Woodpecker

Pag-uuri ng Siyentipikong Woodpecker

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Piciformes
Pamilya
Picidae
Pangalan ng Siyentipiko
Picidae

Katayuan ng Conservation ng Woodpecker:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Woodpecker:

Africa
Asya
Gitnang Amerika
Eurasia
Europa
Hilagang Amerika
Timog Amerika

Katotohanan sa Woodpecker

Pangunahing Pahamak
Mga Binhi, Prutas, Insekto
Wingspan
12-61cm (4.7-24in)
Tirahan
Siksik na kagubatan at kakahuyan
Mga mandaragit
Daga, Ahas, Mga ligaw na pusa
Pagkain
Omnivore
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga binhi
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
4
Slogan
Mayroong 200 iba't ibang mga species!

Woodpecker Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Net
  • Itim
  • Maputi
  • Kaya
  • Berde
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
15 mph
Haba ng buhay
6-11 taon
Bigat
7-600g (0.2-21oz)

Mayroong humigit-kumulang 200 species ng woodpecker na naninirahan sa mga kagubatan at kakahuyan sa buong mundo. Ang mga birdpecker ay matatagpuan sa bawat kontinente maliban sa mga rehiyon ng polar, Australia at Madagascar.



Ang pinakamaliit na species ng woodpecker ay ang Bar-breasted Piculet na lumalaki lamang hanggang 8cm ang taas. Ang Grey Slaty woodpecker mula sa timog silangan ng Asya ay ang pinakamalaking nabubuhay na landpecker sa buong mundo kasama ang ilan sa mga indibidwal na ito na lumalaki hanggang halos 60 cm ang taas.



Ang birdpecker ay may natatanging mahabang tuka, na ginagamit ng birdpecker upang gumawa ng mga butas sa mga puno. Ginagawa ito ng woodpecker upang mahukay ang mga grub na nakatira sa ilalim ng bark.

Ang average na landpecker ay makakakuha ng hanggang sa 20 pecks bawat segundo! Nagagawa lamang ng woodpecker na mag-peck nang sobra at mailipat ang ulo nito nang napakabilis nang hindi nasasaktan ang ulo dahil sa mga bulsa ng hangin na makakatulong upang mai-unan ang utak ng woodpecker.



Ang mga birdpecker ay lahat ng mga ibon at kumakain ng isang halo ng mga halaman at hayop (pangunahin ang mga insekto). Ang woodpecker ay kumakain ng mga binhi, berry, prutas, mani at bug ngunit ang eksaktong species ng pagkain ng birdpecker ay nakasalalay sa lugar kung saan naninirahan ang birdpecker.

Dahil sa kanilang pangkalahatang maliit na sukat, ang mga birdpecker ay may maraming mga mandaragit sa kanilang natural na kapaligiran na hindi lamang biktima ng mismong kahuyan kundi pati na rin ang mga itlog ng mga landas. Ang mga pangunahing mandaragit ng birdpecker ay nagsasama ng mga ligaw na pusa, foxes, daga. ang mga ahas at malalaking ibon bagaman maraming iba pang mga species ng hayop ang manghuli sa jungpecker din.

Karamihan sa mga species ng woodpecker ay naninirahan sa mga lugar ng kagubatan at kakahuyan kahit na kakatwa sapat, mayroong ilang mga species ng birdpecker na nakatira sa mga lugar tulad ng mga disyerto at sa mga burol, kung saan wala talagang mga puno. Ang ilang mga species ng birdpecker ay kumilos pa rin sa isang katulad na paraan at pugad sa mga butas sa mga bato at sa mga halaman tulad ng cacti.



Marami sa 200 species ng birdpecker sa Earth, ay itinuturing na ngayon ay nanganganib o nanganganib na mga hayop. Pangunahin ito dahil sa pagkasira ng kagubatan na nangyayari sa masa sa buong mundo, nangangahulugang nawawalan ng tirahan ang mga birdpecker.

Ang mga birdpecker ay madalas na may maliwanag na kulay na mga balahibo bagaman ang eksaktong mga kulay ng featherp ng birdpecker ay nakasalalay sa species ng woodpecker. Ang matingkad na kulay na mga balahibo ng birdpecker na kung saan ay madalas na mga gulay, kayumanggi, puti, pula at kulay-abo, ay tumutulong sa birdpecker na mas mahusay na magbalatkayo sa nakapaligid na kagubatan.

Ginagawa ng mga birdpecker ang kanilang mga pugad sa mga puno at hinuhukay nila mismo ang butas. Ang mga birdpecker ay hindi karaniwang pumipila sa pugad tulad ng mga chippings ng kahoy na naroon mula noong ginawa ng birdpecker ang butas, kumilos bilang isang malambot na lining. Ang babaeng birdpecker ay namamalagi sa pagitan ng 3 at 5 mga itlog na pumiputok pagkatapos ng isang panahon ng pagpapapasok ng itlog sa loob lamang ng isang linggo. Ang mga sisiw ng birdpecker ay karaniwang nag-iiwan ng pugad kapag halos isang buwan ang edad. Parehong ang pambabae na landpecker at ang male woodpecker ay aktibong nagpapakain at nagpapalaki ng bata, pinapalitan ang mga itlog at ginawa ang butas para sa pugad.

Tingnan ang lahat ng 33 mga hayop na nagsisimula sa W

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. Christopher Perrins, Oxford University Press (2009) The Encyclopedia Of Birds

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo