Warthog

Pag-uuri ng Warthog Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Artiodactyla
Pamilya
Suidae
Genus
Phacochoerus
Pangalan ng Siyentipiko
Phacochoerus africanus

Katayuan ng Konserbasyon ng Warthog:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Warthog:

Africa

Katotohanan sa Warthog

Pangunahing Pahamak
Grass, Roots, bombilya
Tirahan
Mga tigang na savannas at kapatagan ng damo
Mga mandaragit
Lion, Hyena, Crocodile
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
4
Lifestyle
  • Pangkat
Paboritong pagkain
Damo
Uri
Si mamal
Slogan
May dalawang hanay ng mga tusks sa mukha nito!

Mga Katangian ng Pisikal na Warthog

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Kaya
Uri ng balat
Buhok
Nangungunang Bilis
30 mph
Haba ng buhay
12-18 taon
Bigat
50-150kg (110-330lbs)

'Ang Warthogs ay mga herbivore ayon sa pagpili, omnivores ayon sa pangangailangan.'



Ang isang malaking miyembro ng pamilya ng baboy, ang species ng warthog ay pinakamahusay na kilala sa apat na matalas na tusk at may padding na bugbog, o kulugo, sa mukha nito. Ang mga babae ng species ay medyo sosyal at binuhay ang kanilang buhay sa mga grupo ng pamilya na tinatawag na mga sounder. Bagaman maaari silang magmukhang masama, mas gusto ng mga hayop na ito na tumakbo mula sa mga mandaragit kaysa makipag-away at hindi agresibo maliban kung nai-back sa isang sulok. Ang mga Warthog ay walang espesyal na katayuan sa pag-iingat sa ngayon, ngunit ang mga tao ay naging isang matinding banta sa mga hayop na ito dahil sa overhunting sa ilang mga lugar.



Hindi kapani-paniwala katotohanan ng Warthog!

  • Ang makapal na paga sa isang warthog ay nakaharap upang maprotektahan ang mga kalalakihan kapag nakikipaglaban sila sa panahon ng pagsasama.
  • Ang mga warthog ay hindi gumagawa ng kanilang sariling mga tahanan. Sa halip, lumipat sila sa inabandona aardvark mga lungga
  • Ang mga babaeng warthog ay mga hayop sa lipunan at nakatira sa mga pangkat na tinatawag na tunog, habang ang mga lalaki ay higit na teritoryo at ginusto na mabuhay nang mag-isa.
  • Tulad ng ibang mga baboy, wala silang mga glandula ng pawis at dapat na gumulong sa putik upang lumamig.
  • Ang mga babaeng nawalan ng sarili nilang mga sanggol ay magpapalaki ng iba pang mga piglets ng pag-aalaga.

Warthog Pang-agham na pangalan

Ang warthog ay isang mammal, na nangangahulugang mainit ang dugo at ang mga anak nito ay ipinanganak na buhay at sinipsip ng mga babae. Ang pang-agham na pangalan ng warthog, Phacochoerus africanus, ay nagmula sa mga salitang Greek na 'phakos,' na nangangahulugang 'isang nunal o kulugo,' at khoiros, na nangangahulugang 'isang baboy o baboy.' Tulad ng nakikita mo, direkta itong isinasalin sa karaniwang pangalan nito, warthog. Ang huling bahagi, ang Africanus, ay tumutukoy sa lokasyon nito sa Africa.

Warthog Hitsura

Ang Warthogs ay may malalaking ulo na may padded bumps sa bawat panig at apat na matulis na tusks. Ang mga ito ay maitim na kayumanggi sa kulay at karamihan ay kalbo, ngunit mayroon silang isang makapal na kiling na tumatakbo mula sa kanilang ulo hanggang sa gitna ng kanilang likod. Mayroon din silang maliliit, may punfted na mga buntot na tuwid na tumayo sa hangin kapag tumakbo sila.



Ang average na laki ay nasa pagitan ng 120 at 250 pounds at mga 30 pulgada ang taas sa balikat. Ang mga lalaki ng species na ito ay may posibilidad na maging mas malaki kaysa sa mga babae.

Isang pahalang, buong haba, kulay na imahe ng isang warthog, nakaluhod na inumin mula sa isang pool sa isang itago sa Karongwe Game reserve, South Africa.
Isang pahalang, buong haba, kulay na imahe ng isang warthog, nakaluhod na inumin mula sa isang pool sa isang itago sa Karongwe Game reserve, South Africa.

Pag-uugali ng Warthog

Dahil sa laki at hitsura ng warthog, maraming tao ang nag-iisip na sila ay agresibo. Sa kabaligtaran, mas gusto nila sa pangkalahatan na tumakas mula sa mga mandaragit kaysa makipag-away. Ang mga pag-abot sa bilis ng hanggang sa 30 milya sa isang oras, ang mga ito ay lubos na sanay sa outrunning panganib. Kapag tumatakas sa panganib, babalik sila sa kanilang mga lungga kasama ang kanilang napakalaking mga tusk na nakaharap upang maipagtanggol nila ang kanilang sarili kung kinakailangan.

Ang species ng pamilya ng baboy na ito ay nais na lumugad sa putik tulad ng mga pinsan nitong pinsan. Ang mga ito ay inilubog ang kanilang sarili upang lumamig at maiwasan ang mga insekto. Ang mga Warthog ay nasisiyahan din sa isang simbiotic na pakikipag-ugnay sa mga oxpecker upang tulungan sila sa kaluwagan ng insekto. Ang mga maliliit na ibon na ito ay sumakay sa likuran ng hayop at kinakain ang mga bug na nakakagambala sa kanila.



Warthog Habitat

Ang Warthogs ay katutubong sa rehiyon ng sub-Saharan ng Africa. Mas gusto nilang manirahan sa mas malalamig, bukas na mga lugar tulad ng mga savannah, na iniiwasan ang matindi mga disyerto , at mga rainforest. Kahit na ang mga warthogs ay mahusay na mga naghuhukay, hindi sila gumagawa ng kanilang sariling mga lungga. Sa halip, lumipat sila sa inabandona aardvark mga lungga

Warthog Diet

Ang Warthogs ay omnivores na halos kumakain ng damo at tubers. Mayroon silang mga makapal, callouse pad sa kanilang mga forelegs na nagpoprotekta sa kanilang mga limbs habang sila ay yumuko upang manibsib. Kung ang pagkain ay mahirap makuha, susunugin nila ang mga bangkay o kakain ng mga insekto upang matupad ang kanilang mga calory na pangangailangan, ngunit hindi nila kailanman hinahanap ang kanilang pagkain. Maaari rin silang mabuhay ng ilang buwan nang walang anumang tubig sa panahon ng tuyong panahon.

Warthog Predators at Threats

Ang pinaka-karaniwang mandaragit ng warthog ay mga leon , mga leopardo , cheetahs , hyenas , at mga buwaya . Mga agila maaari ring magdulot ng banta sa mga sanggol. Dahil ang marami sa mga hayop na ito ay mga mangangaso sa gabi, ang mga hayop na ito ay lumalabas upang maghanap ng pagkain sa araw at bumalik sa kaligtasan ng kanilang mga lungga sa gabi.

Nagbabanta rin ang mga tao sa populasyon ng warthog dahil sa sobrang sikip at sobrang pag-overhunting. Sa mga lugar kung saan ang mga tao ay ang pinaka-karaniwang mandaragit, ang mga hayop na ito ay ayusin ang kanilang mga iskedyul upang maghanap ng pagkain sa gabi at hunker down sa kanilang mga lungga sa araw.

Warthog Reproduction, Mga Sanggol, at habang-buhay

Ang mga lalaki ay kilala bilang mga boar, habang ang mga babaeng warthogs ay kilala bilang mga paghahasik. Ang parehong mga boar at sows ay may maraming mga asawa sa buong buhay nila. Hindi tulad ng maraming iba pang mga hayop, ang mga lalaki ay bihirang maging agresibo sa panahon ng isinangkot. Ang mga pakikipaglaban ay nagaganap paminsan-minsan, ngunit ang mga laban na ito ay bihirang magdulot ng malalaking pinsala dahil kadalasan ay naghahampas lamang sila sa kanilang mga ulo at pang-itaas na mga tusk.

Ang Warthogs ay may pinakamahabang panahon ng pagbubuntis ng anumang mga species ng pamilya ng baboy. Nagbubuntis ang mga paghahasik ng halos 175 araw at sa pangkalahatan ay nagkakaanak sa panahon ng tuyong panahon. Naglalaman ang mga basura ng isang average ng tatlong mga sanggol, na tinatawag na piglets. Ang mga piglet ay eksklusibong nakatira sa lungga kasama ang kanilang mga ina nang halos anim o pitong linggo, at ang mga babae ay maaaring mabuhay sa parehong tunog ng kanilang mga ina para sa kanilang buong buhay.

Sa karaniwan, ang mga hayop na ito ay maaaring mabuhay ng halos 15 taon sa ligaw at mabubuhay ng hanggang 20 taon sa pagkabihag.

Populasyon ng Warthog

Sa oras na ito, ang mga warthogs ay walang anumang espesyal na katayuan sa pag-iingat. Ang kanilang bilang ay nagsimulang umunti sa ilang mga lugar dahil walang mga regulasyon sa kung ilan sa mga hayop na ito ang maaaring pumatay ng isang mangangaso. Ang kawalan ng regulasyon na ito ay humantong sa overhunting. Ang Warthogs ay umuunlad pa rin sa mga reserbang wildlife, ngunit maraming mga zoo ang nagkaroon ng halos walang tagumpay sa pag-aanak ng mga ito sa pagkabihag.

Warthogs Sa Zoo

Maaari mong makita ang mga hayop na ito sa zoo sa buong mundo kasama ang San diego zoo sa California, USA, ang Toronto Zoo sa Ontario, Canada, at ang London Zoo sa London, England.

Tingnan ang lahat ng 33 mga hayop na nagsisimula sa W

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo