Golden-Crowned Flying Fox

Pag-uuri ng Golden-Crowned Flying Fox Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Chiroptera
Pamilya
Pteropodidae
Genus
Acerodon
Pangalan ng Siyentipiko
Acerodon jubatus

Katayuan sa Pag-iingat ng Golden-Crowned Flying Fox:

Nanganganib

Golden-Crowned Flying Fox Lokasyon:

Asya

Golden-Crowned Flying Fox Fun Fact:

Kumakain sila ng mga igos halos eksklusibo

Golden-Crowned Flying Fox Katotohanan

Pangalan Ng Bata
Pup
Pangkatang Gawi
  • Pangkat
Nakakatuwang Katotohanan
Kumakain sila ng mga igos halos eksklusibo
Tinantyang Laki ng populasyon
10,000 - 20,000
Pinakamalaking Banta
Mga mangangaso ng tao
Karamihan sa Natatanging Tampok
Malambot na gintong takip
Laki ng Litter
Isa
Tirahan
Mga yungib at kagubatan
Mga mandaragit
Naulit na mga python, agila, tao
Pagkain
Herbivore
Paboritong pagkain
Mga igos, dahon, ilang iba pang mga prutas
Karaniwang pangalan
Gintong korona ang lumilipad na soro
Pangkat
Nakatira sila sa malalaking pagtitipon sa kakahuyan

Golden-Crowned Flying Fox Mga Pisikal na Katangian

Kulay
  • Itim
  • Ginto
Uri ng balat
Buhok
Haba ng buhay
hindi alam
Bigat
3.1 pounds
Taas
7 at 11.4 pulgada
Edad ng Sekswal na Kapanahunan
2 taon para sa mga babae

Ang lumilipad na fox na may ginintuang ginto ay may sukat ng pakpak na hanggang sa lima at kalahating talampakan.


Ang paniki ay nakatira sa mga jungle ng Pilipinas, sa mga kolonya na aabot sa 10,000 mga miyembro. Bagaman mayroon itong isang malaking wingpan, ang bat na ito ay maliit na pisikal, na may isang katawan na may sukat sa pagitan ng 7 at 11.4 pulgada ang haba. Ang ginintuang korona na lumilipad na soro ay kumakain lamang ng mga igos at iba pang prutas at hindi pinapansin ang mga bagay tulad ng dugo at iba pang pagkain mula sa mga mammal sa diyeta nito. Hindi sila nakapag-ecolocate at sa halip ay dapat na nakasalalay sa paningin para sa kanilang pag-navigate.



Hindi kapani-paniwala Golden-Crowned Flying Fox Facts!

  • Ang bat na ito ay ang pinakamalaking bat sa buong mundo.
  • Ang golden-crowned flying fox ay isang frugivorous species na kumakain ng iba pang buhay ng halaman pati na rin prutas.
  • Ang bat ay nag-aambag sa muling pagbabago ng kagubatan sa pamamagitan ng pagkalat ng mga binhi sa buong lugar.
  • Ang lumilipad na fox na may ginintuang ginto ay kumakain ng iba't ibang mga dahon kasama ang mga igos.
  • Ang isang species ng golden-crowned flying fox ay patay na.

Golden Crowned Flying Fox Pang-agham na Pangalan

Ang pang-agham na pangalan ng golden-crowned flying fox ay ang Pteropus jubatus, na nagmula sa Latin para sa pagkakaroon ng isang crest o mula sa pag-crest. Nakukuha nito ang pangalang ito dahil pinuno ito ng isang mop ng ginintuang buhok. Ang dalawang magkakaibang ginintuang mga lumilipad na fox ay umiiral na may magkatulad na mga pangalan, isa dito ay ang A. Jubatus jubatus at ang isa pa ay may pangalang A. jubatus mindanensis. Ang paniki ay isa sa pinakamalaki sa halaman, na may isang wingpan na umaabot sa 5.5 talampakan ang haba.



Golden-Crowned Flying Fox Hitsura

Ang lumilipad na fox na may ginintuang ginto ay isang malaking megabat na kumakain ng mga igos pati na rin mga karagdagang halaman tulad ng mga dahon mula sa iba't ibang mga halaman. Ang bat ay sobrang laki, na may mga pakpak na umaabot hanggang 8.5 pulgada mula sa katawan nito. Ang bat ay tumitimbang ng tungkol sa 3 pounds. Ang mahaba, payat na katawan nito ay umaabot hanggang sa pagitan ng mga pakpak nito at natatakpan ng maikling buhok na may kulay parehong itim at ginintuang. Sinasaklaw ng itim na buhok ang dibdib at likod nito at ang ginintuang buhok ay sumasakop sa halos lahat ng ulo ng lumilipad na soro. Ang ilang bahagi ng hayop ay natatakpan din ng buhok na maroon. Mayroon itong maliliit na kamay sa dulo ng kanyang dalawang itaas na mga wingpans at dalawang maliit na paa sa base ng mga binti. Bagaman protektado sila, ang kanilang katayuan sa pag-iingat ay hindi maganda at ang laki ng populasyon ay patuloy na lumiliit.

Ang mga bat ay nakabitin sa hawla ng zoo. Giant na lumilipad na fox na may ginintuang ginto.
Ang mga bat ay nakabitin sa hawla ng zoo. Giant na lumilipad na fox na may ginintuang ginto.

Golden-Crowned Flying Fox Behaviour

Isa sa mga bagay na ginagawa ng gintong-korona na lumilipad na soro ay ang manirahan kasama ng mga ilog. Naniniwala ang mga eksperto na ginagawa nila ito upang makahanap ng pagkaing kinakain sa lahat ng oras, dahil ang mga igos at halaman na may mga dahon ay palaging magagamit sa mga daanan ng tubig. Sa ganitong paraan maaari silang umakyat at bumaba sa mga ilog, na naghahanap ng pagkain habang umuusbong ang gabi.



Habang ang mga paniki ay may posibilidad na limitahan ang kanilang sarili sa karamihan sa mga aktibidad sa gabi, na ginagawa silang panggabi, nakikilahok din sila sa ilang mga aktibidad sa parehong huli na hapon at madaling araw. Kasama sa mga nasabing aktibidad ang pag-aalis ng labis na basura at mga aktibidad sa pag-aayos ng sarili. Maaari din silang makipag-away at makipag-asawa, karaniwang sa umaga.

Golden-Crowned Flying Fox Habitat

Ang golden-crowned flying fox ay eksklusibo nakatira sa Pilipinas. Hindi natural na lumilitaw ang mga ito saan man sa mundo. Nakatira sila sa parehong malalim na yungib at sa kagubatan kasama o malapit sa mga daanan ng tubig. Maaari silang manirahan sa isang isla at ilipat sa isa pang isla upang maghanap ng pagkain, lumilipad ng isang malaking distansya sa bawat oras.

Ang bat na ito ay madalas na nakatira kasama ang iba pang mga higanteng megabats tulad ng malaking lumilipad na soro, naghahanap ng pagkain kung oras na upang lumipad. Ang species ay dating sa bilang ng libu-libo, ngunit ang bilang nila ngayon mas mababa sa 5,000, na may maraming mga grupo kahit na mas maliit kaysa sa. Ang paniki ay nanganganib ngayon at maaaring mawala kung hindi ito mapangalagaan.



Golden-Crowned Flying Fox Diet

Karamihan sa kinakain ng golden-crowned flying fox ay mga igos, ngunit kakain din sila ng mga dahon ng iba't ibang mga varieties kapag ang mga igos ay hindi magagamit o kapag ang mga igos ay manipis. Maaari din silang makonsumo ng mga panrehiyong prutas tulad ng lamio, tangisang, puhutan, bankal, bayawak, at mga strangler fig.

Ang mga igos ay naroroon sa halos 79% ng mga dumi ng paniki, na ipinakita sa pamamagitan ng pagbibilang ng mga binhi ng natitirang igos na matatagpuan sa mga dumi ng mga paniki. Hindi sila lumilitaw na kumain ng anumang iba pang mga pagkain maliban sa mga nabanggit na at dahon.

Golden-Crowned Flying Fox Predators and Threats

Ang lumilipad na fox na may ginintuang ginto ay sinalo ng maraming iba't ibang mga mandaragit kabilang ang mga retikadong python, mga agila , at mga tao .

Marami sa mga lumilipad na fox na may ginintuang ginto ay kinunan ng mga mangangaso upang magbigay ng bushmeat para sa ibang mga tao. Tinatayang ang populasyon ay nabawasan ng kalahati mula pa noong 1986.

Ang mga paniki ay pinoprotektahan sa Pilipinas, na nagbibigay ng konserbasyon para sa hinaharap, ngunit kadalasan ay gumagawa ng napakakaunting pagkakaiba sa panghuli na kaligtasan ng mga paniki at patuloy silang nanganganib.

Patuloy na hinuhuli sila ng mga tao para sa pagkain. Kahit na kung saan ipinataw ang mga regulasyon sa pangangaso ang mga paniki ay nabalisa ng mga tao na nais na makita ang mga ito sa araw. Nangangahulugan ito na ang mga paniki ay patuloy na nababagabag sa mga oras ng araw, na ginagawang mahirap o kahit imposible para sa normal na pamamahinga o pag-aanak.

Ang kasalukuyang katayuan ng ginintuang korona na lumilipad na soro ay nanganganib .

Golden-Crowned Flying Fox Reproduction, Mga Sanggol, at habang-buhay

Hindi gaanong nalalaman tungkol sa pagpaparami ng bat na ito Ang alam ay ang mga babae ng species ay mayroong solong sanggol isang beses sa isang taon, sa Abril, Mayo, o Hunyo. Ang mga sanggol ay tinawag na mga tuta, at ang mga magulang ay tinatawag na lalaki at babae. Ang lahat ng mga species ay nanganganib at dapat bantayan o mawala sila.

Ang mga lalaki ay may posibilidad na maging polygamous, na may mga lalaki na isinasama ang maraming mga babae hangga't maaari sa bawat panahon ng pag-aanak. Hindi alam na sigurado kung gaano katagal ang mga buntis. Kapag ipinanganak ang sanggol ay nakakapit ito sa ina at pinapanatili niya itong cool sa pamamagitan ng paghanga nito sa kanyang pakpak. Handa na ang sanggol na ipanganak ang kanyang sarili kapag siya ay nasa dalawang taong gulang.

Golden-Crowned Flying Fox Population

Ang populasyon ng bat na ito ay mayroon dramatikong bumagsak sa huling 30 taon. Habang sila ay kilala sa kalagitnaan ng 80s, ang populasyon ng paniki ay bumagsak nang malaki dahil sa kawalan ng isang mapagbantay na lipunan. Ang populasyon ay bumaba ng higit sa kalahati sa oras na iyon.

Tingnan ang lahat ng 46 mga hayop na nagsisimula sa G

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo