Falcon

Pag-uuri ng Falcon Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Falconiformes
Pamilya
Falconidae
Genus
Lawin
Pangalan ng Siyentipiko
Falconiforme

Katayuan ng Conservation ng Falcon:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Falcon:

Asya
Eurasia
Europa
Hilagang Amerika

Katotohanan ng Falcon

Pangunahing Pahamak
Mga Ibon, Kuneho, Mga Bato
Natatanging Tampok
Matulis, matulis ang tuka at hugis ng katawan na aerodynamic
Wingspan
51cm - 110cm (20in - 43in)
Tirahan
Mataas na lugar tulad ng bundok at bangin
Mga mandaragit
Tao, Eagles, Owls, Wolves
Pagkain
Carnivore
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga ibon
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
3
Slogan
Ang pinakamabilis na mga nilalang sa planeta!

Falcon Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
200 mph
Haba ng buhay
12 - 18 taon
Bigat
0.7kg - 1.2kg (1.5lbs - 2.6lbs)
Taas
22cm - 40cm (9in - 19in)

Ang mga Falcon ay katamtamang sukat ng mga ibon ng biktima na matatagpuan sa buong mundo bagaman ang mga falcon ay may posibilidad na mas gusto ang mas mahinahon na mga rehiyon ng Hilagang Hemisphere. Ang Falcons ay pinakamahusay na kilala sa kanilang pagiging walang awa at kanilang hindi kapani-paniwalang mga kakayahan sa paglipad.



Ang mga Falcon ay may mga tapered wing na pinapayagan ang falcon na baguhin ang direksyon nang napakabilis lalo na kung ihinahambing sa ibang mga ibon. Ang mga Falcon ay naitala ang diving sa bilis na hanggang sa 200mph, nangangahulugang sila ang pinakamabilis na mga nilalang sa planeta!



Mayroong higit sa 40 iba't ibang mga species ng falcon na matatagpuan sa buong mundo tulad ng peregrine falcon at ang black falcon. Ang mga Falcon ay nag-iiba sa laki mula sa 25cm na taas hanggang sa higit sa 60cm ang taas, ngunit ang taas ng falcon ay nakasalalay sa mga species. Ang peregrine falcon ay ang pinaka-karaniwang ibon ng biktima sa mundo at matatagpuan sa bawat kontinente bukod sa Antarctica.

Ang mga Falcon ay mga ibon ng biktima at samakatuwid ay kilala sa kanilang hindi kapani-paniwala na mga kasanayan sa pangangaso at pagiging isang walang awa, nangingibabaw na mandaragit sa loob ng kanilang kapaligiran. Hinahabol ng mga Falcon ang kanilang biktima mula sa kalangitan sa itaas at lumusot sa hangin upang mahuli ito sa sandaling nakakita sila ng pagkain sa kanilang hindi kapani-paniwalang paningin. Ang mga Falcon ay nangangaso ng lahat ng uri ng maliliit na hayop tulad ng mga daga, palaka, isda at falcon ay mahuhuli pa ang mga maliliit na ibon sa hangin.



Dahil sa malaking sukat, bilis at pagiging alerto ng falcon, ang falcon ay may kaunting mga natural na mandaragit at kahit na mas kaunti pa ang talagang nasa hangin. Ang mga tao at lobo ay may posibilidad na maging pangunahing maninila ng falcon sa lupa at mga agila at maging ang mga malalaking kuwago ay kilala na manghuli ng mas maliit na mga species ng falcon (at syempre ang mga bata at walang karanasan na falcon) sa hangin. Ang mga itlog at sisiw ng falcon ay partikular na mahina sa pagkain.

Ang mga Falcon ay umangkop sa maraming mga paraan upang ma-maximize ang kanilang mga pagkakataong mabuhay sa kalangitan. Ang falcon ay may mga tapered wing na pinapayagan ang falcon na maging mas maliksi; hindi kapani-paniwalang matinding paningin na nagbibigay-daan sa falcon na makita ang biktima sa lupa na malayo sa ibaba; ang isang hugis na aerodynamic na katawan ay nangangahulugan na ang falcon ay mas mabilis na dumulas sa hangin at ang isang matulis na tulis na tuka ay tumutulong sa falcon na mahuli at kainin ang biktima na ito nang mas mabisa.

Ang mga Falcon ay nakasalalay sa mataas na lupa tulad ng mga bundok at mga bangin at sa tuktok ng matangkad na mga puno. Nangangahulugan ito na ang mga mahina na itlog at sisiw ng falcon ay nasa pinakaligtas na lugar na posible. Ang mga Falcon ay nagsisimulang mag-breed kapag sila ay halos isang taong gulang. Ang mga babaeng falcon ay naglalagay ng isang average ng 3 mga itlog bawat klats at inaalagaan ang kanilang mga sisiw hanggang sa sila ay sapat na malaki at sapat na malakas upang mapangalagaan ang kanilang mga sarili.



Ang mga Falcon sa pangkalahatan ay nag-iisa na mga ibon at talagang nagkakasama lamang upang makakapareha. Bagaman ang falcon ay kilala na manatili sa parehong lugar, maraming mga species ng falcon ay mga ibong lumipat at kilala na maglakbay ng higit sa 15,000 milya bawat taon.

Tingnan ang lahat ng 26 mga hayop na nagsisimula sa F

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. Christopher Perrins, Oxford University Press (2009) The Encyclopedia Of Birds

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo