Wandering Albatross

Wandering Albatross Scientific Classification

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
PROCELLARIIFORMES
Pamilya
Diomedeidae
Genus
Diomedea
Pangalan ng Siyentipiko
Diomedea exulans

Wandering Albatross Conservation Status:

Masisira

Wandering Albatross Lokasyon:

karagatan

Wandering Albatross Fun Fact:

Itinatampok sa 'The Rime of the ancient Mariner'

Wandering Albatross Katotohanan

Pahamak
Cephalopods, crustaceans, isda
Pangalan Ng Bata
Chick
Pangkatang Gawi
  • Nag-iisa / Pares
Nakakatuwang Katotohanan
Itinatampok sa 'The Rime of the ancient Mariner'
Tinantyang Laki ng populasyon
25,500
Pinakamalaking Banta
Longline pangingisda
Karamihan sa Natatanging Tampok
Napakalaking pakpak
Ibang pangalan)
Goonie, nalalatagan ng niyebe albatross, puting pakpak albatross, mahusay na albatross
Wingspan
3-4 metro (10 hanggang 12 talampakan)
Panahon ng pagpapapisa ng itlog
11 linggo
Edad Ng Kalayaan
7-8 buwan
Laki ng Litter
1
Mga mandaragit
Juveniles - skua, sheathbill, pusa, kambing, baboy; matanda - wala
Pagkain
Carnivore
Uri
Ibon
Karaniwang pangalan
Albatross
Bilang Ng Mga Species
1
Lokasyon
Timog karagatan

Wandering Albatross Physical Characteristics

Kulay
  • Itim
  • Maputi
  • Kulay rosas
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
67 mph
Haba ng buhay
Mahigit sa 50 taon
Bigat
5.9-12.7 kilo (13-28 pounds)
Haba
107-135 sentimetro (3 talampakan 6 pulgada-4 talampakan 5 pulgada)
Edad ng Sekswal na Kapanahunan
11-15 taon

'Ang Wandering Albatross ay may pinakamalawak na wingpan ng anumang nabubuhay na ibon'



Ang libot na albatross ay nabubuhay halos sa pakpak sa itaas ng timog dagat. Bilang isa sa pinakamalaking ibon na nabubuhay, ito ay naging paksa ng maraming pag-aaral. Bilang isang resulta, ang mga mananaliksik ay nag-ipon ng isang malawak na listahan ng mga katotohanan tungkol sa species. Bagaman ang average na wingpan ng wandering albatross ay halos 10 talampakan mula sa wingtip hanggang wingtip, ang hindi na-verify na account ay nag-uulat ng mga pagsukat hanggang sa 17 talampakan, 5 pulgada.



5 Kamangha-manghang Wandering Albatross Katotohanan!

  • Mayroon itong pinakamalaking wingpan ng anumang ibon sa lupa at maaaring umakyat ng maraming oras nang hindi flap ang mga pakpak nito.
  • Ang mga kabataan ay may kayumanggi balahibo, na nagbabago sa puti habang sila ay may edad.
  • Ang libot na albatross ay mayroong isang salt gland na nasa itaas lamang ng bayarin, na tumutulong na maibsan ang ilan sa asin sa dagat na kinukuha nito.
  • Ang malaking ibon na ito ay gumugugol ng halos lahat ng oras nito sa paglipad, at ito ay nakakarating lamang upang magsanay at kumain.
  • Ang gumalaang albatross ay lilipad ng humigit-kumulang na 120,000 kilometro (75,000 milya) bawat taon.

Wandering Albatross Pangalan ng Siyensya

Ang pang-agham na pangalan ng ibong dagat na ito ay si Diomedea exulans. Ang salitang 'diomedia' ay naglalarawan ng genus ng mahusay na albatrosses. Ang 'Exulans' ay nagmula sa root na Latin na 'exul,' na nangangahulugang pagpapatapon. Samakatuwid, ang libot na albatross ay higit sa lahat isang nag-iisa na ibon, sumasali lamang sa iba pang uri nito upang makakapareha at makakain.

Ang taxonomy para sa libot na albatross ay ang mga sumusunod:



• Phylum: Chordata
• Klase: Mga Ibon
• Order: Procellariiforms
• Pamilya: Diomedeidae
• Genus: Diomedea
• Mga species: D. exulans

Ang libot na albatross ay isa sa maraming mga species sa Diomedea genus, na kasama rin ang:

• Diomedea antipodensis, o ang Antipodean albatross
• Diomedea am Amsterdamensis, o ang albatross ng Amsterdam
• Diomedea dabbenea, o ang Tristan albatross
• Diomedea sanfordi, o ang Northern royal albatross
• Diomedea epomorphora, o ang southern royal albatross



Wandering Albatross Hitsura

Isang paraan upang masabi ang isang gumagalaong albatross mula sa iba pang mga uri ng albatross ay ang balahibo nito. Ito ay mas maputi na allover. Ang pagkakaiba na ito ay nagbigay inspirasyon sa mga kahalili na pangalan na maniyebe na albatross at puting pakpak na albatross para sa murang kulay na ibon. Mayroon itong puting ulo, leeg, at katawan na may kaunting itim sa mga pakpak. Puti ang mga lalake kaysa sa mga babae.

Ang buntot ay hugis ng isang tatsulok. Ang ibong ito ay may isang malaking kulay-rosas na singil na dumidikit sa isang pababang kawit sa dulo. Ang mga paa nito ay kulay rosas din. Kadalasan, ang isang maniyebe na albatross ay magkakaroon ng kulay-rosas-dilaw na mga mantsa sa leeg nito mula sa mga lubhang maalat na mga pagtatago na dumadaloy mula sa salt gland nito. Ang mga batang naglalakad na albatrosses ay may mga mas madidilim na balahibo, na pumaputi sa kanilang pagkahinog.

Ang average na lalaki ay halos 4 talampakan mula sa tuka hanggang sa buntot. Babae ay may posibilidad na maging mas maliit, average ng 3.5 talampakan ang haba. Karaniwan, ang mga ibong ito ay may timbang sa pagitan ng 14 at 26 pounds, bagaman ang ilang mga lalaki ay maaaring umabot sa timbang hanggang sa 28 pounds.

Ang kanilang wingpan ay ang pinaka-natatanging tampok ng hitsura ng paglibot sa albatross. Mas malawak ito kaysa sa ibang ibon. Saklaw ito mula 2.5 hanggang 3.5 metro (8 talampakan 3 pulgada hanggang 9 ft 20 pulgada) sa average. Ang pinakamalaking na-verify na wingpan na naitala para sa species na ito ay 3.7 metro (12 talampakan 2 pulgada).

Pares ng mga libot na albatross sa pugad, nakikisalamuha sa South Georgia Island, Antarctica
Pares ng mga libot na albatrosses sa pugad, Timog Georgia Island, Antarctica

Wandering Albatross Ugali

Kapag nangangaso ng pagkain, ang mga maniyebe na ibon na ito ay maaaring gumawa ng mababaw na dives upang makuha ang kanilang biktima, kahit na mas gusto nila ang pangingisda sa ibabaw. Makakain din sila sa mga lumulutang na labi, at susundan nila ang mga barko upang kumain ng basura na itinapon sa dagat.

Bagaman karaniwang tahimik habang nasa paglipad, ang mga albatross na may pakpak na puti ay maraming tunog sa maraming iba't ibang paraan kapag nililigawan nila ang kanilang mga asawa. Maliliit ang trompeta, daing, kalansing, sipol at cluck. Ginahasa nila ang kanilang mga panukalang batas laban sa isa't isa at nagpapapatunog ng tunog. Sa panahon ng ritwal ng biennial mating, maaari din nilang palakihin ang kanilang mga pakpak at habi ang kanilang mga ulo nang pabalik-balik.

Ang ibang mga oras lamang na ang mga goonies na ito ay naiugnay sa iba pang mga albatrosses ay upang pakainin ang basura mula sa mga fishing boat. Pagkatapos, bumubuo sila ng isang kawan at nakikipagkumpitensya sa mga samsam.

Wandering Albatross Habitat

Tinawag ng libot na albatross ang walang katapusang kalangitan na tirahan nito, at ginugugol nito ang mas malaking bahagi ng 50-taong habang-buhay na pagtaas sa itaas ng dagat at mga isla ng Timog Hemisphere. Kasama sa tirahan nito ang mga tubig sa paligid ng New Zealand at Australia, Antarctica at Africa. Ang Hilagang Dagat Atlantiko ay ang nag-iisang dagat kung saan hindi umaabot ang gumagalaong albatross.

Sa sandaling ang maniyebe na albatross fledgling ay umalis sa pugad, mananatili sila sa dagat hanggang sa 10 taon bago bumalik sa kanilang tirahan upang makapag-anak. Ang mga malalaking ibong ito ay nagmumula sa gayong mga isla ng timog dagat tulad ng Timog Georgia sa Timog Atlantiko, mga Dagat ng Crozet ng Karagatang India, Iles Kerguelen malapit sa Antarctica, Pulo ng Macquarie sa timog ng Australia, at mga isla ng Campbell at Snares ng New Zealand.

Wandering Albatross Diet

Ang mga goonies ay nabubuhay nang higit sa lahat sa isang diyeta ng isda , cephalopods, at crustacean. Kasama rito pusit at hipon . Ang mga niyebe na ibon ay nangangaso sa mas malalim na tubig kaysa sa iba albatross species, karagdagang sa dagat. Kakain ang mga ito ng phytoplankton, offal, carrion, at basura din. Kung posible, ang mga goonies ay labis na kumain sa punto na hindi sila maaaring tumakas, napadpad sa isang oras na lumulutang sa mga alon.

Wandering Albatross Predators and Threats

Ang mga itlog at sisiw ng Albatross ay higit na nasa peligro mula sa mga predator na may pakpak, higit sa lahat skuas at mga sheathbill. Na-import na mga domestic na hayop tulad ng baboy , kambing at mga pusa kumain din ng itlog at mga sisiw.

Walang likas na mandaragit ang nasa gulang na libotang albatross. Ang mga aktibidad ng tao ang gumawa ng species mahina mula sa isang pananaw sa konserbasyon, gayunpaman. Ang longline na pangingisda sa komersyal ay pumapatay ng maraming bilang ng mga ibong may pakpak na puti taun-taon. Ang polusyon at labis na pangingisda ay nagbabawas ng kanilang suplay ng pagkain.

Wandering Albatross Reproduction at Life Cycle

Ang mga libot-libot na albatrosses ay nag-asawa tuwing dalawang taon sa pagitan ng Disyembre at Pebrero, simula sa edad na 11 hanggang 15 taong gulang. Panatilihin nila ang parehong asawa sa buhay.

Ang bawat pares ng pag-aanak ay nag-asawa sa tuyong lupa, sa isa sa mga isla sa loob ng kanilang saklaw. Ang babae ay naglalagay ng isang solong batik-batik na puting itlog, na kung saan ay halos 10 sentimetro (sa ilalim lamang ng 4 pulgada) ang haba. Ang dalawang magulang ay kahalili na nakaupo sa pugad. Ang itlog ay pumipisa sa loob ng 11 linggo o higit pa. Babalik ang mga magulang sa pugad upang pakainin ang kanilang sisiw ng mga langis mula sa kanilang natutunaw na pagkain.

Habang ang sanggol ay umabot sa 4 hanggang 5 linggo ng edad, ang mga magulang ay hindi gaanong madalas na bumalik, hanggang sa 7-8 na buwan, ang sisiw ay handa nang umalis sa pugad. Hindi ito babalik sa lugar ng pugad sa loob ng maraming taon hanggang sa handa na itong makasal.

Ang paglibot sa albatross ay mga nabubuhay na ibon. Ang kanilang habang-buhay ay hanggang sa 50 taon. Ang isang may bandang ibon sa ilalim ng pag-aaral ay higit sa edad na iyon nang huling makita.

Wandering Albatross Populasyon

Hanggang noong 2007, ang namamasyal na populasyon ng albatross ay tinatayang 25,500, kung saan mahigit sa 8,000 lamang ang binubuo ng mga pares ng pag-aanak. Simula noon, ang kanilang bilang ay lumiliit dahil sa aktibidad ng pangingisda. Sa kasalukuyan, halos 20,000 lamang sa mga goonie bird na ito ang nananatili. Bilang isang resulta, ang libot na albatross ay nasa listahan ng mahina na species.

Tingnan ang lahat ng 33 mga hayop na nagsisimula sa W

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo