penguin Mga Isla sa Timog Pasipiko at Mga Karagatang Antarctic
Pygoscelis papua Gentoo penguin Mga Isla sa Antarctic Region, Falkland Islands, South Georgia
Eud Egyptula menor de edad Maliit na asul na penguin New Zealand, Chile, South Africa
Eud Egyptula novaehollandiae Maliit na penguin ng Australia Australia
Eud Egyptula albosignataPuting-flippered penguinBanks Peninsula, Motulau Island
Spheniscus magellanicus Magellanic penguin Argentina, Chile, Falkland Islands
Spheniscus humboldti Humboldt penguin Pinguino de Humboldt National Reserve sa Hilagang Chile, Peru
Spheniscus mendiculus Galapagos penguin Colon Archipelago
Spheniscus demersusCape penguinSouthwestern African Coast
Antipode Megadyptes Penguin ng dilaw ang mata Mga Baybayin at Isla ng New Zealand
Eud Egyptes pachyrhynchusFiordland penguinMga Baybayin sa Timog-Kanlurang Kanlurang New Zealand at Mga Karatig-Pulo
Laridae malakas; Snares penguin Mga Isla ng Snares
Eud Egyptes sclateriErect-crested penguinBounty at Antipodes Islands
Eud Egyptes chrysocomeTimog rockhopper penguin Subantarctic ng Western Pacific at Indian Ocean
Eud Egyptes filholiSilanganan rockhopper penguin Prince Edward, Crozet, Kerguelen, Heard, Macquarie, Campbell, Auckland, at ang Antipodes Island
Eud Egyptes moseleyiHilaga rockhopper penguin Tristan da Cunha, Hindi Naa-access na Pulo, Gough Island
Eud Egyptes Schlegeli(pinagtatalunan) Royal penguin Mga isla ng subantarctic, Macquarie Island
Eud Egyptes chrysolophus Macaroni penguin Mga Isla sa Subantarctic at Antarctic Peninsula

Penguin Diet

Lahat ng penguin ay mga karnabal na kumain sa buhay dagat. Mga pescatarian sila! Ang mga tiyak na pagdidiyeta, gayunpaman, ay umaasa sa rehiyon. Ang tsart sa ibaba ay nagdetalye ng regular na menu para sa bawat hayop.



Ano ang Kinakain ng Iba't ibang Mga Espanya ng Penguin

Aptenodytes patagonicusKing penguinlanternfish, pusit , krill
Aptenodytes forsteriEmperor penguin isda, crustaceans, cephalopods, Antarctic silverfish, squac ng glacial, hooked squid, Antarctic krill
Pygoscelis adeliaeAdélie penguinAntarctic krill, ice krill, Antarctic silverfish, sea krill, glacial squid
Pygoscelis antarcticaChinstrap penguinmaliit na isda, krill, hipon, pusit
Pygoscelis papuaGentoo penguinisda, krill, squat lobster, pusit
Eud Egyptula menor de edadMaliit na asul na penguinclupeoid fish, cephalopods, crustaceans, arrow squid, slender sprat, Graham’s gudgeon, red cod, ahuru, barracouta, anchovy, arrow squid
Eud Egyptula novaehollandiaeMaliit na penguin ng Australiamga pilchard, bagoong, cephalopods, crustacea
Eud Egyptula albosignataPuting-flippered penguinNapakaliit ang nalalaman tungkol sa puting-flippered penguin, kabilang ang mga detalye sa diyeta.
Spheniscus magellanicusMagellanic penguin cuttlefish, pusit, krill
Spheniscus humboldtiHumboldt penguinkrill, maliit na crustacea, pusit, isda
Spheniscus mendiculusGalapagos penguinmaliit na isda, mullet, sardinas
Spheniscus demersusCape penguinsardinas, bagoong, pusit , maliliit na crustacea
Mga Antipodal MegadyptesPenguin ng dilaw ang mataasul na bakalaw, pulang bakalaw, opalfish, New Zealand blueback sprat, arrow squid
Eud Egyptes pachyrhynchusFiordland penguinarrow squid, krill, red cod, hoki
Laridae malakas;Snares penguinkrill, maliit na isda, cephalopods
Eud Egyptes sclateriErect-crested penguinmaliit na isda, krill, pusit
Eud Egyptes chrysocomePenguin ng southern rockhopperkrill, pusit, pugita, lantern fish, mollusks, plankton, cuttlefish, crustaceans
Eud Egyptes filholiEastern rockhopper penguinmaliit na isda, pugita, pusit, at mala-krust na crustacean
Eud Egyptes moseleyiNorthern rockhopper penguinkrill, crustaceans, pusit, pugita, isda
Eud Egyptes Schlegeli(pinagtatalunan)Royal penguinkrill, isda, pusit
Eud Egyptes chrysolophusMacaroni penguinkrill, crustaceans, cephalopods

Penguin Predators at Threats

Ang pagbabago ng klima ay isang napakalaking banta para sa maraming mga species ng penguin, at buhay-dagat conservationist ay nagtatrabaho laban sa oras upang makabuo ng mga solusyon. Kasama ang mga natural na predator ng penguin mga leopardo seal, pating, killer whales, mga seal ng balahibo, at mga leon sa dagat

Penguin Reproduction, Babies, and Lifespan

Penguin Reproduction

Ang mga penguin ay dumarami sa alinman sa mga bloke ng yelo o mabato na mga pagsabog. Maliban sa mga species na dilaw ang mata at Fiordland, ang mga penguin ay dumarami sa malalaking kolonya, mula sa 100 pares hanggang daan-daang libo para sa chinstrap , hari , at Macaroni .

Ang mga penguin ay mananatiling walang pag-ibig para sa panahon ng pag-aanak, ngunit ang mga chinstrap penguin ay madalas na nag-asawa para sa buhay! Karamihan sa mga pares ay gumagawa ng dalawang itlog bawat klats. Ang mas malalaking mga penguin, aka ang 'mahusay na mga penguin,' isa lamang ang inilatag. Karamihan sa mga species ay naglalagay lamang ng isang brood bawat panahon ng pagsasama, ngunit maliit na penguin maaaring maglatag ng ilang.

Kaugnay sa laki ng mga penguin na pang-adulto, ang kanilang mga itlog ay maliit. Gayunpaman, ang mga shell ay sobrang kapal at nagsisilbing proteksyon laban sa magaspang na lupain. Kamangha-mangha, kailanAptenodytes forsteri(mga emperor penguin) Nawalan ng itlog o isang sisiw, sinubukan nilang agawin ang supling ng isa pang pares. Bihirang magtagumpay ang pag-agaw ng penguin, ngunit hindi nito pipigilan ang kanilang pagsubok!

Aptenodytes forsterihinahawakan ng mga lalaki ang lahat ng mga tungkulin sa pagpapapisa ng itlog. Ang parehong mga magulang ay nagbabahagi ng responsibilidad sa iba pang mga species. Ang mga paglilipat sa pagpapapisa ng itlog ay maaaring tumagal ng mga araw o linggo habang ang isang magulang ay nagtungo sa paghahanap ng pagkain.

Penguin Babies

Ang mga penguin na sanggol ay tinatawag na 'mga sisiw' o 'mga pugad.' Kapag nagtipon-tipon sila sa isang pangkat, tinatawag itong 'crèches.' Ang mga bagong panganak na penguin ay nakasalalay sa kanilang mga magulang hanggang sa lumaki ang mga balahibo na hindi tinatagusan ng tubig. Para sa ilang mga species, maaari lamang itong pito hanggang siyam na linggo. Para sa iba pang mga species, maaaring ito ay hanggang sa 13 buwan.

Penguin Lifespans

Ang pag-asa sa buhay ng penguin ay nakasalalay sa mga species, ngunit mula 6 hanggang 30 taon.

Karaniwang Haba ng Buhay ng mga Penguin Species

Aptenodytes patagonicusKing penguin26 Taon
Aptenodytes forsteriEmperor penguin20 Taon
Pygoscelis adeliaeAdélie penguin20 Taon
Pygoscelis antarcticaChinstrap penguin15 hanggang 20 Taon
Pygoscelis papuaGentoo penguin13 taon
Eud Egyptula menor de edadMaliit na asul na penguin6 na taon
Eud Egyptula novaehollandiaeMaliit na penguin ng Australia7 taon
Eud Egyptula albosignataPuting-flippered penguin15 hanggang 20 Taon
Spheniscus magellanicusMagellanic penguin30 taon
Spheniscus humboldtiHumboldt penguin15 hanggang 20 Taon
Spheniscus mendiculusGalapagos penguin15 hanggang 20 Taon
Spheniscus demersusCape penguin10 hanggang 27 Taon
Antipode MegadyptesPenguin ng dilaw ang mata23 Taon
Eud Egyptes pachyrhynchusFiordland penguin10 hanggang 20 Taon
Laridae malakas;Snares penguin11 taon
Eud Egyptes sclateriErect-crested penguin15 hanggang 20 Taon
Eud Egyptes chrysocomePenguin ng southern rockhopper10 Taon
Eud Egyptes filholiEastern rockhopper penguin10 Taon
Eud Egyptes moseleyiNorthern rockhopper penguin10 Taon
Eud Egyptes Schlegeli(pinagtatalunan)Royal penguin15 hanggang 20 Taon
Eud Egyptes chrysolophusMacaroni penguin8 hanggang 15 Taon

Penguin Populasyon

Ang ilang mga species ng penguin ay matatag. Ang pagbabago ng klima at pagpasok ng tao, gayunpaman, ay nagtutulak sa iba na malapit sa pagkalipol. Sa ibaba, ay isang balangkas ng mga pagtatantya ng populasyon ng penguin, bilang karagdagan sa kanilang katayuan sa pag-iingat ayon sa International Union para sa Conservation of Nature (IUCN) .

Penguin Populasyon ng Estado at Katayuan ng Conservation

Aptenodytes patagonicusKing penguin2.2 hanggang 3.2 Milyong Mga Pares ng Pag-aanak Pinakamaliit na Pag-aalala (IUCN)
Aptenodytes forsteriEmperor penguin130,000 hanggang 250,000 Mga Pares ng Pag-aanak Malapit sa Banta (IUCN)
Pygoscelis adeliaeAdélie penguin4.5 Milyong Mga Pares ng Pag-aanak Pinakamaliit na Pag-aalala (IUCN)
Pygoscelis antarcticaChinstrap penguin7.5 Milyong Mga Pares ng Pag-aanak Pinakamaliit na Pag-aalala (IUCN)
Pygoscelis papuaGentoo penguin387,000 Mga Pares ng Pag-aanak Pinakamaliit na Pag-aalala (IUCN)
Eud Egyptula menor de edadMaliit na asul na penguin350,000 hanggang 600,000 Indibidwal na Mga Hayop Pinakamaliit na Pag-aalala (IUCN)
Eud Egyptula novaehollandiaeMaliit na penguin ng Australia350,000 hanggang 600,000 Indibidwal na Mga Hayop Pinakamaliit na Pag-aalala (IUCN)
Eud Egyptula albosignataPuting-flippered penguin3,750 Mga Pares ng Pag-aanak Nagbabanta (YAN)
Spheniscus magellanicusMagellanic penguin1.3 Milyong Mga Pares ng Pag-aanak Malapit sa Banta (IUCN)
Spheniscus humboldtiHumboldt penguin32,000 Mga Indibidwal na Matanda Masisira (IUCN)
Spheniscus mendiculusGalapagos penguinMas mababa sa 1,000 Mga Pares ng Pag-aanak Nanganganib (IUCN)
Spheniscus demersusCape penguinMas kaunti sa 40,000 Indibidwal na Matanda Nanganganib (IUCN)
Antipode MegadyptesPenguin ng dilaw ang mata4,000 Indibidwal na Matanda Nanganganib (IUCN)
Eud Egyptes pachyrhynchusFiordland penguin3,000 Mga Pares ng Pag-aanak Masisira (IUCN) / Endangered (DOC)
Laridae malakas;Snares penguin25,000 Mga Pares ng Pag-aanak Masisira (IUCN)
Eud Egyptes sclateriErect-crested penguin150,000 Mga Indibidwal na Matanda Nanganganib (IUCN)
Eud Egyptes chrysocomePenguin ng southern rockhopper1.5 Milyong Pares (Para sa Lahat ng Mga Penguin ng Rockhopper) Masisira (IUCN)
Eud Egyptes filholiEastern rockhopper penguin1.5 Milyong Pares (Para sa Lahat ng Mga Penguin ng Rockhopper) Masisira (IUCN)
Eud Egyptes moseleyiNorthern rockhopper penguin100,000 hanggang 499,999 Mga Pares ng Pag-aanak sa Gough Island, 18,000 hanggang 27,000 Pares Sa Hindi Ma-access na Pulo, 3,200 hanggang 4,500 sa Tristan da Cunha Nanganganib (IUCN)
Eud Egyptes Schlegeli(pinagtatalunan)Royal penguin1.5 Milyong Pares (Para sa Lahat ng Mga Penguin ng Rockhopper) Malapit sa Banta (IUCN)
Eud Egyptes chrysolophusMacaroni penguin18 Milyong Indibidwal Masisira (IUCN)
Tingnan ang lahat ng 38 mga hayop na nagsisimula sa P

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo