Rockhopper Penguin



Pag-uuri ng Rockhopper Penguin Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Sphenisciformes
Pamilya
Spheniscidae
Genus
Eud Egyptes
Pangalan ng Siyentipiko
Eud Egyptes chrysocome

Katayuan ng Konserbasyon ng Rockhopper Penguin:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Rockhopper Penguin:

Antarctica
karagatan
Oceania
Timog Amerika

Rockhopper Penguin Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Krill, Isda, Hipon
Natatanging Tampok
Mga pulang tuka at mata, may dilaw na balahibo sa ulo
Tirahan
Rocky Antarctic Islands
Mga mandaragit
Leopard Seal, Whale ng Killer, Pating
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
2
Lifestyle
  • Colony
Paboritong pagkain
Krill
Uri
Ibon
Slogan
Mayroong 3 magkakaibang mga species!

Rockhopper Penguin Physical Characteristics

Kulay
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
2kg - 5kg (4.4lbs - 11lbs)
Taas
45cm - 58cm (18in - 23in)

Ang pinakamaliit na crueng penguin.




Ang mga penguin ng Rockhopper ay isang lahi ng penguin na nakatira sa mga baybayin ng isla sa southern hemisphere. Ang mga ito ay isa sa pinakamaliit na species ng penguin at pinakakilala sa kanilang taluktok ng mahabang dilaw na balahibo, pati na rin ang kanilang maliwanag na pulang mata. Ang mga Rockhopper penguin ay kabilang sa pinakamaraming species ng penguin sa Earth.



Hindi kapani-paniwala Rockhopper Penguin Katotohanan!

  • Ang ilang mga siyentipiko ay hinati ang mga penguin na ito sa tatlong species (timog, hilaga, at silangan), habang ang iba ay isinasaalang-alang silang isang species.
  • Kilala sila sa kanilang maliwanag na pulang mata at maliwanag na kulay-ulo na balahibo ng ulo.
  • Maaari silang sumisid hanggang sa 330ft sa paghahanap ng biktima sa dagat.
  • Rockhopper penguins mate para sa buhay.
  • Ang mga penguin na ito ay matatagpuan sa buong paligid ng southern hemisphere, mula sa katimugang baybayin ng Timog Amerika hanggang sa New Zealand.

Pangalan ng Pang-agham na Rockhopper Penguin

Ang rockhopper penguin's pang-agham na pangalan ayEud Egyptes chrysocome.Eud Egyptesnangangahulugang 'mahusay na maninisid' sa Latin, at ang genus ay sumasaklaw sa lahat ng mga crueng penguin, tulad ng macaroni penguin at royal penguin.Chrysocomenangangahulugang 'ginintuang buhok,' kung gayon ang pang-agham na pangalan ng mga penguin na ito ay nangangahulugang 'mga gintong may buhok na may buhok.'

Ang ilang mga siyentipiko ay isinasaalang-alang ang rockhopper penguin na maging isang uri ng crest penguin. Ang iba pang mga siyentipiko ay hinati ang species hanggang sa tatlong mga subspecies: Hilagang rockhopper penguin, southern rockhopper penguin, at silangang rockhopper penguin. Ang mga penguin ng Northern rockhopper ay may posibilidad na mas malaki kaysa sa iba pang dalawang mga subspecies.



Hitsura ng Rockhopper Penguin

Ang lahat ng mga species ng mga penguin na ito ay may mahabang dilaw at itim na feather feather, pulang mata, at mapula, pulang kulay na tuka. Sa bahagyang mas mababa sa 2 talampakan ang taas, ang mga penguin na ito ay may ilang pulgada na mas mataas kaysa sa bowling pin. Ang mga lalaki ay bahagyang mas malaki kaysa sa mga babae. Ang mga penguin na ito ay may timbang na mga 5.5lbs; ang mga ito ay ang pinakamaliit na species ng crest penguin.

Ang mga penguin na ito ay may tradisyonal na itim at puting kulay ng karamihan sa mga penguin, na may isang itim na tuksedo na sumasakop sa karamihan ng kanilang mga katawan maliban sa kanilang bilog na puting tiyan. Mayroon silang mga naka-bold na guhitan sa rehiyon sa itaas ng kanilang mga mata na tinatawag na superciliary guhitan. Ang mga Hilagang penguin ay may higit na kilalang mga crest kaysa sa southern species.

Ang kanilang mga sisiw ay halos itim at kulay-abong may mga itim na tuka, na nagiging mas maliwanag na pula at kulay kahel sa kanilang edad. Ang mga juvenile penguin ay katulad ng kanilang mga katapat na pang-adulto, makatipid para sa mga patch ng kulay-abo na buhok sa ilalim ng kanilang baba. Ang ilang mga kabataan ay hindi nagtataglay ng superciliary guhitan sa lahat.



Close up ng isang Rockhopper penguin (Eud Egyptes chrysocome) na nakatayo sa isang pangkat ng mga penguin at Imperial Cormorants sa isang baybayin na lugar ng Falkland Islands.
Close up ng isang Rockhopper penguin na nakatayo sa isang pangkat ng mga penguin at Imperial Cormorants sa isang baybayin na lugar ng Falkland Islands.

Pag-uugali ng Rockhopper Penguin

Ang mga penguin na ito ay pugad kasama ang mabato shorelines, samakatuwid ang pangalang rockhopper penguin. Karamihan sa mga species ng penguin ay dumulas sa kanilang tiyan, ngunit ginugusto ng mga penguin na tumalon sa mga bato kung saan sila nakatira. Mas gusto nila ang mga siksik na patches ng damo na tinatawag na tussock para sa pag-aanak at pagsasama.

Tulad ng karamihan sa mga species ng penguin, ang mga ito ay dinisenyo para sa paglangoy. Ginagamit nila ang kanilang mga pakpak upang itulak ang kanilang mga sarili sa paligid ng mababaw na tubig, kahit na kilala silang dumadaan sa mas malalim na tubig din. Ang mga penguin na ito ay maaaring sumisid hanggang sa 300ft sa ibaba ng ibabaw at lumangoy sa paligid ng 4mph sa ilalim ng tubig. Kapag oras na upang bumalik sa baybayin, ang mga penguin ng rockhopper ay maaaring ilunsad ang kanilang mga sarili sa labas ng tubig at makarating sa kanilang mga tiyan sa beach.

Rockhopper Penguin Habitat

Ang lahat ng mga penguin ng rockhopper ay matatagpuan sa mga isla na nakapalibot sa Antarctica at New Zealand, pati na rin sa timog na dulo ng Timog Amerika. Ang hilagang species ng penguin na ito ay nakatira sa Gough Island at Tristan da Cunha, pati na rin mga isla sa karagatang India. Ang silangang pagkakaiba-iba ng rockhopper penguin ay nakatira sa Auckland Islands at iba pang mga isla na nakapalibot sa New Zealand, pati na rin ang mga southern teritoryo ng Pransya at mga isla ng Prince Edward Island at Marion sa South Africa. Ang southern rockhopper penguin ay umuunlad sa mga isla sa katimog na baybayin ng Chile at Argentina.

Rockhopper Penguin Diet

Ang mga penguin na ito ay mga carnivore, at ang kanilang diyeta ay kadalasang binubuo ng krill. Nakikisalo rin sila sa iba pang maliliit na crustacean pati na rin pusit.

Upang manghuli, ang mga penguin na ito ay mananatili sa dagat nang maraming araw sa isang pagkakataon, na sumisid nang malalim para sa krill. Mayroon silang isang layer ng taba na pinapanatili silang lumutang at mainit sa malamig na karagatan. Ang mga penguin ng Rockhopper, tulad ng iba pang mga species ng penguin, ay may mataas na density ng mga balahibo na nagsasapawan at nakakandado ang kahalumigmigan. Ang mga ito ay may pinakamaraming balahibo ng anumang mga species ng ibon.

Upang higit na makatulong sa pangangaso, ang mga pulang mata ng penguin na ito ay maaaring ayusin upang makita nila ang pareho sa itaas at sa ibaba ng ibabaw ng tubig. Maaari din silang makatulog habang nakalutang sa dagat.

Rockhopper Penguin Predators and Threats

Ang mga penguin na ito ay walang mga mandaragit na naninirahan, ngunit marami silang kinakatakutan sa dagat pati na rin mula sa iba pang mga species ng mga ibon. Nabiktima sila ng mga balyena ng orca, mga asul na pating, mga seal ng balahibo , at dagat ng leopardo ls. Kahit na ang mga penguin na ito ay mabangis na ipinagtatanggol ang kanilang mga bata, ang mga penguin ng sanggol ay madalas na nabiktima ng mga baybayin tulad ng mga fulmars, skuas, at mga gull ng gulay.

Ang mga Rockhopper penguin ay nanganganib din ng mga tao. Ang kanilang biktima ay naghihirap mula sa pagtaas ng pandaigdigang temperatura dahil sa pagbabago ng klima, kaya't ang mga penguin ay bumababa dahil hindi sila makahanap ng sapat na makakain. Ang labis na pangingisda at mga pagbuhos ng langis ay kapwa nag-aambag sa kakulangan ng biktima. Ang mga penguin na ito ay maaari ring aksidente na mahuli sa mga lambat ng pangingisda. Sa tatlong species ng mga penguin na ito, ang hilagang pagkakaiba-iba ang pinaka-nanganganib.

Ang Rockhopper Penguin Reproduction, Mga Sanggol, at habang-buhay

Ang panahon ng pagsasama para sa mga penguin na ito ay nasa unang bahagi ng tagsibol hanggang sa huling bahagi ng tag-init. Dumarating ang mga penguin sa pampang, na may karaniwang mga penguin na lalaki bago ang mga babaeng penguin. Tulad ng karamihan sa mga species ng penguin, nagpakasal sila habang buhay. Sinusubukan ng pares na lalaki at babae na maghanap ang bawat isa sa pamamagitan ng pagtawag sa bawat isa. Karaniwan nilang matatagpuan ang parehong lugar ng pugad na ginamit nila sa mga nakaraang taon. Ang mga lalaki ay nagsisimulang mag-anak sa edad na 4-5, habang ang mga babae ay nagsisimula sa edad na 5-6. Ang mga penguin na ito ay nakaupo sa kanilang mga itlog ng halos apat na buwan. Habang ang mga penguin ay namugad sa kanilang mga tussock, ang mga magulang ay pumalit na nagpapapasok ng itlog. Napaka agresibo nila at ipinagtatanggol ang kanilang mga itlog sa pamamagitan ng pag-peck at pag-squawking sa anumang papalapit.

Ang mga penguin ng Northern rockhopper ay may pugad sa mas maliit na mga kolonya kaysa sa kanilang mga katapat na timog. Ang laki ng mga kolonya ng hilagang penguin ay mula 25,000 hanggang 65,000 indibidwal. Gayunpaman, ang mga southern penguin ay nasa pugad ng mga kolonya ng hanggang sa 130,000 penguin. Ang pagkakaiba na ito ay maaaring maging dahilan na ang mga southern penguin ay may posibilidad na magkaroon ng dalawang mga sisiw bawat panahon. Ang hilagang species ay naglalagay ng dalawang itlog, ngunit sa normal na pangyayari, isa lamang ang makakaligtas.

Ang mga magulang ng rockhopper penguin ay nagbabantay sa kanilang mga sanggol, na tinatawag na mga sisiw hanggang sa humigit-kumulang na isang buwan ang kanilang edad. Sa puntong ito, iniiwan ng mga sisiw ang mga tussock upang sumali sa iba pang mga batang penguin sa mga proteksiyong pangkat na tinatawag na crèches. Matapos ang mga ito ay halos 66 araw na, ang mga penguin ay handa na na para sa kanilang sarili.

Ang mga penguin na ito ay nabubuhay na halos 10 taong gulang sa ligaw. Gayunpaman, ang ilan sa mga pinakalumang rockhopper penguin ay nabubuhay hanggang sa 30 taong gulang. Sa kanilang pagtanda, mas madaling kapitan ang mga mandaragit.

Populasyon ng Rockhopper Penguin

Tinatayang mayroong halos 1.5 milyong mga pares ng mga penguin na ito sa buong mundo. Ang species, lalo na ang hilagang rockhopper penguin, ay nakakita ng isang pagtanggi sa huling 30 taon. Ang Ang Pulang Listahan ng Banta ng IUCN inuri ang hilagang mga penguin na nanganganib dahil sa mabilis na pagbaba ng populasyon, habang ang mga southern penguin ay nakalista bilang 'mahina.'

Rockhopper Penguin Sa Zoo

Sa kasalukuyan, may mga 317 sa mga penguin na ito sa mga zoo sa buong Hilagang Amerika. Maraming mga kilalang mga zoo ang nagtatampok ng mga penguin na ito, at matatagpuan ang mga ito sa maraming iba't ibang mga aquarium din.

Sa Saint Louis Zoo , ang mga southern rockhopper penguin ay matatagpuan sa kanilang exhibit ng Penguin at Puffin Coast. Ang Cincinnati Zoo at Botanical Gardens pinalaki ang mga penguin na sisiw na ito. At ang Indianapolis Zoo nagtatampok ng mga penguin na ito sa kanilang exhibit ng Mga Karagatan at naglagay ng mga live na demonstrasyon ng pagpapakain ng penguin, kung saan mapapanood ng mga bisita ang mga penguin na nahuli ang pagkain sa ilalim ng tubig.

Tingnan ang lahat ng 21 mga hayop na nagsisimula sa R

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo