Lobo

Pag-uuri ng Wolf Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Canidae
Genus
Canis
Pangalan ng Siyentipiko
Canis lupus

Katayuan ng Wolf Conservation:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Wolf:

Africa
Asya
Gitnang Amerika
Eurasia
Europa
Hilagang Amerika
Timog Amerika

Wolf Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Deer, Elk, Moose
Tirahan
Mga kapatagan ng damuhan at kakahuyan
Mga mandaragit
Tao
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
4
Lifestyle
  • Pakete
Paboritong pagkain
Deer
Uri
Si mamal
Slogan
Naisip na mag-date nang higit sa 300,000 taon!

Wolf Mga Katangian sa Pisikal

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
46 mph
Haba ng buhay
10-12 taon
Bigat
25-40kg (55-88lbs)

Ang lobo ay naisip na isang nakaligtas sa edad ng yelo, na nakikipag-date sa mga lobo noong 300,000 taon na ang nakararaan. Ang lobo ay tinanggap na ninuno ng domestic dog dahil ang lobo ay naisip na pumili ng pili upang makapalaki ng kaakit-akit na mga katangian na tipikal ng mga tuta at matanggal ang hindi gaanong kaakit-akit na mga ugali ng matatandang lobo.



Ang kulay-abong lobo ay isang lubos na umaangkop na hayop na matatagpuan sa lahat ng uri ng kalupaan. Ang mga lobo ay naninirahan sa mga kagubatan, disyerto, bundok, tundras, mga bukirin at maging mga lunsod na lugar kasama ang lobo na isang partikular na nangingibabaw at walang awa na mandaragit sa loob ng kapaligiran nito. Nag-iiba ang kulay mula sa purong puti hanggang dalisay na itim at bawat lilim ng kayumanggi at kulay-abong pagitan. Sa isang panahon ang lobo ay may pinakamalawak na pamamahagi ng anumang mga hayop na nagpapasuso. Ang pinakamalaking lobo sa mundo ay nakatira sa Alaska at average 125-135 lb. Ang isang ispesimen ay kinuha na may bigat na 200 lb. Ang pinakamaliit na lobo ay naninirahan sa Iran at average na mga 60 lb.



Ang lobo ay nabubuhay na humigit-kumulang 10 taong gulang sa ligaw. Ang mga lobo ay naninirahan sa mga pack na sa pangkalahatan ay binubuo ng alpha male lobo, ang kanyang asawa ang alpha na babae, at ang kanilang mga anak ng iba't ibang edad. Ang iba pang mga lobo ay maaari ring sumali, ngunit ang mga magulang ang nangunguna. Ang lobo ay walang tunay na natural na mandaragit; ang kanilang pinakamalaking banta ay ang iba pang mga pack ng lobo sa mga katabing teritoryo. Ang lobo ay kilala na mabuhay ng hanggang 20 taong gulang sa pagkabihag.

Ang mga lobo ay mga hayop na mahilig sa hayop at sa pangkalahatan ay nangangaso ng malalaking hayop ngunit ang mga lobo ay manghuli din ng mas maliit na mga hayop kung kailangan nila ng kanilang pang-araw-araw na pagkain. Ang mga lobo ay nangangaso nang sabay sa kanilang mga pakete at nagtutulungan bilang isang koponan upang mahuli at pumatay ng isang malaking hayop tulad ng moose at usa. Ang mga lobo ay oportunista at hindi sayangin ang kanilang lakas sa paghabol sa isang malusog na usa na 10 milya kapag ang isang nasugatan o may sakit ay magagamit. Tinawag ng katutubong mamamayan ng Alaska ang lobo na 'ligaw na pastol ng caribou'.



Ang mga lobo ay may isang layer ng makapal na balahibo na partikular na kinakailangan para sa mga lobo na naninirahan sa mga lugar ng bilog ng Arctic kung saan ito ay maaaring maging sobrang lamig. Sa mga buwan ng taglamig sa mga lugar na ito ang pinaka-kritikal ang calorie. Ang mga malalaking hayop tulad ng elk at usa ay labis na naghihirap mula sa lamig at kawalan ng pagkain na makakain at sa panahong ito ang biktima ng lobo ay pinakamabagal at samakatuwid ay mas madaling mahuli.

Ang mga lobo ay itinuturing na isang endangered species ngayon dahil ang mga lobo ay malawak na napuksa mula sa kanilang dating mga saklaw sa pamamagitan ng pangangaso, pagkalason, at pag-trap upang makuha ang kanilang balahibo at upang maprotektahan ang mga baka. Ang mga lobo ay naapektuhan din ng pagkawala ng tirahan at naitulak sa mas maliit at mas maliit na mga teritoryo kung saan ang mapagkukunan ng pagkain ay maaaring hindi sapat upang mapanatili ang isang gutom na lobo pack at kung saan nagaganap ang mabibigat na pagsabog.

Ang mga lobo ay may posibilidad na mag-asawa sa huli na taglamig hanggang sa maagang tagsibol at ang mga batang asong lobo ay ipinanganak ay ipinanganak ilang buwan pagkaraan kapag ang panahon ay mas mainit at ang biktima ay masagana. Ang mga batang asero ng lobo ay mayroong natitirang taon upang lumakas upang makaligtas sa kanilang unang malamig na taglamig. Ang mga batang batang lobo ay mananatili kasama ang kanilang ina sa wolf pack kasama ang mga lalaking batang lobo na madalas na umalis upang bumuo ng isang pakete nila.



Ang mga lobo ay maaaring malayang makisalamuha sa mga aso, redwolves, coyote, at jackal upang makabuo ng mayabong na supling. Ito ay isang kaso ng hindi kumpletong ispeksyon. Mayroong mga pagkakaiba sa pisikal, asal, at ekolohikal sa pagitan ng mga species na ito, ngunit ang mga ito ay ganap na magkatugma sa genetiko. Wala sa mga hayop sa pangkat na ito ang maaaring mag-anak na may mga fox, na napakalayo ng pinaghiwalay ng genetiko.

Tingnan ang lahat ng 33 mga hayop na nagsisimula sa W

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. David W. Macdonald, Oxford University Press (2010) The Encyclopedia Of Mammals

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo