Badger

Pag-uuri ng Badger Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Mustelidae
Genus
Taxidiinae
Pangalan ng Siyentipiko
Taxidea Taxus

Katayuan ng Badger Conservation:

Malapit sa Banta

Lokasyon ng Badger:

Europa

Badger Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Worm, Roots, Prutas
Natatanging Tampok
Patag ang katawan at mahahabang kuko
Tirahan
Woodland at hedgerows
Mga mandaragit
Tao, Eagle, Wildcats
Pagkain
Omnivore
Average na Laki ng Litter
3
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Worm
Uri
Si mamal
Slogan
Maaaring maabot ang bilis na 30 km / h!

Badger Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
18 mph
Haba ng buhay
4 - 10 taon
Bigat
11kg - 14kg (24lbs - 30lbs)
Haba
40cm - 75cm (16in - 29in)

Lalo na ang mga badger ay malinis na hayop na nagtatayo ng mga communal toilet mula sa kanilang tinitirhan at natutulog.



Ang mga badger ay mga medium-size na mamal na may mahaba, mababang katawan at malapad na paa na may pinahabang kuko. Ang mga hayop ay may bristly na buhok na umaabot sa kulay mula itim hanggang kayumanggi pati na rin ginto at kahit puti. Ang mga badger ay may kaugnayan sa mga otter , ferrets, wolverines, minks at weasels. Ang mga mammal ay panggabi, at habang marami sa kanila ay sosyal, ang ilan ay maaaring nag-iisa. Ang badger ay hayop ng estado ng Wisconsin.



5 Badger Katotohanan

• Ang mga badger ay natutulog sa maghapon

• Mayroong 11 magkakaibang mga species ng badger

• Ang mga batang badger ay umalis sa lungga kapag sila ay nasa edad na 6 na buwan

• Ang mga badger ay bahagi ng pamilya ng weasel

• Ang mga badger ay may kaunting mga natural na mandaragit

Pangalan ng Badger Scientific

Ang pang-agham na pangalan para sa badger ay Taxidea Taxus, at kasama ito sa pamilyang Mustelidae at kabilang sa klase ng Mammalia. Ang mga subfamilia ng badger ay sina Helictidinae, Melinae, Mellivorinae at Taxideinae. Inuri ng mga mananaliksik ang 11 species ng badger na pinagsama sa tatlong uri. Ito ang Melinae, o Eurasian badger, Mellivorinae, o honey badger, at Taxideinae o American badger.

Ang pangalang 'badger' ay nagmula sa salitang 16th siglo na 'bageard.' Orihinal, ang pangalan ay tinukoy sa European badger, na kung saan ay ang hayop na nagtatampok ng isang puting marka sa noo nito. Ang Bauson ay isang hindi na napapanahong pangalan para sa hayop. Ang Brock ay isa pang lumang pangalan para sa mga species ng hayop, ngunit halos hindi ito ginagamit.

Ang Badger ay nagkaroon ng isang bilang ng mga pinagbibidahan na papel sa panitikan ng Britanya sa buong mga taon. Halimbawa, ang may-akdang si Kenneth Grahame ay nagsama ng isang tauhan sa pangalang “Mr. Badger 'sa' The Wind in the Willows. ' Si C.S. Lewis ay nagdagdag ng isa sa 'Chronicles of Narnia' at ang Beatrix Potter ay nagtatampok ng isang badger na may pangalang 'Tommy Brock' sa kanyang librong 'The Tale of G. Tod.'



Badger Hitsura at Pag-uugali

Nagtatampok ang badger ng Hilagang Amerika ng maikli, pagkalagot na mga binti, isang kalamnan sa katawan at isang maikling leeg. Ang ulo ng hayop ay malapad at patag. Ang buntot ay mayroon ding buntot. May posibilidad silang magkaroon ng kulay-abong kulay na mga coats, mas madidilim na mga mukha at isang puting guhit na tumatakbo mula sa kanilang mga likuran hanggang sa kanilang mga ilong. Ang uri ng hayop ay may sukat na mga 9 pulgada ang taas at mula 16 pulgada hanggang 29 pulgada ang haba. Ang buntot ng isang badger ay magkakaiba sa laki mula sa halos 4 pulgada hanggang 6 pulgada ang haba o humigit-kumulang isang-katlo ng laki ng aktor na si Danny DeVito. Tumimbang sila mula 20 pounds hanggang 24 pounds. Ang ibabang panga ng badger ay binibigkas mula sa itaas na panga. Nangangahulugan ito na imposibleng i-dislocate ang panga ng hayop, pinapayagan itong mapanatili ang isang matatag na paghawak sa biktima nito. Gayunpaman, nililimitahan ng pagpoposisyon ng panga ang paggalaw. Maaaring buksan ng isang badger at isara ang bibig nito o ilipat ito mula sa gilid patungo sa gilid.

Ang mga badger ay pangunahin sa gabi, at sa taglamig, ginugugol nila ang karamihan sa kanilang oras sa ilalim ng lupa. Sa oras na ito, mabilis sila. Upang makaligtas sa mahabang panahon nang hindi kumakain, ang hayop ay nagtatayo ng isang mahusay na deal ng taba huli sa tag-init at patungo sa taglagas.

Ang bawat pamilya ng badger ay may kaugaliang kumilos nang natatangi, ngunit ang lahat ng mga uri ng badger ay nakatira sa ilalim ng lupa. Ang ilan ay nakatira nang magkasama sa mga angkan na kilala bilang cete. Nag-iiba ito sa laki mula sa dalawang hayop hanggang sa 15. Ang Badger ay may kapasidad na tumakbo, na umaabot sa bilis na 16 milya bawat oras hanggang 19 na milya bawat oras para sa mga maikling pagsabog. Ang mga hayop ay mahusay na umaakyat, at maaari silang lumangoy.

Ang Badger ay sikat sa kanilang bangis. Kung ang isang babaeng badger na pang-adulto ay may mga sanggol upang maprotektahan, pagkatapos ay babantayan niya sila nang agresibo. Mayroong mga account ng mga badger na nakikipaglaban sa mga pack ng aso at umaatake ng mas malalaking hayop kaysa sa kanilang sarili tulad ng mga oso at lobo. Ang mga Badger ay maaaring magpakita ng pananalakay sa mga tao kung sa palagay nila nanganganib sila. Ang hayop ay maaaring maghatid ng isang masakit na kagat upang maprotektahan ang sarili.

Ang mga species ng hayop ay teritoryo, at protektahan nila ang mga teritoryo na may sukat na 3 hanggang 4 na square miles. Ang laki ng teritoryo ng isang badger sa pangkalahatan ay nakasalalay sa kung gaano karami ang pagkain. Ang mga badger ay labis na malinis na mga hayop na hindi dumumi sa kanilang mga lungga. Sa katunayan, nagtatayo sila ng mababaw na mga hukay na malayo sa kanilang tahanan para sa hangaring ito. Ang mga badger ay hindi rin nagdadala ng pagkain sa kanilang mga lungga.

Badger view ng profile, nakaupo sa dumi.

Badger Habitat

Ang mga Amerikanong badger sa pangkalahatan ay nakatira sa mga lugar na damuhan pati na rin sa bukas na mga patlang na nagtatampok ng mga katangian sa damuhan. Nakatira sila sa mga parke, sa mga bukid at sa mga puwang na walang mga puno. Ginagawa ng mga badger ang kanilang mga bahay sa mga lugar na may kasamang isang malusog na suplay ng daga. Maaari mong madatnan sila sa mga parang ng bundok, mga glades ng gubat at mga latian. Natagpuan din sila sa maiinit na mga kapaligiran sa disyerto at mga makulay na lugar. Ang mga tao ay nasagasaan ng mga badger sa mga taas na kasing taas ng 12,000 talampakan, ngunit mas gusto ng hayop na mabuhay sa mas mababang mga taas.

Sa California, ang mga badger ay nakatira sa mga lugar ng agrikultura at sa mga bukas na espasyo. Ginagawa rin nila ang kanilang mga tahanan sa mga rehiyonal, estado at pambansang parke. Ang mga badger na nakatira sa Arizona ay karaniwang nakatira sa mga semi-disyerto na damuhan at mga lugar ng scrub. Sa Ontario, nakatira sila sa dulong timog-kanlurang bahagi ng lalawigan.

Ang paggamit ng hayop sa isang lugar sa bahay ay nakasalalay sa panahon at kung ito ay isang lalaki o isang babaeng badger. Ang mga nilalang ay gumagamit ng ilang mga lugar sa kanilang saklaw ng bahay nang mas madalas batay sa iba't ibang mga panahon. Ang mga lugar na ginagamit nila ay batay din sa biktima na magagamit nila. Karaniwang may mas malalaking puwang sa bahay ang male badger kaysa sa mga badger ng babae.

Ang mga species ng hayop ay nangangailangan ng kanlungan para sa pagtulog, proteksyon mula sa mga elemento, pagtatago at pagsilang. Ang mga badger ay madalas na nagdaragdag ng laki ng a gopher butas o ng lungga na ginawa ng ibang hayop para sa kanilang sariling gamit. Kapag ang isang badger ay nagtatayo o naglalaan ng lungga ng ibang hayop, maaari itong tawaging sett. Ang mga lungga ng hayop ay magkakaiba-iba sa laki mula sa paligid ng 4 na paa hanggang 10 talampakan ang lalim at 4 na paa hanggang 6 na talampakan ang lapad. Ang mga babaeng badger ay maaaring bumuo ng dalawa hanggang apat na lungga na malapit sa isang koneksyon ng lagusan para sa kanlungan at proteksyon para sa kanyang mga sanggol. Ang isang karaniwang palatandaan ng isang badger den ay inilikas na lupa sa harap ng pasukan ng burrow. Kung titingnan mo ito mula sa isang malayo, makikita mo ang isang parang burol na bubong na may puwang sa sala sa ibaba.

Sa tag-araw at taglagas, ang mga badger ay madalas na saklaw. Gayundin, ayon sa mga pattern ng pag-burrow, ang mga hayop ay maaaring maghukay kahit saan mula sa isa hanggang tatlong mga lungga mula sa mga butas ng biktima sa bawat araw. Gagamitin ito ng mga Badger sa loob ng isang araw hanggang isang linggo bago pansamantalang abandunahin ang mga ito at bumalik sa kanila sa paglaon. Maaaring samantalahin ng iba pang wildlife ang mga walang laman na burger na ito. Kung ang biktima ay masagana, kung gayon ang mga badger ay muling gagamitin ang mga lungga, lalo na sa panahon ng taglagas. Minsan, ang mga hayop ay mananatili sa mga lungga na ito sa loob ng maraming araw. Kapag dumating ang taglamig, ang mga badger ay magbubuhos sa isang lungga para sa karamihan ng panahon.

Ang mga Badger ay may iba't ibang mga uri ng setts. Gayunpaman, ang kanilang pangunahing isa ay ang pinakamalaking. Ito ay maaaring may daang taong gulang. Maaari din silang magkaroon ng ilang daang pasukan.

Diet ng Badger

Ang mga badger ay omnivore na pangunahing kinukuha ng biktima bulsa gopher , prairie dogs, lupa mga squirrels at moles . Kumakain din sila ng usa mga daga at voles kasama ahas . Ang American badger ay isang pangunahing mandaraya ng mga ahas at hahabol pa rin mga kalansing . Ang mga Badger ay maaari ding kumain sa ground-Nesting mga ibon tulad ng lunok sa bangko o sand martin. Kakain na sila bayawak , isda at mga insekto . Ang hayop ay kakain ng ilang mga pagkaing halaman tulad ng berdeng beans, mais, kabute at binhi ng mirasol. Ang mga Badger ay kilala na nakakaranas ng pagkalasing sa alkohol mula sa pagkain ng bulok na prutas.



Mga Badger Predator at Banta

Ang mga badger ay agresibo na nilalang, na nangangahulugang ang mga hayop ay mayroon lamang kaunting natural na mandaragit. Kasama rito mga coyote , mga bobcats , ginintuang mga agila at mga bear . Ipinapakita iyon ng pananaliksik cougars ang manghuli sa kanila ang pinaka. Ang mga tao ay nakakulong sa kanila para sa kanilang mga pelts. Ginamit ang badger feather para sa mga brush ng pintura at brushes ng pag-ahit.

Ang mga tao ay nangangaso din sa kanila sa maraming mga bansa. Sa katunayan, ang Dachshund ang lahi ng aso ay umiiral dahil ang mga tao ay nagpalaki sa kanila upang manghuli ng mga badger. Noong nakaraan, ang pain sa sikat sa England. Sa kasamaang palad, ang pagtutol sa isport ay humantong sa pagpasa ng Cruelty to Animals Act of 1835 bilang karagdagan sa Protection of Badgers Act of 1992. Para sa karagdagang proteksyon, ipinasa ng bansa ang Hunting Act of 2004.

Sa Britain, ang mga tao ay kumain ng mga badger sa panahon ng World War II. Ang mga maagang taga-Amerika at mga Katutubong Amerikano ay kumain din sa kanila. Ngayon, ang mga European badger ay namamatay mula sa gutom at tuberculosis, ngunit higit sa mga ito ay pinapatay ng mga sasakyan kaysa sa anumang ibang paraan.

Badger Reproduction, Mga Sanggol at habang-buhay

Ang panahon ng pag-aasawa ay karaniwang sa unang bahagi ng tagsibol o sa pagtatapos ng tag-init. Ang mga hayop ay madalas na mag-asawa malapit sa mga lungga o sa loob ng pasukan. Ang karanasan sa Badgers ay naantalang pagtatanim. Ang mga maagang implant ng embryo malapit sa katapusan ng Disyembre o sa unang linggo o dalawa ng Enero. Matapos mabuntis, isang babaeng badger ang maghuhukay ng isang natal den, na gagamitin niya sa isang pinahabang oras. Ang mga batang anak ay ipinanganak pagkalipas ng 8 linggo hanggang 10 linggo, at karaniwang nangyayari ito sa huli na Abril o sa unang bahagi ng Mayo. Nagtatampok ang mga cubs na ito ng malambot, kulay-abo na balahibo, at maingat sila at mahiyain. Matapos maipanganak ang mga sanggol, maaaring ilipat ng babaeng badger ang kanyang basura upang maghanap ng pagkain sa ibang mga lugar. Ang isang natal den ay karaniwang magiging mas malaki at mas kumplikado kaysa sa isang regular na badger den.

Ang mga lalaking European badger ay tinatawag na boars habang ang mga babae ay sows. Ang mga sanggol ay kilala bilang mga anak. Sa Hilagang Amerika, ang mga baby badger ay tinatawag na kit. Lalaki at babae ang mga term na ginamit para sa mga badger ng pang-adulto sa Hilagang Amerika. Nagsisilang ang mga babaeng badger kahit saan mula isa hanggang limang cubs. Nag-iingat ang mga babaeng badger ng kanilang basura, at ang mga sanggol ay mananatili sa lungga hanggang sa sila ay nasa edad na 8 linggo. Kapag ang mga baby badger ay nasa paligid ng 4 na buwan, nakakakuha sila ng kanilang sariling pagkain. Sa 6 na buwan, ang mga batang badger ay umalis sa lungga ng kanilang ina.

Sa ligaw, ang average na habang-buhay na mga badger ay mula 4 na taong gulang hanggang 10 taong gulang. Maaari silang mabuhay ng hanggang 14 taon. Kapag ang mga hayop ay nasa pagkabihag, maaari silang mabuhay hanggang sa 26 taong gulang.

Populasyong Badger

Iniulat ng International Union for Conservation of Nature na karamihan sa mga uri ng mga badger ay hindi itinuturing na nanganganib o nanganganib. Ang populasyon ng American badger ay ilang daang libo. Gayunpaman, ang hog badger ay malapit sa pagbabanta sapagkat ang populasyon ng hayop ay tumanggi ng mas mababa sa 30% sa loob ng tatlong henerasyon. Ang species ay lubhang nanganganib sa China, Vietnam, Laos at Myanmar. Sa Inglatera at Wales, ang populasyon ay nasa 485,000, na nangangahulugang ang species ay wala sa panganib doon sa oras na ito.

Tingnan ang lahat ng 74 mga hayop na nagsisimula sa B

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo