Baboon

Pag-uuri ng Siyentipikong Baboon

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Primates
Pamilya
Cercopithecidae
Genus
Papio
Pangalan ng Siyentipiko
Papio

Katayuan ng Konserbasyon ng Baboon:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Baboon:

Africa
Asya

Katotohanan ng Baboon Fun:

Maaaring maglakbay nang higit sa apat na milya sa isang araw!

Katotohanan ng Baboon

Pahamak
Mga Prutas, Binhi, Insekto
Pangalan Ng Bata
Sanggol
Pangkatang Gawi
  • Tropa
Nakakatuwang Katotohanan
Maaaring maglakbay nang higit sa apat na milya sa isang araw!
Tinantyang Laki ng populasyon
Bumababa
Pinakamalaking Banta
Pangangaso at pagkawala ng tirahan
Karamihan sa Natatanging Tampok
Mala-aso na bunganga at mahaba, baluktot na buntot
Ibang pangalan)
Olive Baboon, Yellow Baboon, Guinea Baboon, Chacma Baboon, Hamadryas Baboon
Panahon ng Gestation
170 araw
Tirahan
Grassland, mabato disyerto at rainforest
Mga mandaragit
Lion, Leopard, African Wild Dog
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
1
Lifestyle
  • Diurnal
Karaniwang pangalan
Baboon
Bilang Ng Mga Species
5
Lokasyon
Africa at Kanlurang Arabia
Slogan
Maaaring maglakbay nang higit sa apat na milya sa isang araw!
Pangkat
Si mamal

Mga Katangian sa Physical na Baboon

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Pilak
  • Olibo
Uri ng balat
Buhok
Nangungunang Bilis
30 mph
Haba ng buhay
15 - 40 taon
Bigat
14kg - 45kg (30lbs - 100lbs)
Taas
50cm - 86cm (20in - 34in)
Edad ng Sekswal na Kapanahunan
5 - 7 taon
Age of Weaning
6 na buwan

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo