Collared Peccary

Collared Peccary Scientific Classification

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Atriodactyla
Pamilya
Tayassuidae
Genus
Pecari
Pangalan ng Siyentipiko
Pecari tajacu

Kalagayan ng Collared Peccary Conservation:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Collared Peccary Lokasyon:

Gitnang Amerika
Timog Amerika

Collared Peccary Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Mga insekto at maliliit na bayawak
Tirahan
Mga disyerto at Tropical Rainforest
Mga mandaragit
Coyotes, Mountain Lions at Jaguars
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
3
Lifestyle
  • Mga banda ng 6-12
Paboritong pagkain
Mahusay na Gulay
Uri
Si mamal
Slogan
Bumuo ng mga banda hanggang sa 12 mga indibidwal!

Collared Peccary Physical Characteristics

Kulay
  • Madilim na Gray
Uri ng balat
Bristle na buhok
Haba ng buhay
10 taon
Bigat
9kg - 27kg (20lbs- 60lbs)

Ang collared peccary, na tinukoy din bilang isang Javelina o musk-hog, ay maaaring maging katulad ng isang baboy, gayunpaman, ang mga peccary ay kabilang sa isang ganap na magkakaibang pamilya kaysa sa totoong mga baboy. Ang collared peccary ay kabilang sa pamilyang Tayassuidae habang ang mga baboy ay kabilang sa pamilyang Suidae. Ang pangangatuwiran sa likod ng paghihiwalay na ito ay isang resulta ng anatomical na pagkakaiba sa pagitan ng mga hayop.



Ang magkakasamang mga peccary ay isang laganap na hayop na mula sa Timog-kanlurang Estados Unidos hanggang sa Gitnang Amerika at sa Timog Amerika. Sa Timog at Gitnang Amerika ginusto ng collared peccary na manirahan sa mga tropical rainforest. Bagaman, sa Hilagang Amerika, matatagpuan ang mga ito na gumagala sa mga disyerto, na partikular na mayaman sa mga prickly pears.



Ang javelina ay tiyak na tulad ng baboy sa hitsura, subalit, may posibilidad silang maging mas maliit kaysa sa mga baboy na may mas mahaba, mas payat na mga binti. Gayundin, ang collared peccary ay may malaking ulo na may mahabang nguso at matalim na mga tusk na tumuturo patungo sa lupa. Ang kanilang mga coats ay makapal at bristly na may maitim na kulay-abong kulay at isang singsing ng puting balahibo sa kanilang leeg, na parang isang kwelyo. Ang collared peccary ay mayroon ding napakalakas na glandula ng musk na matatagpuan sa tuktok ng kanilang rump. Sa katunayan, napakalakas nito na madalas mong maaamoy ang hayop na ito bago mo ito makita.

Ang mga collared peccary ay mga hayop sa lipunan na bumubuo ng mga banda sa pangkalahatan mula 6 hanggang 12 na mga hayop. Ang pangkat ng mga hayop na ito ay gagawa ng halos lahat ng sama-sama mula sa pagpupursige hanggang sa pagtulog at pagkain. Ang matatanda at maysakit lamang ang hindi nagbubuklod dahil mas gusto nilang mamatay nang mag-isa. Ang mga banda na ito ay karaniwang pinangungunahan ng isang nangingibabaw na lalaki na may natitirang pecking order na tinutukoy ng laki. Dahil sa labis na maiinit na temperatura sa saklaw ng musk-hog, malamang na maging pinaka-aktibo sila sa mga mas malamig na umaga at gabi. Ang natitirang araw ay hahanapin ng mga peccary ang lilim o manatiling malapit sa permanenteng butas ng pagtutubig dahil hindi nila pinalamig ang kanilang mga sarili sa pamamagitan ng paghihingal.



Pangunahin ang mga peccary sa mga berry, damo, mga ugat, beans, mani at cacti. Sa katunayan, umaasa sila nang labis sa cacti tulad ng prickly pear dahil mayroon silang napakataas na nilalaman ng tubig. Ang isang mahusay na mapagkukunan ng tubig ay mahalaga sa mga mas tuyo na klima. Ang mga hayop na ito ay pupunan ang kanilang diyeta ng mga hayop tulad ng mga insekto at maliliit na butiki.

Ang mga mandaragit ng mala-baboy na hayop na ito ay nagsasama ng mga coyote, mga leon sa bundok at mga jaguar, bagaman ang mga bata at mahina ay maaari ring biktima ng mga bobcats, ocelot at boa constrictor. Ang matalim na itaas na mga canine at malalaking pormasyon ng kawan ay ilan sa mga mekanismo ng pagtatanggol na ginagamit ng mga peccary upang maprotektahan ang kanilang sarili.

Karaniwang nagiging matanda ang mga babae mga 8 hanggang 14 na buwan habang ang mga lalaki ay mature pagkatapos ng 11 buwan. Ang pag-aanak ay magaganap sa buong taon at karaniwang nakasalalay sa ulan. Sa panahon ng basa at maulan, mas maraming mga batang may posibilidad na maipanganak. Ang laki ng basura ng peccary ay nasa pagitan ng 1 at 4 na bata na mayroong panahon ng pagbubuntis na mga 145 araw.



Bagaman ang kanilang mga balat ay naging mapagkukunan ng kita sa ekonomiya para sa mga tao sa mga dekada, ang kanilang populasyon ay tila mananatiling malusog. Sa kabutihang palad ang collared peccary ay laganap at medyo sagana na hahantong sa isang katayuan sa pag-iingat ng hindi gaanong pag-aalala.

Tingnan ang lahat ng 59 mga hayop na nagsisimula sa C

Paano masabi ang Collared Peccary sa ...
InglesCollared Peccary
DutchPointer ng kuwintas
PortugesCaititu, Cateto
Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo