Malayan Civet

Pag-uuri ng Malayan Civet Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Eupleridae
Genus
cartoon
Pangalan ng Siyentipiko
hilahin tangalunga

Katayuan ng Konserbasyong Malayan Civet:

Masisira

Lokasyon ng Malayan Civet:

Asya

Katotohanang Malayan Civet

Pangunahing Pahamak
Mga daga, ahas, palaka
Natatanging Tampok
Pinahabang katawan at nguso na may matulis, matulis na ngipin
Tirahan
Tropical rainforest
Mga mandaragit
Tigre, Ahas, Leopards
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
2
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga daga
Uri
Si mamal
Slogan
Kilala rin bilang Oriental Civet!

Malayan Civet Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
  • Kaya
Uri ng balat
Balahibo
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
1.4kg - 4.5kg (3lbs - 10lbs)
Taas
43cm - 71cm (17in - 28in)

'Ang Mayalan Civet ay ang pinaka kilalang civet dahil sa maitim na mga binti at mahaba, may guhit na buntot'



Ang species ng civet ay karaniwan sa Timog-silangang Asya, ngunit katutubong sa Malay Peninsula. Kilala rin bilang Malay Civet at Oriental Civet, nakatira ito sa mga rainforest at tropical jungle sa mainland Malaysia, the Phillippines, Indonesia, at Singapore. Pinahahalagahan ito para sa pagkain at musk ngunit ginagamot bilang isang maninira kapag tumira malapit sa mga tao.



Hindi kapani-paniwala Malayan Civet Katotohanan!

  • Ito ay isa sa mga species na maaaring maamo at itago upang makuha ang musk.
  • Ang species na ito ay ipinakilala sa mga isla ng Maluku na nakapalibot sa Malay Peninsula.
  • Ito ay nakatira sa lupa, ngunit aakyat ng mga puno kung kinakailangan.
  • Ito ay umangkop sa deforestation upang isama ang iba pang mga tirahan.
  • Ang 15 mga itim na banda sa buntot nito ay nagbibigay sa kanya ng higit na pagbabalatkayo.

Malayan Civet Pang-agham na pangalan

Ang pang-agham na pangalan ng Malayan Civet ay Viverra tangalunga. Ang Tangalunga ay tumutukoy sa species. Ang Viverra ay ang lahi ng civets. Ito ay isang lahi ng pamilyang Viverridae na binubuo ng maliit hanggang katamtamang laki na mga mammal na kilala bilang viverrids (civets at genets) at naglalaman ng 15 genera, na nahahati sa 38 species.

Karaniwan sa lahat ng mga viverrids ay ang mga paa na may apat o limang mga daliri ng paa at maaaring iurong mga kuko. Ang bawat panga ay may anim na incisors at molar sa harap ng dalawang tubercular grinders sa itaas na panga, na may isang gilingan sa ibabang panga. Ang dila ay magaspang at matusok. Walang cecum. Mayroong dalawang mga subspecies ng Mayalan Civet: Viverra tangalunga lankavensis at Viverra tangalunga tangalunga.



Ang mga civet ay nahuhulog sa Feliformia (kilala rin bilang Feloidea) na suborder ng pagkakasunud-sunod ng Carnivora, pati na rin ang mga pusa, hyenas, mongoose at iba pang mga mala-carnivorans na pusa. Ang mga ito ay talagang hindi nauugnay sa mga pusa ngunit malapit na nauugnay sa iba pang maliliit na mga carnivore tulad ng mga weasel at monggo. Gayunpaman, ang mga ito ay mas sinauna at may mas kaunting pagkakaiba-iba kaysa kay Felidae (pusa).

Malayan Civet Hitsura

Tulad ng iba pang mga civet, ibinabahagi ng species na ito ang mga balbas, mahaba, payat at makinis na katawan, paa, ngipin at iba pang mga pisikal na tampok. Ang balahibo nito ay kahawig ng pangkulay at pattern ng isang cheetah. Ang mahabang buntot nito ay may isang patayong itim na guhit sa itaas na may mga banda sa ilalim laban sa maputlang balahibo. Ang natitirang balahibo nito ay may mga itim na spot.

Mayroon itong isang medyo matulis na nguso at ang balahibo nito ay ang kulay itim kasama ang alinman sa kayumanggi, kulay-abo, dilaw, kayumanggi, o puti. Itim ang mga paa. Ang Malayan Civets ay may average weight na 3.5-11kg (7.72-24.25lb) isang haba ng katawan na 58.5-95cm (23-37.4in), at isang haba ng buntot na 30-48.2cm (11.8-19in). Ang mga babae ay mayroong dalawa o tatlong pares ng mga teats, habang ang mga lalaki ay mayroong isang baculum.



Malayan Civet Feeding sa Kinabatangan Jungle Camp

Pag-uugali ng Malayan Civet

Ang mga Malayan Civets ay nag-iisa, mga nilalang sa teritoryo. Lumabas sila sa gabi upang manghuli ng pagkain sa sahig ng kagubatan. Umakyat din sila ng mga puno upang manghuli ng pagkain o upang magtago mula sa mga mandaragit. Sa araw, sila ay nakaupo at natutulog sa ilalim ng takip ng mga puno. Nangangaso sila sa pamamagitan ng pag-stalking at pagsabog sa kanilang biktima. Kapag nagbanta o nakikipag-usap sa iba pang mga civet sa pamamagitan ng pabango, inililihim nila ang isang musk na tinatawag na civet o civetone mula sa kanilang perianal glands. Hindi sila agresibo maliban kung nakorner.

Malayan Civet Habitat

Ang katutubong ugali ng Malayan Civet ay orihinal na mga kagubatan at tropical jungles ng Malay Peninsula at mga nakapalibot na isla ng Riau Archipelago, Borneo, Banggi, Langkawi, at Pulau Pinang. Nakatira rin ito sa Sumatra, Sulawesi, mga isla ng Indonesia ng Java, Bawal at Telok Pai, at isla ng Phillippine ng Leyte.

Ang saklaw ng mga kaugaliang ito ay pinalawak na lampas sa pangunahing mga kagubatan upang isama ang nabalisa na lupain ng pangalawang kagubatan kasama ang mga brush, damuhan at kagubatan sa bundok. Nakatira din sila malapit sa mga nayon upang magnakaw ng manok, ngunit hindi malayo sa mga puno. Ang ibig sabihin ng saklaw na overlap ng mga teritoryo sa mga civet ay 15% para sa mga lalaki at 0% para sa mga babae, habang ang saklaw ng bahay ng bawat lalaki ay nagsasapawan sa isa o dalawang babae. Ang species ay nagtatamasa ng mga mataas na altitude at nagkaroon ng mga tirahan hanggang sa 1100m taas.

Diet ng Malayan Civet

Ang paboritong biktima ng Malayan Civet ay mga daga , daga at iba pang mga daga. Mga itlog, Mga bayawak , ahas , palaka , ang mga insekto at iba pang maliliit na nilalang mula sa sahig ng kagubatan ay bumubuo rin ng karamihan sa diyeta nito. Gayunpaman, nagsasama sila ng prutas at ilang mga ugat, kaya't habang umaasa sila sa protina mula sa maliit na vertebrates at invertebrates, sila ay talagang omnivorous. Halimbawa, nasisiyahan sila sa mga buto ng binhi ng Rain Tree, ang mga bunga ng Fishtail Palm, mangga, saging at sapota.

Malayan Civet Predators at mga banta

Maaaring makipagkumpitensya ang mga Malayan Civets mga civet ng palad sa mga naka-log na kagubatan sa paglipas ng pagkain. Ang pag-aani ng troso sa Borneo para sa mga plantasyon ng langis ng palma ay nagbabanta sa kanilang mga tirahan doon. Ang species ay isang mandaragit na hayop ngunit mayroong maraming mga mandaragit na mas malalaking mga karnivora, kabilang ang mga malalaking pusa tulad ng tigre at mga leopardo at malalaking reptilya tulad ng malaki ahas at mga buwaya .

Nagpapatakbo din ito ng peligro na ma-snared o makaranas ng iba pang mga form ng ground-level na pag-trap kasama ng hinahabol ng mga aso. Gayunpaman, ang species ay nagpatuloy at umaangkop sa kabila ng pangkalahatang antas ng banta. Tinatrato ito ng mga tao bilang isang peste na sumasalakay sa prutas, manok, at iba pang maliliit na hayop, at paminsan-minsan ay nangangaso ito para sa pagkain.

Pag-aanak ng Malayan Civet, Mga Sanggol, at habang-buhay

Ang mga lalaki at babae ay nagsasama-sama para sa pagsasama at ang mga babae ay nagpapalaki ng bata. Ang mga babae ay nagpaparami ng dalawang beses sa isang taon at nagsisilang sa mga siksik na halaman, guwang na puno ng puno o butas sa lupa. Ang gestation ay tumatagal ng ilang buwan. Ang mga labi ay may hanggang sa 4 na kuting ngunit 2 sa average. Minsan, kinakain ng mga ina ang kanilang anak pagkatapos na manganak. Ang mga kuting ay ipinanganak na may balahibo at mga mata sarado at nalutas pagkatapos ng isang buwan. Maaari silang mag-crawl sa pagsilang at ang kanilang hulihan na mga binti ay maaaring suportahan ang mga ito pagkatapos ng halos 5 araw. Nagsisimula silang maglabas ng kanilang sarili dalawa o tatlong buwan pagkatapos ng kapanganakan.

Malayan Civets sa average na mabuhay 5-12 taon at kahit hanggang sa 20 taon. Ang gayong edad ay bihira, kaya mas karaniwan na makita ang mga mas matandang civet na nabubuhay sa pagitan ng 15 hanggang 20 taon sa halip.

Populasyon ng Malayan Civet

Ang kakapalan ng mga populasyon ng Malayan Civet ay mas siksik sa mga hindi naka-log na kagubatan na taliwas sa naka-log. Ang pagiging lihim ng species ay nagpapahirap matukoy ang kanilang populasyon, ngunit ang kanilang mga numero ay mananatiling matatag. Ang kanilang katayuan sa pag-iingat ay 'mahina' at kasalukuyang 'hindi nanganganib,' habang ang IUCN isinasaad sa pulang listahan na ito ay 'pinakamaliit na pag-aalala.' Ginagamot sila bilang isang maninira sa mga lugar sa kanayunan ng Malay Peninsula. Sa ilalim ng Seksyon 55 ng WPA ng 1972, maaaring kunan ng mga magsasaka ang anumang nagbabantang ligaw na hayop pagkatapos gumawa ng makatuwirang pagsisikap na takutin ito.

Malayan Civet In the Zoo

Ang Malayan Civet ay nabubuhay mga 12 taon sa pagkabihag. Ito ay madalas na nakapaloob sa iba pang mga species ng viverrid, tulad ng iba pang mga civet o genet. Ang kanilang mga enclosure ay malaki, puno ng palumpong, matangkad na damuhan, artipisyal na kuweba, at marami pang iba`t ibang mga uri ng matataas na lugar at mga lugar na nagtatago. Kapag nailigtas na bata, nangangailangan sila ng pangangalaga sa buong oras. Ang species na ito ay isa sa mga atraksyon sa mga zoo hindi lamang sa mga bansa sa Timog-silangang Asya ngunit sa Europa, kabilang ang Hungary, France, at UK.

Tingnan ang lahat ng 40 mga hayop na nagsisimula sa M

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo