Snowy Owl

Pag-uuri ng Snowy Owl Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Strigiformes
Pamilya
Strigidae
Genus
Bubo
Pangalan ng Siyentipiko
Bubo Scandiacus

Katayuan ng Snowy Owl Conservation:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Snowy Owl Lokasyon:

Eurasia
Europa
Hilagang Amerika
karagatan

Snowy Owl Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Lemmings, Voles, Fish
Natatanging Tampok
Itim at puting marka at malaking ulo
Wingspan
130cm - 164cm (51in - 65in)
Tirahan
Woodland sa loob ng Arctic tundra
Mga mandaragit
Tao, Foxes, Wild dogs
Pagkain
Omnivore
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Lemmings
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
7
Slogan
Isa sa pinakamalaking species ng kuwago sa buong mundo!

Snowy Owl Physical Characteristics

Kulay
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
50 mph
Haba ng buhay
10 - 17 taon
Bigat
1.1kg - 2kg (2.4lbs - 4.4lbs)
Taas
60cm - 75cm (24in - 30in)

Ang snowy Owl ay kilala rin bilang Arctic Owl o ang dakilang puting kuwago. Ang snowy Owl ay pangunahing matatagpuan sa loob ng Arctic Circle na may saklaw ng snowy Owl mula sa Canada, Greenland, Europe at Asia. Ang snowy Owl ay ang opisyal na ibon ng Quebec sa Hilagang-silangan ng Canada.



Ang snowy Owl ay isa sa pinakamalaking species ng bahaw sa buong mundo, na may average na matandang snowy Owl na lumalaki hanggang sa 65cm ang taas na may isang wingpan na humigit-kumulang 140cm. Ang mga snowy Owl gayunpaman, ay maaaring mas maliit kaysa dito, at maaaring lumaki ng higit sa 75cm ang taas.



Sa kabila ng malawak na saklaw ng maniyebe na kuwago sa loob ng Arctic Circle, naiulat para sa mga niyebeng kuwago upang maglakbay pa timog upang maghanap ng pagkain. Ang mga snowy Owl ay namataan hanggang sa timog ng Texas sa USA at maging sa Caribbean. Ang mga snowy Owl ay karaniwang nakikita rin sa buong Europa at Asya, mula sa UK hanggang timog ng Tsina.

Ang mga niyebe na kuwago ay gumagawa ng kanilang mga pugad sa lupa ngunit pinili nilang maingat ang kanilang pugad. Ang isang lugar ng pugad para sa maniyebe na kuwago ay dapat magkaroon ng mahusay na kakayahang makita upang ang snowy Owl ay magagawang bantayan ang mga paligid nito, at ang pugad ng snowy Owl ay dapat ding magkaroon ng isang mahusay na mapagkukunan ng pagkain upang ang snowy Owl ay hindi kailangang iwanang mahaba ang pugad (kung sabagay) upang kumain.



Nag-aanak ang mga snowy Owl sa Mayo at ang babaeng snowy Owl ay naglalagay ng hanggang 14 na mga itlog bagaman ang average na laki ng clutch ng snowy Owl ay humigit-kumulang 7. Ang dalisay na puting mga snowy Owl na mga sisiw ay pumuputok sa mga itlog pagkatapos ng isang panahon ng pagpapapisa ng itlog nang 5 linggo. Parehong tumutulong ang mga lalaking snowy Owl at ang mga babaeng snowy Owl na magulang upang pakainin at matakot sa kanilang mga anak, at protektahan din ang mga snowy Owl sisiw mula sa mga mandaragit.

Bagaman ang mga maniyebe na kuwago ay omnivores, mayroon silang pangunahin na karnivorous na diyeta. Ang mga lemmings at iba pang maliliit na rodent tulad ng mga daga at voles ang pangunahing mapagkukunan ng pagkain para sa snowy Owl. Ang mga snowy Owl ay mga mapagsamantalang mangangaso na nangangahulugang samantalahin nila ang isang pagkakataon na manghuli ng mas malalaking hayop. Ang mga niyebe na kuwago ay kilala na manghuli ng mga isda (kung mahahanap nila ang mga ito), mga ardilya, kuneho, daga, ibon at kahit na malalaking mammal tulad ng mga gopher at foxes.

Tulad ng iba pang mga species ng malaking ibon, ang snowy Owl ay kilala na lunukin ang pagkain nito nang buo at pagkatapos ay regurgitize ang mga buto sa anyo ng isang pellet hanggang 24 na oras pagkatapos kumain. Upang mapagtaguyod ang sarili, ang kinakain ng niyebe ay dapat kumain ng halos 5 lemmings o daga araw-araw na halos 2,000 sa isang taon.



Ang snowy Owl ay kilala na may maliliwanag na puting balahibo na madalas ay pinaputukan ng itim at kulay-abo. Ang snowy Owl ay mayroon ding malalaking mata, isang matalim, hubog na tuka at malaking ulo, kasama ang mga balahibo sa mga paa nito. Ang lahat ng mga tampok na ito ng snowy Owl ay nagbibigay-daan sa snowy Owl ay mabuhay nang matagumpay hangga't maaari sa loob ng Arctic Circle.

Dahil sa laki nito, ang maniyebe na kuwago ay may kaunting natural na mandaragit sa loob ng kapaligiran nito. Ang mga tao na nangangaso ng snowy Owl ang pangunahing mga mandaragit ng snowy Owl, kasama ang mga malalaking fox, ligaw na aso at lobo.

Tingnan ang lahat ng 71 mga hayop na nagsisimula sa S

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. Christopher Perrins, Oxford University Press (2009) The Encyclopedia Of Birds

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo