Tasmanian Devil

Pag-uuri ng Siyentipikong Tasmanian Devil

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Dasyuromorfina
Pamilya
Dasyuridae
Genus
Sarcophilus
Pangalan ng Siyentipiko
Sarcophilus harrisii

Katayuan ng Pag-iingat ng Diyablo ng Tasmanian:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Tasmanian Devil:

Oceania

Mga Katotohanan ng Diyablo ng Tasmanian

Pangunahing Pahamak
Mice, Rats, Rabbits
Tirahan
Forest underbrush
Mga mandaragit
Mga Ahas, Tao, Mga ligaw na aso
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
3
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga daga
Uri
Si mamal
Slogan
Eksklusibo na matatagpuan sa isla ng Tasmania!

Mga Katangian ng Physical na Tasmanian Devil

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
15 mph
Haba ng buhay
5-8 taon
Bigat
6-8kg (13-18lbs)

'Ang Tasmanian Devils ay naglabas ng isang pagbahing upang takutin ang mga hayop na nais na labanan'



Ang isang Tasmanian Devil ay isang marsupial. Sila ay panggabi, nangangaso ng biktima sa gabi. Ang mga mammal na ito ay kumakain ng mga karnivora mga ibon , mga insekto , palaka , at carrion (patay na mga hayop). Ang Tasmanian Devils ay nabubuhay sa isang nag-iisa na buhay. Maaari nilang maabot ang edad na halos limang taong gulang sa ligaw.



Hindi kapani-paniwala ang Tasmanian Devil Truth!

• Ang mga mammal na ito ay nakatira sa isang isla na tinawag na Tasmania
• Natutulog sila sa mga yungib at guwang na troso habang maghapon
• Maaaring buksan ng marsupial ang mga panga nito ng 80 degree (napakalawak!) Upang maubos ang biktima
• Ang mga Baby Tasmanian Devils ay tinatawag na imps o joeys

Pangalan ng Siyentipikong Tasmanian Devil

Ang pang-agham na pangalan ng isang Tasmanian Devil ay Sarcophilus harrisii. Tinatawag silang minsan na mga diyablo sa oso sapagkat ang hitsura nito ay mga miniature bear. Ang unang bahagi ng pang-agham na pangalan na ito, ang Sarcophilus, ay isang kombinasyon ng isang pares na salitang Greek. Ang sarc ay nangangahulugang laman at philus (philo) ay nangangahulugang pag-ibig. Ito ay tumutukoy sa pagmamahal ng hayop na ito sa pagkain ng karne. Ang Harrisii ay Latin para kay Harris. Si George Harris ang pangalan ng naturalista na unang naglathala ng isang paglalarawan ng isang Tasmanian Devil noong 1807.



Ang pag-uuri ng pamilya nito ay Dasyuridae at nasa klase ito sa Mammalia. Ang Tasmanian Devils ay nasa parehong pag-uuri ng pamilya bilang isa pang marsupial na naninirahan sa Australia na tinawag na a kumalabog . Ang mga Quoll ay tinatawag na katutubong pusa.

Tasmanian Devil Hitsura at Pag-uugali

Ang isang Tasmanian Devil ay isang maliit na mammal na may maikling kayumanggi o itim na balahibo na may guhit ng puting buhok sa dibdib nito. Ang ilan sa mga marsupial na ito ay may mga patch ng puting buhok malapit sa kanilang maitim na buntot. Ang mga paa sa harapan ng marsupial na ito ay mas mahaba kaysa sa mga likuran. Mayroon silang maitim na mga mata at maliit na parang mous na tainga. Ang mga hayop na ito ay may mahusay na paningin at pandinig na pinapayagan silang subaybayan ang biktima sa gabi.

Kilala sila sa kanilang napakalakas na panga. Sa katunayan, ang mga panga ng marsupial na ito ay may lakas na kumagat na 94 pounds. Ang malakas na puwersa ng kagat na iyon ay nagpapahintulot sa kanila na madaling ubusin ang karne, buhok, buto, at organo ng mga patay na hayop na kanilang nahahanap. Ang ilang mga siyentista ay tinukoy ang mga Tasmanian Devils bilang mga vacuum sa kapaligiran dahil nililinis nila ang mga bangkay na matatagpuan sa kanilang tirahan.



Ang Tasmanian Devils ay ang pinakamalaking karnivorous marsupial sa buong mundo. Hawak nila ang titulong ito nang higit sa 80 taon! Partikular, ang mga nilalang na ito ay timbangin sa pagitan ng 9 at 29 pounds. Ang isang Tasmanian Devil na may timbang na 29 pounds ay kasing bigat ng tatlong isang-galon na lata ng pintura. Ang mga mammal na ito ay mula 20 hanggang 31 pulgada ang haba. Larawan ng dalawang bowling pin na nakapila hanggang sa dulo at mayroon kang haba ng isang 31-pulgada na Tasmanian Devil. Ang buntot ng mammal na ito ay katumbas ng kalahati ng haba ng katawan nito. Ang mga hayop na ito ay nag-iimbak ng taba sa kanilang buntot upang magamit para sa enerhiya. Kaya, kung nakikita mo ang isa sa mga hayop na ito na may makapal na buntot, alam mong malusog ito.

Isa sa mga nagtatanggol na tampok ng marsupial na ito ay maaari itong maglabas ng isang amoy kung sa tingin mo ito ay banta. Ito ay katulad ng ano a skunk ginagawa kapag nararamdaman itong takot. Ang mga batang Tasmanian Devils ay mahusay sa pag-akyat ng mga puno upang makatakas sa mga mandaragit. Ang mga hayop na ito ay maaaring tumakbo ng hanggang walong milya bawat oras na nagbibigay sa kanila ng isang magandang pagkakataon na ligtas itong makarating sa isang lugar na pinagtataguan.

T Ang mga hayop na ito ay nag-iisa na mga mammal. Gayunpaman, mayroon silang reputasyon sa pagiging agresibo. Marahil ay kilala mo ang Tasmanian Devil mula sa tanyag na cartoon na Bugs Bunny. Ang taong walang kabuluhan na karakter ay hindi tumayo! Sa katotohanan, ang mga hayop na ito ay agresibo lamang kapag nakikipag-ugnay sa iba pang mga Tasmanian Devils habang nagpapakain sa biktima. Nagsisiksik sila, nag-iingay, sumisigaw at umungol sa bawat isa habang binilog nila ang isang bangkay at sinubukang nakawin ang pinakamalaking piraso. Ang bawat hayop na kumakain ng namatay na biktima ay nais na mangibabaw sa buong pangkat. Naiisip mo ba kung gaano ito maingay kapag ang isang bilang ng mga hayop na ito ay nagtitipon para kumain?

Kapag ang dalawang Tasmanian Devils ay nag-aaway, binubuksan nila ang kanilang mga bibig upang ibunyag ang kanilang mga ngipin, ungol, at screech sa bawat isa. Ang kanilang mga tainga ay namumula kapag sila ay nasa ilong na may ibang Tasmanian Devil. Maaari pa nilang palabasin ang isang pagbahing sa kalaban nila. Bakit? Ang pagpapaalam sa isang pagbahing ay isang pagsisikap na takutin ang iba pang mga hayop upang maiwasan ang isang away. Ang kanilang reputasyon para sa pagiging mabangis ay maraming kinalaman sa mga pag-iingay ng mga tunog sa bawat isa.

Naglalakad ang diablo ng Tasmanian sa landas ng pagsinghot

Tasmanian Devil Habitat

Ang mga Tasmanian Devil ay nakatira sa Tasmania. Ang Tasmania ay isang estado ng isla ng Australia. Dati sila nakatira sa kontinente ng Australia, ngunit ang kanilang populasyon ay nabawasan hanggang sa walang natitira sa mainland. Nakatira sila sa mga scrubland at kagubatan ng Tasmania. Ang klima ay banayad na may mababa hanggang katamtamang pag-ulan.

Sa araw, ang mga hayop na ito ay natutulog sa mga guwang na troso, lungga, o lungga. Sa gabi, lumabas sila upang maghanap ng biktima. Ang kanilang maitim na balahibo ay tumutulong sa kanila na maghalo sa kanilang kapaligiran habang gumagalaw sila sa labas ng kanilang kanlungan. Ang mga hayop na ito ay hindi lumilipat, nananatili sa parehong lugar sa buong panahon.

Tasmanian Devil Diet

Ano ang kinakain ng Tasmanian Devils? Kumakain sila ng mga ibon, palaka, at insekto. Kilala sila bilang mga scavenger na nangangahulugang kumakain sila ng biktima na pinatay ng ibang mga hayop. Minsan ang mga mammal na ito ay naglalakbay hanggang sa sampung milya upang maghanap ng pagkain. Maaari nilang kainin ang lahat ng uri ng mga hayop at malamang na ubusin ang biktima na pinaka-sagana sa kanilang tirahan. Sa madaling salita, ang mga hayop na ito ay hindi maselan ng pagkain!

Ang Carnivorous marsupial ay ang pag-uuri para sa Tasmanian Devils. Ito ay isang bihirang bagay. Isipin lamang ang ilang iba pang mga kilalang marsupial tulad ng koala bear , mga sinapupunan at syempre, kangaroo . Ang lahat ng mga marsupial na iyon ay mga halamang gamot. Mayroon silang mga ngipin na idinisenyo upang kumain ng mga halaman at damo samantalang ang isang Tasmanian Devil ay may mga ngipin at panga na ginawa upang masira ang karne, buto, atbp.

Karaniwan, ang isang Tasmanian Devil ay kumakain ng halos 20% ng timbang ng katawan. Kaya, ang isang 20-libong Tasmanian Devil ay kakain ng halos apat na libra ng pagkain sa panahon ng pagpapakain. Ang apat na libra ng pagkain ay katumbas ng bigat ng isang-kapat ng isang bowling ball. Ang ilan sa mga hayop na ito ay maaaring kumain ng hanggang 40% ng timbang ng kanilang katawan!

Tasmanian Devil Predators and Threats

Mga alak at mga alagang aso ay mga mandaragit ng Tasmanian Devil. Minsan ang mga hayop na ito ay gumagala papunta sa mga bukid sa pagsisikap na mahuli ang mga manok o iba pang maliliit na hayop. Ang isang malaking aso na nakatira sa bukid ay malamang na atakehin ang isang Tasmanian Devil na matatagpuan nito sa teritoryo nito.

Ang Tasmanian wedge-tailed agila nagbabahagi ng parehong tirahan tulad ng hayop na ito. Ang agila at Tasmanian Devil ay maaaring makipag-away sa bawat isa kapag pareho nilang sinusubukang i-scavenge ang parehong patay na biktima.

Ang mga hayop na ito ay pinapatay ng mga kotse habang sinusubukang tumawid ng mga kalsada. Ang mga nilalang na ito ay aktibo sa gabi kaya ang isang drayber na pababa sa kalsada ay maaaring hindi makita ang kanilang pagsubok na tumatawid. Gayundin, ang mga nilalang na ito ay nawawala ang kanilang tirahan sa pagtatayo at pagpapalawak ng mga bukirin.

Ang mga marsupial na ito ay mahina laban sa nakamamatay na mga tumor sa mukha na ipinapasa kapag ang isa sa mga hayop na ito ay kumagat mula sa isa pa. Ang mga bihirang cancerous na tumor sa mukha na ito ang pinakamalaking banta sa kalusugan sa mga hayop na ito. Ang mga bukol na tumubo sa mukha at bibig ay pumipigil sa pagkain ng hayop na sanhi ng pagkagutom nito.

Kung isasaalang-alang ang lahat ng mga banta na ito ay hindi nakakagulat na ang opisyal na katayuan sa pag-iingat ng Tasmanian Devil ay Nanganganib . Ang kanilang populasyon ay bumababa. Sa kasamaang palad, protektado sila ng Tasmania’s Threatened Species Protection Act.

Pag-aanak ng Diyablo ng Tasmanian, Mga Sanggol at Pamumuhay

Ang panahon ng pag-aanak ay napupunta mula Pebrero hanggang Abril. Kapag ang isang babae ay handa nang mag-asawa ay nag-iiwan siya ng isang bango sa mga puno sa buong tirahan upang hanapin ng mga lalaki. Nakita ng mga kalalakihan ang pabango na ito at nakikipaglaban sa ibang mga lalaki para sa pansin ng babae. Ang pinakamalakas, pinakapangingibabaw na panalo ng lalaki. Ang mga lalaki at babaeng Tasmanian Devils ay may maraming kasosyo sa buong buhay nila.

Ang panahon ng pagbubuntis ng isang babae ay humigit-kumulang na tatlong linggo. Maaari siyang magkaroon ng hanggang sa 50 mga sanggol sa isang basura. Ang bawat sanggol ay bulag, walang buhok, at may bigat na isang-ikasampu ng isang onsa. Ito ay tungkol sa laki ng isang pasas! Ang mga bagong silang na sanggol ay agad na gumapang sa pouch ng kanilang ina. Karamihan sa mga bagong silang na sanggol ay hindi makakaligtas. Maaari lamang pakainin ng isang babae ang apat na bagong panganak. Kaya't ang pinakamalakas at pinakamabilis na mga sanggol lamang ang may access sa gatas ng kanilang ina.

Ang mga Baby Tasmanian Devils ay tinatawag na imps o joeys. Bilang isang tala, ang mga sinapupong sanggol, kangaroo, at koala bear ay kilala rin bilang joeys. Ang mga joey na ito ay mananatili sa kanilang ina sa unang apat na buwan ng kanilang buhay. Sa edad na 50 hanggang 60 araw, ang amerikana ng bawat joey ay mabilis na lumalaki at sa 80 hanggang 90 araw na bukas ang kanilang mga mata. Kapag ang mga joey ay lumaki ng napakalaki upang manatili sa supot ng kanilang ina, nakabitin sila sa kanyang likuran o tummy habang umaakyat siya ng mga puno at umikot sa mga scrubland. Hindi pangkaraniwan para sa isang joey na mag-drag sa lupa habang dumidikit ito sa tiyan ng ina!

Pinangangalagaan ng mga babae ang mga joey nang mag-isa. Pagkatapos ng apat na buwan, naiwan sila sa lungga o lungga ng babae habang sila ay nalutas. Sa walong buwan, handa na silang iwan ang kanilang ina at mabuhay nang nakapag-iisa. Ang mga batang joey ay mabilis at nakakaakyat ng mga puno nang walang maling hakbang.

Karaniwang nabubuhay ang Tasmanian Devils na halos limang taong gulang sa ligaw. Ang pinakalumang naitala ay pinangalanang Coolah. Si Coolah ay ipinanganak sa isang zoo at nabuhay sa edad na pitong taong gulang sa pagkabihag.

Ang populasyon ng hayop na ito ay bumababa dahil sa mga cancer na tumor sa mukha na tinatawag na Devil Facial Tumor Disease (DFTD). Ang sakit na ito ay maaaring dumaan sa isang kagat mula sa isa pang Tasmanian Devil. Sa kasamaang palad, ang mga siyentista ay nagtatrabaho sa isang bakuna na maaaring gamutin ang nakamamatay na kanser. Kapag nabuo ang bakuna, mahuhuli ng mga siyentista ang mga hayop na ito, bibigyan sila ng paggamot, at pagkatapos ay pakawalan silang pabalik sa ligaw. Ang pagbabakuna sa mga Tasmanian Devils ay nangangahulugang magkakaroon ng mas kaunting mga hayop upang kumalat ang sakit na ito sa pamamagitan ng isang kagat.

Tasmanian Devil Population

Ang bilang ng mga Tasmanian Devils ay nawala mula sa 140,000 noong kalagitnaan ng 1990 hanggang sa humigit-kumulang na 20,000 ngayon. Ang populasyon ay bumababa dahil sa nakakahawang cancer sa mukha na kilala bilang DFTD. Ang kanilang katayuan sa pag-iingat ay: Endangered.

Mga Diablo ng Tasmanian sa Zoo

• Ang mga marsupial na ito ay ipinapakita sa San Diego Zoo
• Alamin ang tungkol sa mga ito sa Saint Louis Zoo

Tingnan ang lahat ng 22 mga hayop na nagsisimula sa T

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo